Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi
HHT - Liên quan đến vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ khẳng định không có hiện tượng lộ đề kiểm tra.

Ngày 27/4 vừa qua, toàn bộ học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 của các Trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ thi môn Anh Văn theo chương trình thí điểm đã phải dừng thi.

Nguyên nhân là do Hội đồng coi thi đang in đề thì hốt hoảng phát hiện không phải đề thi mà là đáp án giải sẵn. Đáp án được gửi đến qua hộp thư cho hơn 40 trường vào lúc 6h08 phút cùng ngày. Trước sự cố này, các trường buộc phải dừng thi và sự việc nhanh chóng được báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cũng đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ việc. 

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi ảnh 1

Thông báo của Sở GD-ĐT Cần Thơ về sự cố lộ đáp án kiểm tra môn Anh Văn.

Theo đó, đề kiểm tra do Sở Giáo dục và Đào tạo biên soạn và gửi về các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm in sao, bảo mật để kiểm tra và gửi đến các Trường THCS.

Tuy nhiên, sự cố ngoài mong muốn xảy ra do sơ suất của một chuyên viên phụ trách tiếng Anh trên Sở gửi nhầm đề thi thành hướng dẫn chấm thi qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở đã nhanh chóng yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm đến các đơn vị giáo dục và tổ chức kiểm tra lại vào sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định hiện hành và khẳng định hoàn toàn không có hiện tượng lộ đề kiểm tra như một số trang báo đã đưa tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.