Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH
HHT - Học phí một khoá học đào tạo trai ẻo lả, yếu ớt thành "đàn ông đích thực" có thể lên đến 2.000 USD (khoảng 48 triệu đồng).

Mới đây, thông tin về ngôi trường chuyên đào tạo các chàng trai trở thành "đàn ông đích thực" đang được cư dân mạng truy tìm ráo riết. Theo tìm hiểu, đây là một ngôi trường ở Trung Quốc nằm trên ngọn đồi ở phía tây Bắc Kinh, được thầy giáo có tên Tang Haiyan lập ra và quản lý. Hiện đã có hơn 2000 nam sinh theo học.

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 1

Ngôi trường đào tạo "đàn ông đích thực" đang gây bão trên MXH. 

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 2
Thầy Tang Haiyan​ - người sáng lập và quản lý ngôi trường "nam tính".

Ngoài việc giáo dục văn hóa giống các trường khác, mục đích của ngôi trường này còn giúp đào tạo các nam sinh trở thành đàn ông "đích thực".

Theo đó, 100% các học sinh theo học trong trường phải biết chơi thể thao và chinh phục các thử thách. Trường sẽ không bao giờ nhận dạy những kẻ nhát gan. Cứ sáng chủ nhật là các nam sinh lại kéo nhau lên núi học để nam tính hơn. Chính vì thế, hoạt động thể chất được xem là môn học chính tại đây.

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 3
Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 4
Các nam sinh sẽ được học những môn thể hiện bản lĩnh đàn ông.

Ngôi trường đặc biệt này sẽ dạy học sinh chơi golf, chèo thuyền, và trở thành những hiệp sĩ. Trường học này hoạt động vào chủ nhật hàng tuần.

Thầy giáo Tang chia sẻ ý tưởng thành lập câu lạc bộ bắt nguồn từ sự lo lắng của các bậc phụ huynh về cậu con trai của mình. Ngoài việc chúng đang học hành ngày càng kém, kết quả không tốt bằng các bạn gái thì đa số đều trở nên yếu ớt, nữ tính.

Để nâng cao mức độ nam tính, nhà trường bắt buộc các nam sinh phải liên tục hô to khẩu hiệu: "Tôi là đàn ông thực thụ! Là trụ cột gia đình và gánh vác trách nhiệm xã hội trong tương lai" dù ở trường hay ở nhà.

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 5
Học sinh của trường sẽ phải hô vang khẩu hiệu "nam tính" mọi lúc, mọi nơi.

Điều mà bất kì ai cũng ấn tượng khi tham gia lớp học này chính là sự kỉ cương, đúng chuẩn phép tắc. Ở đây, mỗi chàng trai sẽ phải thể hiện bản lĩnh, sự nam tính của mình qua từng hành động, câu nói.

- "Ai tốt nhất?", thầy Tang hô.

- "Tôi tốt nhất!", các nam sinh trả lòi.

- "Ai khỏe nhất?"

- "Tôi khỏe nhất!"

- "Các cậu là ai?"

- "Đàn ông thực thụ!".

"Đàn ông đích thực" theo định nghĩa của ngôi trường này là phải hào hiệp, "ga lăng", phải lòng dũng cảm, hiểu được khái niệm "vinh dự và nhục nhã". 

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 6
Mẫu hình tượng mà các nam sinh ở trường học "kì lạ" này hướng đến.

Ở ngôi trường này, khi học sinh khóc thì thầy giáo và bạn bè sẽ hoàn toàn không an ủi mà chỉ động viên để người đó hãy mạnh mẽ lên. Khi vi phạm quy định, ví dụ như xô đẩy bạn, nổi cáu hay nói hỗn, các nam sinh sẽ bị trừ điểm và hạ hạnh kiểm từ "phượng hoàng" xuống "trứng thối".

Cận cảnh ngôi trường đào tạo trai "yếu ớt" thành "đàn ông đích thực" gây bão MXH ảnh 7
Thầy giáo Tang sẽ đích thân kỉ luật nhưng học sinh vi phạm.

Với mức học phí được cho là khá cao (khoảng hơn 2.000 USD - tức 48 triệu đồng/ khóa) tuy nhiên ngôi trường vẫn có rất động nam sinh theo học.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những ngôi trường như này sẽ chẳng mang lại được kết quả gì hết: "Những đứa trẻ này có thể cố gắng tạo vẻ ngoài để đáp ứng yêu cầu của bố mẹ và những ngôi trường này, nhưng bản chất chúng sẽ vẫn như vậy".

Thầy Tang lập ra trường với mong muốn vì một xã hội nam tính hơn, tuy nhiên, hiện phương pháp dạy trên vẫn đang nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng.

Theo shanghai.ist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.