Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga
HHT - Những thi thể đã qua đời sẽ được mang đi đông lạnh với hy vọng một ngày nào đó sẽ được hồi sinh.

Nhiều người tin vào học thuyết siêu nhân cho rằng, sự tiến bộ của khoa học và công nghệ sẽ giúp loài người vượt qua những giới hạn, thậm chí là đạt đến sự bất tử. Thế nên, dịch vụ đông lạnh thi thể chờ hồi sinh đã ra đời.

Chi phí mỗi ca đóng băng thi thể vào khoảng 36.000 USD (826 triệu VNĐ) và có thể trả góp. Khách hàng còn có thể chọn lựa bảo quản toàn thân hoặc chỉ phần đầu với giá rẻ hơn phân nửa. Được biết chi phí cho dịch vụ này lên tới 200.000 USD nếu thực hiện ở Mỹ.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 1

Việc đóng băng thi thể bắt đầu bằng cách rút hết máu và tiêm vào chất chống đông. Các thi thể hoặc phần đầu sẽ được đưa vào hầm đông lạnh ở ngoại ô phía bắc thủ đô Moscow với nhiệt độ -196 độ C.

Thi thể đăng ký dịch vụ sẽ được bảo quản vĩnh viễn, cho đến khi khoa học phát triển đến mức tìm ra cách hồi sinh. Nhiều người tin rằng, trong tương lai, các nhà khoa học có thể lấy mẫu ADN từ đầu để tạo ra phần thân mới khỏe mạnh hơn.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 2

Ở Nga, công ty KrioRus được thành lập để cung cấp dịch vụ đóng băng thi thể để chờ hồi sinh. Hiện có ít nhất 487 khách hàng đã đăng ký trước để đông lạnh cơ thể ngay khi chết.

Một khách hàng tên Riabinina, người đăng ký dịch vụ cho thi thể của mẹ mình cho biết: "Tôi đã không nói lời vĩnh biệt, thay vào đó, tôi nói nhất định mình sẽ gặp lại mẹ. Tôi nghĩ nếu có cơ hội mẹ sống lại, tại sao không thử?".

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 3
Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.