Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga
HHT - Những thi thể đã qua đời sẽ được mang đi đông lạnh với hy vọng một ngày nào đó sẽ được hồi sinh.

Nhiều người tin vào học thuyết siêu nhân cho rằng, sự tiến bộ của khoa học và công nghệ sẽ giúp loài người vượt qua những giới hạn, thậm chí là đạt đến sự bất tử. Thế nên, dịch vụ đông lạnh thi thể chờ hồi sinh đã ra đời.

Chi phí mỗi ca đóng băng thi thể vào khoảng 36.000 USD (826 triệu VNĐ) và có thể trả góp. Khách hàng còn có thể chọn lựa bảo quản toàn thân hoặc chỉ phần đầu với giá rẻ hơn phân nửa. Được biết chi phí cho dịch vụ này lên tới 200.000 USD nếu thực hiện ở Mỹ.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 1

Việc đóng băng thi thể bắt đầu bằng cách rút hết máu và tiêm vào chất chống đông. Các thi thể hoặc phần đầu sẽ được đưa vào hầm đông lạnh ở ngoại ô phía bắc thủ đô Moscow với nhiệt độ -196 độ C.

Thi thể đăng ký dịch vụ sẽ được bảo quản vĩnh viễn, cho đến khi khoa học phát triển đến mức tìm ra cách hồi sinh. Nhiều người tin rằng, trong tương lai, các nhà khoa học có thể lấy mẫu ADN từ đầu để tạo ra phần thân mới khỏe mạnh hơn.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 2

Ở Nga, công ty KrioRus được thành lập để cung cấp dịch vụ đóng băng thi thể để chờ hồi sinh. Hiện có ít nhất 487 khách hàng đã đăng ký trước để đông lạnh cơ thể ngay khi chết.

Một khách hàng tên Riabinina, người đăng ký dịch vụ cho thi thể của mẹ mình cho biết: "Tôi đã không nói lời vĩnh biệt, thay vào đó, tôi nói nhất định mình sẽ gặp lại mẹ. Tôi nghĩ nếu có cơ hội mẹ sống lại, tại sao không thử?".

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 3
Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?