Cần "cày" bao nhiêu ngày để mua được iPhone 13 Pro? Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã ra mắt iPhone 13 series vài ngày trước, khoảng 1 tuần nữa sản phẩm sẽ chính thức đến tay người dùng. Năm nay, sản phẩm này vẫn giữ nguyên mức giá so với thế hệ tiền nhiệm. Vậy chúng ta cần làm bao nhiêu ngày để có thể mua iPhone 13 Pro?

Dựa theo chỉ số Phone Index 2021, các quốc gia có thu nhập cao như Thụy Sĩ, Mỹ, Úc làm việc chưa đến 1 tuần là có thể mua iPhone 13 Pro phiên bản 128 GB (giá 999 USD - khoảng 22,8 triệu đồng). Ở chiều hướng ngược lại, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines hay Brazil là những nước phải mất khả nhiều ngày làm để có thể mua 1 thiết bị tương tự (từ 92,5 - 79,2 ngày).

Cần "cày" bao nhiêu ngày để mua được iPhone 13 Pro? Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 1

Bảng xếp hạng này đưa ra dự đoán dựa vào mức lương thu nhập trung bình của mỗi người ở từng quốc gia. Tuy không có Việt Nam nhưng chúng ta có thể căn cứ vào cách tính này để tìm hiểu người Việt cần bao lâu để mua được 1 chiếc iPhone 13 Pro 128 GB.

Cần "cày" bao nhiêu ngày để mua được iPhone 13 Pro? Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 2

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công ăn lương Quý I/2021 đạt 7,2 triệu đồng thì có thể ước tính được số ngày trung bình, còn giá của iPhone 13 Pro chưa chính thức tại Việt Nam rơi vào khoảng 31 triệu đồng. Tính ra, chúng ta mất đến gần 130 ngày để sở hữu siêu phẩm nhà Táo. Cần lưu ý rằng chúng ta phải dùng toàn bộ số tiền kiếm được mỗi tháng để sở hữu chiếc iPhone mới nhất này.

Cần "cày" bao nhiêu ngày để mua được iPhone 13 Pro? Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

HHT - Rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng tại sao Vua Charles III không đội vương miện trên những đồng xu mới ở nước Anh, trong khi trước đây, hình Nữ hoàng Elizabeth II trên đồng tiền là có vương miện. Có phải vì ngày đăng quang của Vua Charles III chưa diễn ra? Hóa ra lý do không phải như vậy.