Cần gì máy bay, người này chỉ bám vào chùm bóng bay khổng lồ mà bay lên cao gần 8.000 mét

HHT - Có những chuyện tưởng chỉ có trong truyện tranh hoặc phim ảnh, nhưng hóa ra là thật. Một nghệ sĩ chuyên biểu diễn về sức bền của con người đã bám vào đúng một chùm bóng bay mà bay lên cao hơn cả máy bay!

Sức bền của con người nhiều khi thật đáng kinh ngạc. Trong màn biểu diễn mới nhất, nghệ sĩ David Blaine (Mỹ) đã bám vào một chùm bóng bay (tất nhiên là bóng siêu to khổng lồ) để bay lên độ cao 7.600 mét, sau đó lại tiếp đất an toàn.

Cần gì máy bay, người này chỉ bám vào chùm bóng bay khổng lồ mà bay lên cao gần 8.000 mét ảnh 1 Blaine bám vào một chùm bóng bay, bay lên cao gần 8km. Ảnh: Youtube/ David Blaine.

“Giống như phép thuật vậy, tôi cảm thấy như mình đang trôi trong không khí” - Blaine nói qua radio với đội ngũ trợ giúp đang đứng dưới mặt đất ở Page (Arizona, Mỹ). Đó là sau khi anh bay lên cao mà chỉ bám vào đúng một chùm bóng bay. Blaine đặt tên cho sự kiện này là “Bay lên”.

Blaine còn phát live stream sự kiện trên YouTube. Phía YouTube cho biết, màn biểu diễn của Blaine đã lập một kỷ lục mới là sự kiện phát trực tiếp trên YouTube Originals được xem nhiều nhất, với hơn 770.000 người xem.

Đây là một phần “cuộc phiêu lưu với bóng bay” của Blaine:

Sau khi bay lên, Blaine thả dần những thứ nặng nề mà anh mang theo, để tăng dần tốc độ. Cuối cùng, khi bay gần đến 7.600m, anh chuẩn bị dù, đeo mặt nạ oxy vào. Đây là độ cao mà hầu hết các chuyến bay thương mại vẫn bay.

Blaine, 47 tuổi, vốn nổi tiếng với những màn biểu diễn có độ rủi ro cao, thể hiện sức bền của con người. Anh từng đứng trong tảng đá (đá như trong tủ lạnh) suốt hơn 2 ngày ở Quảng trường Thời đại, hay đứng trên đỉnh một cái cột cao và bé tẹo trong 35 tiếng đồng hồ ở thành phố New York.

Cần gì máy bay, người này chỉ bám vào chùm bóng bay khổng lồ mà bay lên cao gần 8.000 mét ảnh 2 Màn biểu diễn đứng trong tảng đá lớn của Blaine.

Màn biểu diễn “Bay lên” của Blaine kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó, anh buông chùm bóng, rơi tự do khoảng 30 giây trước khi mở dù và “hạ cánh”.

Blaine nói, anh đã tập luyện cho màn biểu diễn này suốt 2 năm, bao gồm cả việc anh trở thành một phi công có giấy phép.

Cần gì máy bay, người này chỉ bám vào chùm bóng bay khổng lồ mà bay lên cao gần 8.000 mét ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.