Canada: Bà mẹ cho con "đi tù" vì bắt nạt bạn học

Canada: Bà mẹ cho con "đi tù" vì bắt nạt bạn học
HHT - Không cần phải dùng đến đòn roi, người mẹ này ở Canada đã cho cô con gái ngỗ nghịch một hình phạt nhớ đời.

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là công việc dễ dàng của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, phải đối phó với một đứa trẻ đang trong độ tuổi ương bướng, ngỗ nghịch càng khiến các ông bố bà mẹ đau đầu hơn bao giờ hết.

Amanda Mitchell đến từ Newfoundland, Canada vừa chia sẻ một bài viết trên Facebook của mình, nói về cách đã giáo dục cô con gái Hannah 9 tuổi như thế nào.

Câu chuyện bắt đầu khi Amanda Mitchell nhận được điện thoại từ cô giáo của Hannah, phàn nàn rằng Hannah đã có những hành vi vô lễ trong lớp và đặc biệt còn gây gổ, bắt nạt các bạn học cũng như nói dối giáo viên.

Để cho con gái một bài học nhớ đời mà không cần dùng đến đòn roi, Amanda Mitchell đã tạo ra “một nhà tù” ngay trong phòng riêng của Hannah. Bà mẹ này đã dọn sạch sẽ tất cả đồ dùng của cô bé trong phòng, bao gồm cả quần áo, chỉ để lại cho Hannah giường, chăn đệm và một bộ quần áo mặc đi mặc lại mỗi ngày.

Canada: Bà mẹ cho con "đi tù" vì bắt nạt bạn học ảnh 1

Căn "phòng tù" của Hannah.

Hình phạt này kéo dài trong một tuần. Amanda Mitchell đã giặt bộ quần áo duy nhất của Hannah vào mỗi đêm khi cô bé đi ngủ, để sáng hôm sau cô bé có quần áo mặc đến trường. Ngoài ra, Hannah còn phải chép phạt 50 lần câu: “Tôi sẽ không nói dối nữa”, “Tôi sẽ đối xử tốt với mọi người” và "Tôi chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình".

Chia sẻ trong bài viết, Amanda Mitchell cho rằng nhiều người sẽ cảm thấy hình phạt này của cô là quá nghiêm khắc. Thế nhưng cô cho rằng, nếu không rèn giũa hành vi của con gái mình còn nhỏ thì khi lớn lên, cô bé sẽ có thể phải ngồi tù thật sự và đó là điều mà Amanda Mitchell không hề mong muốn.

Canada: Bà mẹ cho con "đi tù" vì bắt nạt bạn học ảnh 2

Tủ quần áo cũng bị dọn sạch.

Câu chuyện của bà mẹ người Canada này đã gây chú ý lớn trên mạng xã hội, tạo ra một làn sóng tranh cãi về việc có hay không bạo hành trẻ em ở đây. Một số ý kiến cho rằng đây là một hình phạt tuyệt vời để trẻ con có thể hiểu được hậu quả khi không tuân thủ luật lệ.

Nhưng một số người khác nhận định, việc Amanda Mitchell chia sẻ câu chuyện này lên facebook có thể dẫn đến ảnh hướng xấu tới Hannah. “Nhỡ bạn bè cô bé có thể đọc được và trêu chọc nó thì sao? Bà mẹ không hề nghĩ đến điều này à?”; “Việc bắt một đứa trẻ mặc đi mặc lại một bộ quần áo đến trường sẽ làm ảnh hưởng đến nó rất nhiều đấy”… là những bình luận của độc giả phía dưới.

Amanda Mitchell trả lời Global News rằng Hannah sốc khi nhìn thấy phòng riêng của mình bị dọn sạch. Nhưng sau đó, cô bé hiểu hình phạt của mình và cảm thấy rất hối hận. Hannah đã viết thư xin lỗi người bạn bị bắt nạt cũng như giáo viên của mình.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.