Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ”

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ”
HHT - Một nhạc công mới đây đã kiện bạn gái cũ ra tòa và khiến cô này phải trả anh số tiền bồi thường tương đương gần 6,5 tỷ đồng vì… “đánh cắp ước mơ”.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của báo chí bởi tính chất hy hữu. Tòa án tỉnh Ontario (Canada) đã tiếp nhận vụ kiện của anh Eric Abramovitz sau khi anh này phát hiện ra bạn gái cũ đã giả mạo thư từ, khiến anh tưởng mình bị trượt học bổng ở trường nhạc mà mình ao ước được học.

Anh Eric vốn là một tài năng chơi kèn clarinet tại Canada, sở hữu nhiều giải thưởng và đã có nhiều lần hợp tác biểu diễn trong các chương trình lớn.

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ” ảnh 1

Eric mạnh dạn xin vào học ở một trường nhạc danh tiếng tại Los Ageles (Mỹ) và muốn được học tập dưới sự hướng dẫn của một vị giáo sư âm nhạc danh tiếng trong trường. Eric đã phải nhận một lá thư từ chối từ vị giáo sư này. Hai năm sau, anh phát hiện ra lá thư từ chối đó không phải do trường gửi, mà do bạn gái của anh dàn dựng.

Người bạn gái này không muốn Eric đi học xa, nên đã dàn dựng mọi chuyện. Cho tới tuần này, tòa án tối cao tỉnh Ontario đã nhận định hành động của cô Jennifer Lee - bạn gái cũ của Eric - là một "sự can thiệp không thể chấp nhận" và buộc cô phải trả tiền bồi thường vì đã khiến Eric mất đi cơ hội lớn trong sự nghiệp.

Chia sẻ với báo chí, anh Eric cho hay: "Phát hiện ra người mà tôi từng tin tưởng và yêu thương lại đâm sau lưng tôi như vậy, khiến trái tim tôi giờ cũng như bị đâm".

Chia sẻ bên lề vụ kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm này, thẩm phán David Corbett cho hay: "Chúng ta đều biết trong nghệ thuật, tính thời điểm và những bước đột phá có thể làm thay đổi sự nghiệp của một nghệ sĩ, khiến họ bước lên một đẳng cấp hoàn toàn khác".

Để đưa ra được số tiền bồi thường như đã tuyên phạt, thẩm phán phải dựa trên số tiền học bổng và tiền sinh hoạt phí mà đáng lẽ Eric đã được nhận, ngoài ra, còn phải tính thêm số tiền biểu diễn mà đáng lẽ anh đã có được thêm, nếu mang danh là sinh viên của một trường nhạc danh tiếng. Trước tòa, cô Lee không lên tiếng phản bác lại những tố cáo.

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ” ảnh 2

EricLee quen nhau hồi năm 2014 tại một trường nhạc ở Montreal (Canada), họ đến với nhau bằng tình yêu rồi gắn bó, chia sẻ nhiều điều, bao gồm cả... mật khẩu email.

Khi trường nhạc gửi email thông báo trao học bổng cho Eric và mời anh nhập học với vị giáo sư mà anh ngưỡng mộ, Lee đã gửi email phản hồi dưới tên Eric rằng anh từ chối nhận học bổng. Sau đó, cô lập email giả mạo, giả làm vị giáo sư âm nhạc và từ chối nhận Eric làm học trò.

Cơ duyên giữa Eric và vị giáo sư không dừng lại, về sau, trong một lần có dịp được gặp trực tiếp, Eric liền xin biểu diễn để vị giáo sư thấy tài năng của anh, lúc này hai người mới đặt câu hỏi cho nhau, rằng tại sao thầy từ chối trò, và tại sao trò từ chối học bổng...

EricLee đã chia tay từ năm 2014, trước khi Eric phát hiện ra sự thật. Trong đơn kiện của Eric mới đây, có những lời nhắn của vị giáo sư âm nhạc khẳng định với tòa rằng Eric đã bị "đánh cắp cơ hội".

Cuối cùng, giờ đây, Eric sẽ được đến học với người thầy mình ngưỡng mộ, nhưng không có học bổng tài trợ và phải học ở một chương trình đào tạo khác, không ưng ý bằng cơ hội trước đây.

"Hiển nhiên, có những điều đáng tiếc, nhưng việc tự mình rèn luyện nghiêm túc suốt thời gian qua, cố gắng lao động nghệ thuật chăm chỉ, cũng khiến năng lực của tôi cải thiện nhiều, và không phải tất cả chỉ toàn là mất mát", Eric tâm sự.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?