Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga
HHT - Những thi thể đã qua đời sẽ được mang đi đông lạnh với hy vọng một ngày nào đó sẽ được hồi sinh.

Nhiều người tin vào học thuyết siêu nhân cho rằng, sự tiến bộ của khoa học và công nghệ sẽ giúp loài người vượt qua những giới hạn, thậm chí là đạt đến sự bất tử. Thế nên, dịch vụ đông lạnh thi thể chờ hồi sinh đã ra đời.

Chi phí mỗi ca đóng băng thi thể vào khoảng 36.000 USD (826 triệu VNĐ) và có thể trả góp. Khách hàng còn có thể chọn lựa bảo quản toàn thân hoặc chỉ phần đầu với giá rẻ hơn phân nửa. Được biết chi phí cho dịch vụ này lên tới 200.000 USD nếu thực hiện ở Mỹ.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 1

Việc đóng băng thi thể bắt đầu bằng cách rút hết máu và tiêm vào chất chống đông. Các thi thể hoặc phần đầu sẽ được đưa vào hầm đông lạnh ở ngoại ô phía bắc thủ đô Moscow với nhiệt độ -196 độ C.

Thi thể đăng ký dịch vụ sẽ được bảo quản vĩnh viễn, cho đến khi khoa học phát triển đến mức tìm ra cách hồi sinh. Nhiều người tin rằng, trong tương lai, các nhà khoa học có thể lấy mẫu ADN từ đầu để tạo ra phần thân mới khỏe mạnh hơn.

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 2

Ở Nga, công ty KrioRus được thành lập để cung cấp dịch vụ đóng băng thi thể để chờ hồi sinh. Hiện có ít nhất 487 khách hàng đã đăng ký trước để đông lạnh cơ thể ngay khi chết.

Một khách hàng tên Riabinina, người đăng ký dịch vụ cho thi thể của mẹ mình cho biết: "Tôi đã không nói lời vĩnh biệt, thay vào đó, tôi nói nhất định mình sẽ gặp lại mẹ. Tôi nghĩ nếu có cơ hội mẹ sống lại, tại sao không thử?".

Cận cảnh dịch vụ "đông lạnh thi thể chờ hồi sinh" đang hút khách ở nước Nga ảnh 3

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.