Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình
HHT - Bạn vẫn tự hào với danh hiệu “Người bạn của năm”, tốt với cả thế giới nhưng lại xử tệ vô cùng với bản thân? Đã đến lúc thay đổi rồi đấy!

Nguyên tắc số 1: Tuyệt đối không “dìm hàng” bản thân!

Zoom vào vấn đề

Thử tưởng tượng nhé, bạn và đứa bạn thân đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi prom night hoành tráng ở trường. Khi nhỏ hỏi bạn “trông tớ thế nào?”, bạn sẽ không ngần ngại tuôn ra hàng tá lời khen bay phấp phới rồi len lét soi gương và tự lầm bầm rằng trông mình như “thảm họa thời trang” biết đi ấy!

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình ảnh 1

Chuyên gia nói gì?

“Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình - điều mà không ai làm với bạn thân của mình” - chuyên gia tư vấn Tina Nikolovski chia sẻ. “Điều tối quan trọng ở đây là các bạn phải học cách yêu mến và trân trọng bản thân. Nếu cứ lặp đi lặp lại một điều gì đó, chẳng mấy chốc bạn sẽ tin rằng điều đó có thật!”.

Làm thế nào đây?

Trong những lần soi gương tới, hãy thôi chú ý đến mấy cái đèn pin bé tí trên trán hay đôi chân hơi bị vòng kiềng, thay vào đó hãy ngoác miệng hết cỡ để khoe nụ cười “super Colgate” hay vòng hai siêu gọn gàng cân đối! Nhớ nhé, hãy chỉ tập trung vào những điểm mạnh trên cơ thể thôi. Hãy “luyện tập” làm sao để người ta nhận ra hết những nét đẹp đó. Tự tin cũng là cách tốt nhất để bạn thấy yêu mến bản thân mình hơn.

“Nhưng tớ đã soi gương cả tiếng đồng hồ rồi mà vẫn không tìm được nét nào khả dĩ cả, huhu…!” Yên tâm đi, hãy hỏi bố mẹ hay nhỏ bạn thân xem bạn có nét đẹp “tiềm ẩn” nào đáng chú ý nhất? Cược là bạn sẽ nhận được cả một list dài thượt những lời khen cho mà xem! Chắc chắn đấy!

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình ảnh 2

Nguyên tắc số 2: “Mình làm được!”

Zoom vào vấn đề

Nhỏ bạn thân luôn tin tưởng và tham khảo ý kiến của bạn vì hai người rất hiểu nhau và luôn biết “lên dây cót” tinh thần lúc cần thiết. Khi nhỏ không có đủ dũng cảm để làm quen với anh chàng cùng lớp học thêm hay tham gia vào buổi biểu diễn văn nghệ của khoa, bạn ngay lập tức sẽ làm ngay một bài cổ vũ blah blah blah để nhỏ có dũng khí mà “làm tới”. Thế nhưng bạn lại không bao giờ làm thế với bản thân và luôn tặc lưỡi cho qua những cơ hội hay ho đó.

Chuyên gia nói gì?

Theo chuyên gia tư vấn Tina thì “Bạn bè luôn cho nhau động lực để cố gắng. Khi bạn thân mình do dự chuyện gì đó, bạn sẵn sàng nói rằng cô ấy có thể làm được. Hãy làm y như thế với bản thân mình bởi bạn bè không thể kè kè bên cạnh 24/7 để động viên bạn được”.  

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình ảnh 3

Làm thế nào đây?

Nhớ nhé, câu thần chú là “Mình sẽ làm được!”. Mỗi khi cần quyết tâm, hãy cứ hét câu đó thật đó, tay phải giơ cao, bàn tay nắm chặt như tuyên thệ ấy. Chắc chắn không có gì làm bạn chùn bước được đâu. Hãy cứ hát như thể đang đứng một mình, hãy cứ vui cười như thể chưa bao giờ biết buồn và hãy dám chấp nhận thử thách như thể chưa bao giờ thất bại. Đánh thức cô nàng siêu nhân trong bạn dậy đi nào!

Nguyên tắc số 3: Mình là “cô gái xấu xí”!

Zoom vào vấn đề

Bạn thường xuyên có những bình luận tiêu cực về bản thân kiểu như “Trông mình chán chết đi được, chả được cái điểm gì cả”, “Mình chẳng bao giờ dám cười hết cỡ vì cái niềng răng chết tiệt. Đã thế lại không biết ăn mặc, son phấn gì. Bảo sao anh ấy chẳng bao giờ chú ý đến mình cả, huhu”.

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình ảnh 4

Chuyên gia nói gì?

“100% các cô gái luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người khác. Nhưng do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình. Bên cạnh đó, một số bạn gái cũng chưa biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với bản thân. Có một vẻ ngoài ưng ý cũng là phương pháp hữu hiệu để các bạn thấy yêu mến bản thân hơn”, chuyên gia tư vấn Tina cho biết.

Làm thế nào đây?

Bạn có nhớ nàng Betty trong series phim Ugly Betty (Cô gái xấu xí) đình đám có vẻ ngoài “thảm” thế nào không? Câu thần chú cho bạn là “dù em không đẹp nhiều, nhưng em đang dần dần đẹp lên!”. Nếu cái cân có hơi quá tải mỗi khi bạn ghé thăm, hãy lên kế hoạch ăn kiêng + tập thể dục hợp lý. Chú ý đến bản thân một tẹo, nhớ ngủ sớm, không uống nhiều café, ra đường đeo khẩu trang, kính mát đầy đủ. Chẳng mấy chốc bạn sẽ ngỡ ngàng khi ngắm mình trong gương cho mà xem. Ngoài ra, hãy cập nhật thường xuyên những cách ăn mặc, mix đồ sao cho phù hợp với bản thân và “nâng giá” mình nhất bạn nhé!

Cần gì tìm đâu xa, đã đến lúc bạn trở thành “fan cứng” của chính mình ảnh 5

Tip cho những cô nàng chưa biết yêu bản thân:

Lập một danh sách những điều khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình. Bất cứ điều gì nhé, kể cả giải nhất cuộc thi “Bé khỏe bé đẹp” hồi mẫu giáo nhỡ hay khả năng phá đảo trò tìm điểm khác nhau siêu khủng. Mỗi khi ức chế về bản thân, hãy giở list đó ra “tự sướng”, đảm bảo bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái lại ngay!

Học cách khen ngợi bản thân. Bạn không biết những câu đơn giản như “mình cũng dễ thương phết” hay “mình nhảy cũng ổn đấy” có sức mạnh tiềm tàng lớn đến thế nào đâu! Thử nhé!

Làm bạn với chính mình là điều vô cùng quan trọng. Nếu không thể yêu mến và trở thành một người bạn tốt với bản thân, bạn sẽ không thể làm bạn với ai trên đời đâu. Chúc bạn sớm trở thành “fan cuồng số 1” của chính mình!

Theo hht 1315
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.