Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia

Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia
HHT - Có loài ong trông như viên ngọc lục bảo biết bay, có loài được gọi là “những chiếc máy thụ phấn ồn ào” và nhiều điều lý thú khác.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 1
Ong được coi là trung tâm của ngành nông nghiệp trị giá hàng tỷ USD của Australia bởi 75% diện tích trồng cây lương thực phụ thuộc vào thụ phấn nhờ các loài vật. Trong ảnh là loài ong Xylocopa (Lestis) aerates.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 2
Một trong những loài ong bản địa dễ nhận biết nhất là Amegilla (Notomegilla) chlorocyanea. Chúng bay cực kỳ nhanh và có thể được tìm thấy gần như trong bất cứ bụi rậm, vườn cây nào ở Australia.

Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 3

Tuy nhiên, các loài ong ở Australia phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa như bị mất môi trường sinh sống, hải cạnh tranh với các giống ngoại lai, ứng phó với biến đổi khí hậu và chất hóa học từ thuốc trừ sâu… khiến số lượng bầy ong giảm đáng kể. Trong ảnh là chú ong đực thuộc loài Thyreus waroonensis.

Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 4
Một “cô” ong Palaeorhiza (Cnemidorhiza) disrupta nổi bật với màu sắc sặc sỡ. Loài ong này phân bố chủ yếu ở dọc bờ biển bang Queensland nhưng không dễ bắt gặp chúng.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 5
Đây là một chú ong đực thuộc loài Exoneurasp mới, được phát hiện ở Nam Australia. Đây chỉ là cách tạm gọi trong khi loài ong này được đặt tên mới.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 6
Leioproctus amabilis là một loài ong cỡ lớn với lớp “áo giáp” lóng lánh ánh kim.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 7
Trong xã hội của loài ong Lipotriches australia, những con cái bị thu hút bởi những cây họ đậu bản địa còn những con đực (như trong ảnh) thường ngủ thành nhóm trên những ngọn cỏ cao hay thân cây trong vườn.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 8
Nếu may mắn, bạn có thể gặp “viên ngọc lục bảo” biết bay tên Ctenocolletes smaragdinus này ở Tây Australia. Chúng là một chi của họ ong chỉ tìm thấy ở Australia mang tên Stenotritidae.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 9
Trong cả họ ong Colletidae, chỉ có những chú ong Amphylaeus morosus này là sống quần thể.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 10
Exoneurasp là loại ong khá lớn với màu đỏ đồng thau và thích nghi được với thời tiết mát mẻ vùng Tasmania.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 11
Những chú ong Lasioglossum (Chilalictus) ochroma vàng óng như gà con này thường kiếm ăn vào sáng sớm và chiều tối để tránh cạnh tranh với những loại ong khác.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 12
Những chàng ong Hylaeus (Macrohylaeus) alcyoneus thường sẽ canh gác bông hoa mà chúng chọn, đuổi những con ong đực khác le ve đến gần nhưng sẵn sàng ve vãn, mời gọi các nàng ong cái muốn thưởng thức mật hoa.
Cận cảnh những chú ong đẹp ấn tượng và kỳ thú của Australia ảnh 13
Lipotriches (Austronomia) australica được gọi là “những chiếc máy thụ phấn ồn ào” bởi chúng dùng bụng rung lên để phân tán phấn hoa./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.
Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho?

Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho?

HHT - Dù đội tuyển Anh không thành công trong trận chung kết EURO 2020, nhưng thủ môn Jordan Pickford đã thi đấu rất xuất sắc. Và các fan không thể không để ý đến việc anh đã lẩm bẩm nói gì đó trước khi cản phá thành công quả penalty do Jorginho sút. Lúc ấy, Pickford đã nói gì với chính mình vậy?