Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng
HHT - Tinh tế, gọn gàng và mượt mà hơn là những đánh giá mà phóng viên của tờ Engadget dành cho giao diện Facebook mới.

Tại sự kiện thường niên F8 2019, Facebook đã công bố hàng loạt tính năng mới cùng những quyết định cải tổ lại nền tảng của mình.

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 1

Trong số tất cả các thông báo mà Facebook đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển F8, một trong những điều quan trọng nhất phải kể đến là thiết kế lại ứng dụng trên nền tảng smartphone. Bản cập nhật mới này được Facebook gọi là phiên bản “FB5”, với giao diện tinh tế, gọn gàng và nhanh hơn, đúng như tuyên bố tập trung hơn vào 2 mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event) của Facebook.

Cũng tại sự kiện F8 2019, CEO Facebook - Mark Zuckerberg tiết lộ rằng, “Ứng dụng quen thuộc thậm chí không còn màu xanh nữa”. Điều này gây khá nhiều tò mò với khá nhiều người dùng. Nếu bạn may mắn nằm trong danh sách nhận được cập nhật mới này, bạn sẽ thấy thiết kế toàn trắng và trắng trên giao diện của ứng dụng Facebook FB5 có nhiều điểm tương đồng với Messenger.

Như đã nói ở trên, một trong những trọng tâm lớn của phiên bản này là ập trung hơn vào 2 mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event) của Facebook. Trong đó, mục “Nhóm” mới sẽ hiển thị các nguồn thông tin từ cộng đồng thuộc “Nhóm” mà bạn đang tham gia, đồng thời tính năng khám phá mới sẽ đề xuất cho bạn những “Nhóm” bạn có thể quan tâm.

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 2

Bên cạnh đó, mục “Sự kiện” đổi mới sẽ cho bạn thấy những gì đang xảy ra xung quanh bạn, cũng như giúp bạn khám phá hoạt động tại địa phương mình sống dễ dàng hơn. Đồng thời, đối mới này cũng giúp bạn dễ dàng bắt tay với bạn bè để lên kế hoạch tham dự các buổi gặp mặt cùng nhau.

Ngoài ra, bạn còn nhận được các đề xuất như trao đổi mua bán, hôm nay có gì hot, mời xem cùng và chiến game chung từ thành viên trong “Nhóm” mình đang tham gia. Thay đổi mới này cũng giúp việc chia sẻ trực tiếp Stories trên News Feed lên các nhóm dễ dàng hơn, giống như cách bạn chia sẻ mọi thứ với bạn bè và gia đình của mình.

Theo cây viết Edgar Alvarez của tờ Engadget, người may mắn được sử dụng trước bản thử nghiệm của Facebook, anh cảm nhận được mọi thứ mượt mà hơn và nó cũng khá phù hợp với giao diện của Messenger hiện tại. Trong thời gian sắp tới, ứng dụng chuyên biệt Facebook Messenger dành cho máy tính Mac và Windows cũng sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Nếu bạn không may mắn nằm trong diện thử nghiệm giao diện ứng dụng mới từ Facebook, hãy nghía qua loạt ảnh sau đây để nhận thấy rõ những điều khác biệt: 

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 3
Tab “Nhóm” đã được đưa ngay lên đầu màn hình chính.
Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 4
Việc mua bán trao đổi cũng dễ dàng hơn trên Facebook.
Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 5
Bạn cũng có thể dễ dàng lên kế hoạch hoặc khám phá các hoạt động tại nơi mình sống.

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 6

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 7

Cận cảnh giao diện mới của Facebook: Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng ảnh 8

Theo Engadget
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".