Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới

Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới
HHT - Bấm còi sau 21 giờ, uống nước khi lái xe hay chạy đua với động vật là những việc bình thường trên thế giới trừ một số nơi với luật giao thông kỳ quặc.

Luật giao thông trên thế giới ra đời nhằm mục đích chi phối việc điều khiển phương tiện giao thông, phần lớn là vì sự an toàn cho người tham gia giao thông. Ở một số nơi trên thế giới, luật giao thông còn thể hiện bản sắc văn hóa của riêng vùng đó, hay đơn giản chỉ là để gây sự chú ý. Trang CarBuzz đã thống kê được 12 luật giao thông kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 1

1. Không cần mặc quần áo khi lái xe - Đức: Người Đức thường được biết đến là dân tộc nghiêm khắc và độc đoán nhất thế giới. Khi vượt đèn đỏ, người đi bộ tại Đức sẽ bị phạt 6 USD trong khi xe đạp bị phạt đến 70 USD. Thậm chí, khi nồng độ cồn trong máu vượt gấp đôi mức cho phép, tái xế có thể ngồi tù. Đôi khi, người Đức cũng tự buông thả đôi chút với một luật khá kỳ quặc: không cần mặc quần áo khi lái xe. Theo luật giao thông nước này, khoang ca-bin xe là không gian riêng tư của chủ xe và họ có thể ''trần như nhộng'' nếu họ muốn.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 2

2. Không bấm còi tại quán ăn sau 21 giờ - bang Arkansas (Mỹ): Người Mỹ thường có thói quen đậu xe ngoài cửa hàng sandwich và bóp còi để thông báo sự có mặt. Nếu điều đó xảy ra từ 21h tại bang Arkansas - Mỹ, người lái xe sẽ bị phạt. Ngay cả người dân bang Arkansas cũng không hiểu vì sao luật này ra đời nhưng họ vẫn phải tuân theo.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 3

3. Không đua với động vật trên đường cao tốc - thành phố Ontario (Canada): Tại thành phố Ontario - Canada, bạn sẽ nhận phiếu phạt khi bị phát hiện có hành vi ''đua'' với động vật hoang dã trên đường cao tốc. Điều 173 - Luật giao thông Ontario có quy định: không ai được đua hay chạy quá nhanh với động vật hoang dã vì có thể làm chúng hoảng sợ. Vì vậy, khi bắt gặp một con gấu hay nai đang chạy dọc theo đường cao tốc, bạn đừng dại dột mà chạy vượt qua chúng, dù bạn đang chạy một chiếc Ferrari.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 4

4. Không cưỡi lạc đà trên đường cao tốc - bang Nevada (Mỹ): Tại bang Nevada, bạn không được phép cưỡi lạc đà trên đường cao tốc vì sự an toàn cho loài động vật này và bạn sẽ ngồi tù nếu con lạc đà gây tai nạn. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái cưỡi lạc đà trên dải Las Vegas (Las Vegas Strip) - nơi bạn có thể nhận nhiều cái vẫy tay và hò reo. Dù thế nào, hãy hạn chế cưỡi lạc đà ra phố vì sự an toàn của cộng đồng.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 5

5. Không uống nước khi lái xe - Cộng hòa Síp: Những chuyến hành trình dài thường làm tái xế mất nước khá nhiều. Một ngụm nước giải khát sẽ được chấp nhận trên khắp thế giới - trừ Cộng hòa Síp. Chính phủ nước này lo sợ chỉ một khoảnh khắc lơ đãng cũng có thể dẫn đến tai nạn. Nếu muốn uống nước, tài xế phải tấp xe vào lề, tắt máy rồi mới được uống nước.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 6

6. Bắt buộc mang theo máy đo nồng độ cồn khi lái xe - Pháp: Pháp là đất nước nổi tiếng với rượu vang và champagne. ''Đặc sản'' này cũng khiến giới chức trách đau đầu khi tỷ lệ say rượu lái xe tại đây ở mức cao. Tại Pháp, nếu lái xe với nồng độ cồn trong máu vượt quá 0,02%, bạn sẽ được cảnh sát chở thẳng về đồn. Để tránh điều này, chính quyền yêu cầu tài xế tự trang bị máy đo nồng độ cồn trong xe để tự đo sau khi uống rượu.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 7

7. Trang bị một cặp kính râm trên xe - Tây Ban Nha: Tại những đất nước có bức xạ tử ngoại cao, việc mang kính râm khi lái xe đã trở thành việc hiển nhiên. Tại Tây Ban Nha, bạn luôn phải để sẵn một cặp kính râm trên xe, ngay cả khi bạn phải mang kính cận. Sau năm 1997, luật này không còn mang tính bắt buộc.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 8

8. Được phép đi ngược chiều vào đường một chiều - bang Alabama (Mỹ): Đường một chiều được xây dựng để đảm bảo lái xe lưu thông theo một hướng duy nhất. Lái xe ngược chiều vào đường một chiều là điều vô cùng nguy hiểm và sẽ bị phạt rất nặng ở mọi nơi trên thế giới - trừ bang Alabama. Luật của bang này quy định, khi muốn đi hướng ngược lại ở đường một chiều, tài xế phải treo một cái đèn lồng ở trước xe. Dù là hợp lệ, bạn đừng nên thử điều này ở đất nước chạy xe khá nhanh như Mỹ.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 9

9. Cấm phụ nữ lái xe khi mặc áo choàng tắm - bang California (Mỹ): Có vẻ như, người phụ nữ nào đó mặc áo choàng tắm lái xe và đã gây ra điều gì tệ hại tại bang California. Đến nỗi, bang này đã ban hành đạo luật cấm phụ nữ mặc áo choàng tắm lái xe. Ngay cả khi mặc những trang phục tương tự, phụ nữ cũng sẽ phải nhận vé phạt.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 10

10. Không xua đuổi động vật đang đi trên đường - Australia: Đường phố được xây dựng cho các phương tiện giao thông nhưng ở Australia, đường phố còn dành cho cả động vật. Khi gặp đàn bò hoặc đàn cừu đang di chuyển trên đường, bạn phải tấp vào lề, tắt máy xe và đợi đến khi chúng ra khỏi con đường. Với bất cứ hành động nào ảnh hưởng đến hướng di chuyển của chúng như xua tay, bạn có thể bị phạt số tiền 141 AUD tại bang Victoria.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 11

11. Không giơ ''ngón tay thối'' khi đang lái xe - Đức: Những tài xế tại Mỹ hay châu Âu có thói quen giơ ''ngón tay thối'' khi gặp điều bực mình trong lúc lái xe. Tại Đức, thói quen này có thể khiến bạn bị trừ 5 điểm vào bằng lái, đủ 3 lần thì tài xế sẽ bị treo bằng lái. Hãy cẩn trọng thái độ khi bạn đang lái xe ở Đức.

 
Cấm uống nước là một trong những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới ảnh 12

12. Không để xe hết nhiên liệu - Đức và bang Ohio (Mỹ): Tại Đức, xe hết xăng ở ngay đường cao tốc sẽ rất nguy hiểm đối với bản thân chủ xe và các xe cùng chiều. Vì vậy, xe cạn nhiên liệu ở đường cao tốc sẽ ăn ngay phiếu phạt. Tại bang Ohio - Mỹ, tài xế sẽ bị phạt khi để xe hết xăng ở bất cứ đâu, không riêng gì đường cao tốc như ở Đức.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm