Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ”

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ”
HHT - Một nhạc công mới đây đã kiện bạn gái cũ ra tòa và khiến cô này phải trả anh số tiền bồi thường tương đương gần 6,5 tỷ đồng vì… “đánh cắp ước mơ”.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của báo chí bởi tính chất hy hữu. Tòa án tỉnh Ontario (Canada) đã tiếp nhận vụ kiện của anh Eric Abramovitz sau khi anh này phát hiện ra bạn gái cũ đã giả mạo thư từ, khiến anh tưởng mình bị trượt học bổng ở trường nhạc mà mình ao ước được học.

Anh Eric vốn là một tài năng chơi kèn clarinet tại Canada, sở hữu nhiều giải thưởng và đã có nhiều lần hợp tác biểu diễn trong các chương trình lớn.

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ” ảnh 1

Eric mạnh dạn xin vào học ở một trường nhạc danh tiếng tại Los Ageles (Mỹ) và muốn được học tập dưới sự hướng dẫn của một vị giáo sư âm nhạc danh tiếng trong trường. Eric đã phải nhận một lá thư từ chối từ vị giáo sư này. Hai năm sau, anh phát hiện ra lá thư từ chối đó không phải do trường gửi, mà do bạn gái của anh dàn dựng.

Người bạn gái này không muốn Eric đi học xa, nên đã dàn dựng mọi chuyện. Cho tới tuần này, tòa án tối cao tỉnh Ontario đã nhận định hành động của cô Jennifer Lee - bạn gái cũ của Eric - là một "sự can thiệp không thể chấp nhận" và buộc cô phải trả tiền bồi thường vì đã khiến Eric mất đi cơ hội lớn trong sự nghiệp.

Chia sẻ với báo chí, anh Eric cho hay: "Phát hiện ra người mà tôi từng tin tưởng và yêu thương lại đâm sau lưng tôi như vậy, khiến trái tim tôi giờ cũng như bị đâm".

Chia sẻ bên lề vụ kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm này, thẩm phán David Corbett cho hay: "Chúng ta đều biết trong nghệ thuật, tính thời điểm và những bước đột phá có thể làm thay đổi sự nghiệp của một nghệ sĩ, khiến họ bước lên một đẳng cấp hoàn toàn khác".

Để đưa ra được số tiền bồi thường như đã tuyên phạt, thẩm phán phải dựa trên số tiền học bổng và tiền sinh hoạt phí mà đáng lẽ Eric đã được nhận, ngoài ra, còn phải tính thêm số tiền biểu diễn mà đáng lẽ anh đã có được thêm, nếu mang danh là sinh viên của một trường nhạc danh tiếng. Trước tòa, cô Lee không lên tiếng phản bác lại những tố cáo.

Canada: Hy hữu chuyện kiện bạn gái ra tòa vì đã “đánh cắp ước mơ” ảnh 2

EricLee quen nhau hồi năm 2014 tại một trường nhạc ở Montreal (Canada), họ đến với nhau bằng tình yêu rồi gắn bó, chia sẻ nhiều điều, bao gồm cả... mật khẩu email.

Khi trường nhạc gửi email thông báo trao học bổng cho Eric và mời anh nhập học với vị giáo sư mà anh ngưỡng mộ, Lee đã gửi email phản hồi dưới tên Eric rằng anh từ chối nhận học bổng. Sau đó, cô lập email giả mạo, giả làm vị giáo sư âm nhạc và từ chối nhận Eric làm học trò.

Cơ duyên giữa Eric và vị giáo sư không dừng lại, về sau, trong một lần có dịp được gặp trực tiếp, Eric liền xin biểu diễn để vị giáo sư thấy tài năng của anh, lúc này hai người mới đặt câu hỏi cho nhau, rằng tại sao thầy từ chối trò, và tại sao trò từ chối học bổng...

EricLee đã chia tay từ năm 2014, trước khi Eric phát hiện ra sự thật. Trong đơn kiện của Eric mới đây, có những lời nhắn của vị giáo sư âm nhạc khẳng định với tòa rằng Eric đã bị "đánh cắp cơ hội".

Cuối cùng, giờ đây, Eric sẽ được đến học với người thầy mình ngưỡng mộ, nhưng không có học bổng tài trợ và phải học ở một chương trình đào tạo khác, không ưng ý bằng cơ hội trước đây.

"Hiển nhiên, có những điều đáng tiếc, nhưng việc tự mình rèn luyện nghiêm túc suốt thời gian qua, cố gắng lao động nghệ thuật chăm chỉ, cũng khiến năng lực của tôi cải thiện nhiều, và không phải tất cả chỉ toàn là mất mát", Eric tâm sự.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.