Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn có thắc mắc thẻ Căn cước công dân gắn chíp sẽ có kích thước, màu sắc, hình dạng như thế nào không?

Thẻ căn cước công dân gắn chíp sẽ có diện mạo mới như thế nào?

Màu sắc của thẻ CCCD gắn chíp có phần sinh động hơn hẳn. Thẻ có hai tông màu chính là màu xanh dương và màu vàng nhạt. Hai bên thẻ có các họa tiết hoa văn truyền thống, in chìm khá đẹp mắt. Ở giữa thẻ là hình bản đồ Việt Nam được vẽ cực kì sắc nét.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 1

Thẻ CCCD mới có màu sắc sinh động hơn so với thẻ cũ.

Ở mặt trước của thẻ bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản như: Hình thẻ, số định danh, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú. Điểm thay đổi rõ rệt nhất chính là thẻ CCCD có thêm phần tiếng Anh kèm theo.

Ngoài ra, trên thẻ CCCD còn xuất hiện thêm phần mã QR. Khi quét mã này, chúng ta sẽ có thể tra được các thông tin cá nhân của bản thân như số CMND cũ, số CMND mới... Vì vậy, trong trường hợp không cần thiết, mọi người nên che phần mã này lại để tránh các thông tin quan trọng của mình bị đánh cắp.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 2

Phần mã QR code trên thẻ CCCD mới là một điểm thay đổi so với chiếc thẻ cũ.

Mặt sau của thẻ CCCD có sự thay đổi rõ ràng nhất về bố cục cũng như nội dung bên trên. Các thông tin cũ vẫn còn được giữ lại là đặc điểm nhận dạng, thời gian cấp thẻ, dấu vân tay và dấu mộc đỏ của cơ quan có thẩm quyền.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 3

Mặt sau của thẻ có sự thay đổi rõ ràng về nội dung và bố cục.

Sự khác biệt đầu tiên chính là phần mã vạch được in trên phần đầu thẻ CCCD cũ giờ đây đã được thay thế bằng một dãy ký tự gồm cả chữ và số. Đây cũng là thông tin mà bạn nên che lại. Bên cạnh đó vị trí của dấu vân tay cũng được dịch chuyển từ phía rìa bên trái (ở thẻ CCCD, CMND cũ) lên phần rìa bên phải (ở thẻ CCCD mới).

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 4

Vị trí của dấu vân tay có sự thay đổi giữa 2 phiên bản cũ và mới.

Điểm nổi bật trên thẻ CCCD năm nay chính là con chíp được gắn vào mặt sau. Con chíp này có màu sắc, hình dạng và kích thước khá giống với chíp ở trên thẻ sim điện thoại chúng ta vẫn hay sử dụng.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 5

Con chip trên thẻ CCCD mới.

Kích thước của thẻ CCCD mới có sự tương đồng với nhiều loại thẻ cứng hiện nay

Về hình dạng, chiếc thẻ CCCD mới vẫn sẽ vẫn có thiết kế hình chữ nhật với 4 góc được bo tròn, giúp hạn chế tình trạng bị gãy góc thẻ khi cất trong ví. Thiết khá giống với những chiếc thẻ ATM của ngân hàng hay thẻ thành viên của các siêu thị.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 6

Thẻ CCCD có hình dạng tương tự như một chiếc thẻ ATM và các loại thẻ cứng thông dụng khác.

Nếu bạn thường gặp phiền toái về việc kích thước có phần hơi lớn của chiếc thẻ CMND 9 số cũ thì điều đó đã được giải quyết trên thẻ CCCD mới rồi nhé. Thẻ mới sẽ có kích thước là 83.6 x 53.98 mm. Nói một cách dễ hiểu hơn thì "em nó" sẽ bằng kích thước một chiếc thẻ ATM đó.

Sự tiện dụng của thẻ CCCD mới

Điểm tiện dụng đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được từ thẻ CCCD gắn chíp chính là "em nó" sẽ bền hơn. So với chất liệu giấy của CMND cũ thì chất liệu nhựa trên thẻ CCCD có gắn chíp sẽ mang đến thời gian sử dụng lâu dài hơn. Bên cạnh đó các tình trạng như bị rách, bí hằn vết trên thẻ... cũng sẽ không còn xuất hiện trên chiếc thẻ mới này nữa.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 7

Thẻ CCCD mới đã có kích thược gọn hơn so với thẻ CMND cũ.

Kích thước nhỏ gọn trên thẻ CCCD mới cũng là một điểm cộng to lớn. Nếu trước đây người dùng thường phải "đau đầu" khi tìm ngăn trống để cất thẻ CMND cũ thì với thẻ CCCD mới này, bạn không còn phải bận tâm đến vấn đề trên nữa. CCCD gắn chíp này gần như có thể để vừa với các ngăn để thẻ thông thường trong các loại ví trên thị trường hiện nay.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 8

Bạn có thể bỏ thẻ vào ví một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Cận cảnh thẻ Căn cước công dân gắn chíp mới: Màu sắc sinh động, nhỏ gọn và hiện đại hơn ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm