Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau!

Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau!
HHT - Trang điểm là để xinh đẹp hơn, tất nhiên. Nhưng nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau hay khó chịu thì phải xử lí sao đây?

Rắc rối: Sau khi chải mascara xong, mắt tớ cứ bị chảy nước mắt không ngừng

Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau! ảnh 1

Nguyên nhân: Rất có thể do mascara của bạn đã quá hạn sử dụng. Tuổi thọ của mascara ngắn nhất trong các loại mỹ phẩm, chỉ từ ba đến sáu tháng sau khi mở nắp. Chưa kể sau mỗi lần chuốt mi, chổi mascara lại vô tình bị bám thêm rất nhiều vi khuẩn, bụi cũng như độ ẩm ngoài không khí. Chưa kể nếu mascara đã mở nắp lâu sẽ dễ vón cục. Khi chuốt mi những cục mascara đông cứng ấy rất dễ rơi vào mắt, gây ra tình trạng khó chịu và chảy nước mắt.

Cách xử lí:

- Chỉ dùng mascara tối đa sau tháng sau khi mở nắp (thời gian lí tưởng để bạn thay mới chúng là ba tháng).

- Trước khi dùng, bạn có thể ngâm cây mascara vào nước nóng để tránh tình trạng vón cục khi chuốt mi.

Rắc rối: Son môi (nhất là son lì) khiến môi tớ khô và nứt nẻ như hoang mạc Sahara vậy

Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau! ảnh 2

Nguyên nhân: Chất nhuộm màu tạo nên sắc tố cho thỏi son của bạn thực chất là từ bột màu cứng. Ngoài tác dụng khiến màu lên chuẩn thì chúng còn có tác dụng phụ là ngăn độ ẩm thâm nhập vào môi. Nhất là với các loại son lì (matte lipstick) thì thành phần bột màu cứng luôn nhiều hơn hẳn so với các loại son khác. Đó chính là lí do khiến môi bạn luôn khô và nứt nẻ sau khi dùng son từ 10-15 phút.

Cách xử lí:

- Luôn sử dụng kem tẩy chết do môi để nhẹ nhàng tẩy sạch phần da chết (dùng 2-3 lần/tuần). Nếu không có kem tẩy da chết, bạn có thể trộn đường nâu với mật ong, bôi đều lên môi, để khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

- Nên dùng các loại son dưỡng có màu, son có nhiều dưỡng trong mùa Đông thay vì son lì.

- Nếu bạn chỉ nghiện son lì, hãy bôi một lớp son dưỡng thật mỏng lên môi trước khi apply son màu. Như vậy môi sẽ vẫn có được vẻ lì tự nhiên như mong muốn và không bị bong tróc nứt nẻ.

Rắc rối: Sau khi sơn móng tay xong, tớ thấy mắt mình cay xè

Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau! ảnh 3

Nguyên nhân: Sơn móng tay với nhiều thành phần hóa chất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng vùng da xung quanh mắt (vốn rất mỏng và nhạy cảm). Vậy nên khi vừa sơn móng tay xong, nếu bạn không để ý mà để tay tiếp xúc với khu vực mắt thì rất dễ trải qua hiện tượng này.

Cách xử lí: Bạn nên chọn các loại sơn móng tay không chứa những hóa chất gây dị ứng cho mắt là formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene.

Rắc rối: Sau khi dùng phấn mắt dạng bột xong mắt tớ cứ bị ngứa và đỏ

Cẩn thận đấy, nếu đồ trang điểm làm bạn bị đau! ảnh 4

Nguyên nhân: Phấn mắt dạng bột sau khi apply lên bầu mắt sẽ có một lượng bột phấn nhất định không thể bám vào da và rơi xuống mắt bạn. Nếu mắt bạn nhạy cảm thì chuyện thấy ngứa, đỏ mắt và khó chịu là điều đương nhiên.

Cách xử lí:

- Trước khi dùng phấn mắt bột, hãy bôi một lớp eye primer (kem lót cho mắt) để bột phấn bám hơn. Apply từng chút một để không có phấn thừa rơi vào mắt.

- Tuy nhiên, ổn nhất là bạn chuyển sang dùng phấn mắt dạng nén hoặc dạng kem. Những loại phấn/kem mắt này thường có thành phần đặc hơn, lên màu sẽ đậm và bám nhanh hơn phấn mắt dạng bột.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm