“Cắm trại” tại trường, team “học sinh bán trú” có cả tỉ câu chuyện thú vị!

“Cắm trại” tại trường, team “học sinh bán trú” có cả tỉ câu chuyện thú vị!
HHT - Đối với teen bán trú, buổi trưa "cắm trại" tại trường luôn là khoảng thời gian với ti tỉ câu chuyện thú vị. Đột nhập ngay hội "học sinh bán trú" để tìm hiểu ngay cách "ăn dầm nằm dề" ở trường vui thế nào teen nhé!

“Chạy đi chờ chi” phiên bản trường học

Vì tính tiện lợi cũng như đảm bảo chất lượng bữa ăn, nhiều teen chọn mua thức ăn từ căng-tin trường cho bữa trưa. Thế nhưng, đường đời không rải đầy hoa hồng, và con đường đến căng-tin ăn trưa cũng vậy!

Tuấn Huy (du học sinh) “rùng mình” kể lại: “Hồi ấy mình còn học ở trường cấp Hai, căng-tin có bán món bánh ướt thịt nướng mà mình rất thích, song lại "cháy hàng" rất nhanh, tầm 11h30 đã hết sạch sành sanh. Vì vậy, để “có thực mới vực được đạo", cả bọn tụi mình luôn phải có những kế hoạch tỉ mỉ. Chẳng hạn như cử "biệt đội giành chỗ" giả vờ xin thầy cô đi vệ sinh 10 phút trước giờ tan tầm để “xí” chỗ. Thế là cả bọn chỉ cần "rung đùi" chờ chuông reng là có món để ăn.

“Cắm trại” tại trường, team “học sinh bán trú” có cả tỉ câu chuyện thú vị! ảnh 1

Nhưng đời đâu như mơ, có khi kế hoạch bất thành thay vì ăn bánh ướt thì vài "quân cảm tử" đã bất cẩn phải vào phòng giám thị "ăn bánh uống trà" vì tội trốn học. Hay có lúc ngáo ngơ chạy trốn xuống tận căn-tin rồi nhận ra không mang tiền, thế là nhìn đồ ăn của mình bị mua hết cả”.

Dù không quá “khắc nghiệt” như chặng đường đến với đồ ăn của Tuấn Huy, bạn Bảo Trân (THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM) cũng không khỏi ngậm ngùi kể: “Ở căng-tin trường mình thì những đồ ăn ngon rất hay hết sớm, nên nếu bạn xuống trễ thì xác định là phải lấy những món mình không thích. Thế mà mình lại gặp ngay thầy giáo tiết cuối hay dạy quá giờ, mỗi lần thầy dạy mà nghe chuông reng là dạ dày mình rộn rạo cả lên”.

Truy tìm kho báu - Thử thách sức bền

Với một số bạn, bữa trưa ngon nhất lại nằm ngoài khuôn viên trường. Nghe nói tới cổng trường, hẳn nhiều người liên tưởng ngay tới những xe hàng rong bắp xào, bánh tráng trộn, kem bảy màu... hấp dẫn vô biên. Một số trường may mắn hơn thì còn có cả những quán cơm trưa học sinh, cơm trưa văn phòng phù hợp túi tiền ngay gần đó.

“Cắm trại” tại trường, team “học sinh bán trú” có cả tỉ câu chuyện thú vị! ảnh 2

“Trường mình rất nghiêm ngặt trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên tuyệt nhiên tụi mình không dám ăn hàng ngoài cổng trường, mà xung quanh trường lại cũng không có đồ ăn ngon. Bữa trưa của mình và tụi bạn chẳng khác gì trò chơi “Truy tìm kho báu”, lục tung các ngõ ngách trong bán kính 500m để tìm ra địa điểm ăn mà tụi mình chưa chán. Nói thế chứ ăn lại là phần đơn giản ấy. Tụi mình đi ăn rồi lại đi về nhiều bữa gần cả ki lô mét, mà lúc đi thì bụng đói đi không nổi, lúc về thì no căng… lại càng đi không nổi! Nhiều bữa tụi mình đi ăn về, vừa đi vừa thở phì phò. Về đến trường là tụi mình cảm giác như vừa chinh phục được đỉnh Olympia vậy, dù cái đỉnh mà tụi mình chinh phục được có lẽ chỉ là đỉnh tháp dinh dưỡng mà thôi!” - Bình Minh (THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) cười lớn.

Ai là “Người bí ẩn”?

Một giọng nói trầm ấm dịu dàng, có lẽ là chú ở bên phải, nhưng cũng có thể là chú ở bên trái! Xe chú này treo hai hộp xốp, chú kia có hai túi giấy, món của mình đựng trong hộp xốp hay túi giấy? Thời đại công nghệ 4.0 thì bữa trưa của teen cũng trở nên đơn giản gấp bội khi chỉ cần ngồi trong lớp, bấm nút và a lô điện thoại để có ngay bữa trưa tiện lợi. Thế mà cũng có những trường hợp “không ngờ” với giải pháp ăn trưa tưởng chừng hoàn hảo này đấy!

“Cắm trại” tại trường, team “học sinh bán trú” có cả tỉ câu chuyện thú vị! ảnh 3

Bạn Đinh Ngọc (Phổ thông Năng Khiếu, TP.HCM) nhớ lại sự cố đặt thức ăn online “cười mếu mặt” của mình: “Hôm đó mình và nhóm bạn cùng nhau “o đờ” thức ăn trên ứng dụng đặt đồ ăn. “Một người vì mọi người” - Tụi mình quyết định sẽ chơi một trò chơi nho nhỏ, ai thua phải là người xuống lấy thức ăn vì lớp mình ở tận tầng 7 nên đi lên đi xuống cũng mệt mỏi không kém. Thế là mình bị thua nên phải xuống lấy thức ăn. Khoảnh khắc bước khỏi cổng trường, đập vào mắt mình là hơn chục các chú tài xế giao thức ăn đứng dọc lối vào. Chực cầm điện thoại lên gọi người giao hàng thì mình chợt nhận ra… điện thoại hết tiền! Quả là “Trời đánh tránh bữa ăn” mà. Thế là mình hì hục chạy tới từng chú hỏi xem chú giao món gì, vân vân và mây mây mất chắc tầm 15 phút liền. Hỏi xong chú cuối cùng mà chẳng thấy ai giao món của mình, mình cứ đinh ninh là chú giao hàng đợi lâu quá đã bỏ về rồi cơ! Thấy có lỗi vô cùng, mình nhờ một phụ huynh bên cạnh cho mượn điện thoại để gọi lại cho chú giao hàng, nhưng không hiểu sao lại gọi không được. Gọi thêm dăm ba cuộc nữa mình mới nhận ra, hoá ra chính “bác phụ huynh” ấy đang nắm giữ bữa trưa của mình! Cũng may là bác thấy buồn cười nhiều hơn là bực, hoá ra mình đứng cạnh bác ấy đã 5 phút hơn nhưng chẳng ai nhận ra nhau. Mình vẫn thấy có lỗi vì để bác đợi lâu, nên biếu bác luôn 10K coi như tiền điện thoại. Từ đó trở đi mỗi lần đi lấy đồ ăn là phải có tối thiểu hai đứa đi cùng nhau!”.

Cũng liên quan tới sự cố khi đặt thức ăn ngoài, bạn Minh Anh (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) kể: “Trường mình không cho đặt thức ăn từ ngoài vào, nên mẹ mình đã bí mật nhờ một quán cơm gần trường làm “phụ huynh” đưa thức ăn cho mình. Vị “phụ huynh” vừa bước vào cửa thì bị bác bảo vệ giữ lại hỏi là phụ huynh của ai, mà mình và “thành viên gia đình” này lại chưa nhìn thấy nhau bao giờ nên khi mình ra cổng nhận thức ăn, mình đã hớ hênh sáp lại gần một phụ huynh thật! Bác bảo vệ nhìn mình, mình nhìn bác bảo vệ. Mình liền “bao biện” rằng nhìn người phụ huynh kia có nét giống “phụ huynh” của mình, cũng may là hai người có kiểu tóc “na ná” nhau. Không biết bác bảo vệ có tin mình thật không nhưng phần cơm ấy mình vẫn được ăn, còn mình thì thậm chí không tin mình nữa vì ngoài kiểu tóc hai người trông chẳng giống gì nhau cả!”.

Có mỗi chuyện ăn cũng nhiều ly kỳ truyện hen, mà vậy thì hội bán trú tụi mình mới có nhiều thứ để nhắc và nhớ mỗi khi tám với nhau.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.