Pizza nhân nhồi
Nhắc đến Pizza là nhắc đến hình ảnh của những chiếc Pizza truyền thống Ý với đế bánh mỏng, hương vị cà chua, phô mai và thịt nguội. Pizza Ý phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ nhà hàng kiểu Âu nào. Thế nên khi Pizza nhân nhồi xuất hiện đã nhận được rất nhiều sự tò mò. Đến từ Chicago, Mỹ, Pizza nhân nhồi mang đến một phong cách hoàn toàn khác biệt. Món ăn này được nhiều tín đồ sành ăn ưa thích bởi độ dày của bánh được tạo nên bởi nhiều thịt và một lượng phomai gấp đôi so với Pizza truyền thống ở bên trong.
Pizza kiểu "bánh mỳ pate" này có bề mặt là bột cháy xém, chứ không lổn ngổn topping ở bên trên. Được đặt vào những chiếc khuôn cao nên Pizza nhân nhồi có viền bánh cao với độ giòn đặc trưng, bên trong ngập tràn phô mai quyện cùng với thịt và sốt thơm lừng. Trải nghiệm Pizza nhân nhồi vì thế cũng hồi hộp và thú vị, giống như khám phá một hành trình đầy ẩn số. Khi ăn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vị sốt ngọt ngào nóng hổi. Hương vị này nhanh chóng hòa quyện với vị thơm ngậy, dai dai mà đậm đà của phomai, xen kẽ với chất tươi ngon của từng loại nhân bánh. Đó có thể là phô mai quyện với thịt bò, hải sản, thịt nguội... mang hương vị đặc trưng nước Mỹ. Kết lại hành trình là vỏ bánh giòn tan và vị bơ thơm lừng.
Mỳ nhân nhồi
Mỳ Ý không chỉ có spaghetti mà có hàng loạt kiểu mỳ, mà mỗi loại lại mang đến một hương vị thơm ngon khác nhau, trong đó có mỳ Tortellini. Đây là loại pasta nhân nhồi thịt có hình thù giống như chiếc nhẫn, xuất xứ từ vùng Emilia Romagna của Ý.
Món mỳ này khá giống với kiểu hoành thánh, nhưng nhỏ hơn nhiều. Phần nhân bên trong thường là thịt hoặc phomat, có nhiều nơi thì biến tấu nhân nấm, thịt gà...Giống như Pizza nhân nhồi, mỳ nhân nhồi cũng mang đến sự thú vị khi thưởng thức. Vẫn là pasta với nước sốt cà chua và phomai, nhưng mỳ nhân nhồi giống như một chiếc bánh mà mỗi miếng mỳ đều có đầy đủ hương vị và sự tinh tế.
Bánh mỳ nhân nhồi
So về ngoại hình thì “bánh mỳ nhân nhồi” khá giống với những loại bánh khác mà các bạn thường thấy nhưng khi nếm thử bạn sẽ ngạc nhiên bởi độ thơm, mềm của chiếc bánh bảo đảm ăn hoài không ngán luôn đấy hòa quyện cùng phần nhân được nhồi bên trong tan chảy được làm từ các nguyên liệu như: matcha, phô mai, chocolate,...mang đến hương vị phong phú mà chỉ cần nhìn thôi đã muốn “rớt nước miếng” rồi.
Chỉ cần xé đôi bánh mỳ, phần nhân ở bên trong núng nính, tan chảy và có màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn. Không chỉ có bánh mỳ mà hiện nay nhiều loại bánh ngọt, bánh bao, bánh su kem...cũng có loại nhân nhồi nhé.
Dồi sụn nướng
Dồi được làm từ lòng non, vì thế món dồi có thể được gọi là "lòng non nhân nhồi". Đối với dồi sụn, thì thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ như bình thường thì phần nhân nhồi bên trong là thịt băm và rau củ cùng sụn được băm nhỏ. Dồi được nướng trên bếp liên tục, nhân nhồi căng tròn thơm nức mũi, khi dồi chuyển sang màu vàng nâu hơi xém xém là có thể ăn liền.
Món ăn này có thể ăn kèm với bún, lá mơ hoặc ăn không theo kiểu từng xiên. Xiên dồi béo ụ nhân, cũng vẫn công thức dồi sụn với phần sụn băm sần sật. Vỏ ngoài nướng vàng nên dai dai, chấm thêm với tương ớt hoặc nước sốt chấm riêng thì đảm bảo ngon quên cả lạnh luôn.