Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới có giá gần 560 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới có giá gần 560 tỷ đồng
HHT - Được xem là một biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ ở thế kỷ 20, “Henry Grave Jr Supercomplication” chính là chiếc đồng hồ cơ khí phức tạp và đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Mất đến 3 năm để thiết kế kiểu dáng và 5 năm để hoàn thiện sản phẩm, Henry Grave Jr Supercomplication là một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất từng được chế tạo mà không cần sử dụng đến sự trợ giúp của máy tính.

Được biết, “siêu phẩm” này được làm hoàn toàn bằng vàng 18k và được lắp ráp bởi nhà sản xuất đồng hồ lừng danh của Thụy Sỹ, Patek Phillippe.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới có giá gần 560 tỷ đồng ảnh 1

Henry Graves Jr Supercomplication có trọng lượng hơn 0,5kg, được chế tác từ 900 bộ phận riêng biệt và có tới 24 chức năng, bao gồm: lịch vạn niên, lịch tuần trăng, la bàn,…

Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới có giá gần 560 tỷ đồng ảnh 2

Chiếc đồng hồ cao cấp này được lấy tên của người đặt hàng nó, ông Henry Grave - một người làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng lại có niềm đam mê vô tận với đồng hồ. Tại thời điểm Henry Grave Jr Supercomplication mới ra mắt, chiếc đồng hồ này được chào hàng với giá 15.000 USD (tương đương 350 triệu VNĐ) vào năm 1933.

Nhưng sau khi Henry Grave qua đời, nó đã được đem đi bán đấu giá lần đầu tiên vào năm 1999 với giá trị hơn 11 triệu USD (hơn 256 tỷ VNĐ) và người mua chiếc đồng hồ độc đáo là Sheikh Saud bin Mohammed Al-Thani, cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Di sản của Qatar. Tuy nhiên, vào năm 2014, do cần tiền để trang trải các khoản nợ nên ông Sheikh đã phải thông qua công ty bán đấu giá nghệ thuật Sotheby’s để tìm chủ mới cho siêu phẩm này.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới có giá gần 560 tỷ đồng ảnh 3

Công ty Sotheby’s cho biết, cuộc bán đấu giá trên đã diễn ra sôi nổi giữa 5 vị khách hàng, ai cũng muốn là người giành chiến thắng nên đã rất cố gắng trả giá. Cuối cùng, sau hơn 15 phút, chiếc đồng hồ Henry Grave Jr Supercomplication đã thuộc về một người đàn ông bí ẩn với mức giá kỷ lục 21,3 triệu USD. Tuy nhiên, doanh nhân này phải trả tổng số tiền là 24 triệu USD (tương đương 560 tỷ VNĐ) vì phải cộng thêm tiền hoa hồng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?