Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất

Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất
HHT - Hàng trăm nạn nhân sau trận động đất kinh hoàng tại Indonesia buộc phải đổ xô tới các siêu thị và trạm xăng để lấy lương thực và nhiên liệu do không còn lương thực để duy trì sự sống.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 1
Hàng trăm người dân tại thành phố Palu, nơi vừa hứng chịu trận động đất và sóng thần kinh hoàng khiến hơn 800 người thiệt mạng hôm 28/9, đã bước qua những mảnh kính vỡ và những rào chắn bên trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi bị tàn phá để “hôi của”. Ảnh: Reuters.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 2
Nhiều người bất chấp nguy hiểm đã chạy vào bên trong siêu thị và mang về những túi đựng đầy bánh, khoai tây chiên, tã lót, bình ga, khăn giấy và nhiều vật dụng khác. Ảnh: Reuters.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 3
Họ dường như không quan tâm tới sự an toàn của bản thân, bất chấp những cảnh báo về dư chấn sau động đất cũng như nguy cơ tòa nhà bị đổ sập bất cứ lúc nào. Ảnh: AFP.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 4
“Khi không có viện trợ, chúng tôi cần phải ăn. Chúng tôi không còn lựa chọn khác, chúng tôi phải có đồ ăn”, một người đàn ông nói. Ảnh: AFP.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 5
Hai đợt dư chấn xảy ra khi những người hôi của đang tập trung bên trong siêu thị khiến nhiều người hét lên: “Động đất”. Tuy nhiên lời cảnh báo này dường như không có tác dụng. Nhiều người vẫn tụ tập trước cửa siêu thị chờ vào lấy đồ. Ảnh: AFP.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 6
“Tình huống này buộc chúng tôi phải làm như vậy. Chúng tôi cần mọi thứ, lương thực, nước uống. Chúng tôi lấy bất kỳ thứ gì có thể lấy được. Chúng tôi thậm chí không thể nấu ăn. Đó là lý do chúng tôi phải hôi của”, một nhóm thiếu niên nói với AFP. Ảnh: AFP.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 7
“Các cửa hàng vẫn chưa mở cửa còn chợ rất vắng. Chúng tôi buộc phải đột nhập vào từng cửa hàng”, Eddy, 33 tuổi, nói khi hôi của tại một cửa hàng. Ảnh: EPA.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 8
Một vài cảnh sát đứng gần hoặc nhìn từ phía bên kia đường nhưng họ cũng không thể, hoặc không nỡ can thiệp vào đám đông đang hôi của. Ảnh: EPA
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 9
Ngoài siêu thị, cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại một trạm xăng khi đám đông tìm cách lấy xăng từ một bể dự trữ ngầm. Ảnh: Reuters.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 10
“Chỉ có duy nhất một trạm xăng vẫn còn hoạt động. Mọi người rất tuyệt vọng”, Ray Pratama, một nhiếp ảnh gia, cho biết. Ảnh: Reuters.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 11
Người dân đã dùng các can nhựa, chai đựng nước để lấy xăng. "Nếu họ bán với giá hợp lý thì được, nhưng họ đang tăng giá chóng mặt đối với các mặt hàng thiết yếu", một phụ nữ nói. Ảnh: Reuters.
Cạn kiệt lương thực, người Indonesia đổ xô hôi của sau động đất ảnh 12
Chính phủ Indonesia đã huy động 6 bếp dã chiến với hy vọng có thể cung cấp 36.000 suất cơm một ngày cùng hàng nghìn chăn đệm cho người dân sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng. Ảnh: Reuters.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.