Cận cảnh bức tranh trừu tượng có giá bán kỷ lục 14 nghìn tỷ đồng

Cận cảnh bức tranh trừu tượng có giá bán kỷ lục 14 nghìn tỷ đồng
HHT - Kết quả đấu giá lần này giúp họa sĩ gốc Trung Quốc Zao Wou-Ki giành vương miện "vua của các họa sĩ sơn dầu Châu Á".

Một bức tranh sơn dầu trừu tượng có tên Juin-Octobre 1985 của họa sĩ gốc Trung Quốc Zao Wou-Ki vừa được đấu giá thành công với giá 510 triệu Đô la Hồng Kông (65 triệu USD, tương đương 14 nghìn tỷ đồng).

Mức giá này cao gấp 28 lần giá bán trước đó của Juin-Octobre 1985 và lập kỷ lục mới là tác phẩm nghệ thuật châu Á được bán đấu giá đắt nhất.

Cận cảnh bức tranh trừu tượng có giá bán kỷ lục 14 nghìn tỷ đồng ảnh 1

Bức tranh sơn dầu trừu tượng Juin-Octobre 1985. Ảnh: CNN 

Trước đó, vào tháng 5/2015, doanh nhân Đài Loan Chang Qiu Dun, sở hữu công ty sản xuất máy chạy bộ và dụng cụ điện P&F Brother Industrial Corp., đã trả 2,3 triệu USD cho tác phẩm dài hơn 10m này. Dun đã treo bức tranh tại khu văn phòng liền kế với nhà máy của mình thành phố Taichung, Đài Loan.

Sinh ra tại Bắc Kinh trước khi tới Paris (Pháp) sau Thế chiến thứ 2, họa sĩ Zao nổi tiếng với các tác phẩm kết hợp giữa kỹ thuật hội họa cổ điển Trung Quốc và phong cách trừu tượng của chủ nghĩa hiện đại phương Tây. Ông hoàn thành bức họa Juin-Octobre 1985 vào năm 1985 theo yêu cầu của người bạn thân, kiến trúc sư Trung Quốc I.M. Pei. Họa sĩ Zao qua đời vào năm 2013 tại Thụy Sĩ ở tuổi 93.

Tác phẩm của Zao đã giúp nhà đấu giá Sotheby's lập kỷ lục mới về tổng giá trị bán được trong một phiên đấu giá tại Hồng Kông: 1,56 tỷ Đôla Hồng Kông (hơn 199 triệu USD), vượt qua dự tính 1,16 tỷ Đôla Hồng Kông (148 triệu USD). Kết quả đấu giá lần này giúp ông giành vương miện "vua của các họa sĩ sơn dầu Châu Á".

Tại buổi đấu giá này, tác phẩm Buste d'homme lauré của danh họa Pablo Picasso được bán với giá 61 triệu Đôla Hồng Kông (7,8 triệu USD), cao nhất trong loạt tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng châu Âu và Mỹ như Joan Mitchell, Gerhard Richter, Anish KapoorKAWS.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.