Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu!

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu!
HHT - Bạn biết không, các môn học ở trường không chỉ dạy bọn mình kiến thức mà còn cả những điều thuộc phạm trù... tình yêu và quan hệ với mọi người xung quanh nữa đấy!  

Môn Địa lý

Sách giáo khoa môn Địa ghi rõ rành rành “Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời”, chứ không phải là quay xung quanh… "gấu" của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng tìm cách dính chặt lấy người ta mọi nơi mọi lúc và làm mọi việc chỉ vì “gấu thích/ muốn thế”. Cuộc sống của bạn còn bao gồm rất nhiều những sự quan tâm khác nữa. Chẳng hạn như gia đình, bạn bè, các sở thích, học hành, sự nghiệp, hoạt động xã hội… và mối quan hệ gà bông chỉ là một phần trong số đó mà thôi.

Bài học rút ra: Thế giới (và cuộc sống của bạn) không quay xung quanh "gấu".

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 1

Môn Toán

Một bài Toán chỉ có thể giải được nếu như có đủ dữ kiện đầu vào, đúng không? Vậy tại sao bạn cứ phải vò đầu bứt tai ngồi suy luận (suy diễn) hàng tá những “ngầm ý” này nọ chỉ dựa trên một câu nói bâng quơ hay hành động bột phát của "gấu", để rồi lại sụt sùi đau khổ. Cách giải nhiều khi, vô cùng đơn giản, chỉ cần gặp "gấu" và… hỏi trực tiếp. Và để giải một bài Toán, bạn chỉ cần dựa trên một số dữ kiện vừa đủ, chứ không phải thu thập tả-pí-lù các loại để rồi bị “tẩu hoả nhập ma”. Vậy nên, bỏ ngay thói quen tìm cách nắm lấy mọi điều về "gấu", từ những điều siêu nhỏ nhặt hay hôm nay Facebook để status gì, hoặc "gấu" thích hẹn hò ở những địa điểm nào…

Bài học rút ra: Đáp án chỉ chuẩn khi các dữ kiện thu được đảm bảo điều kiện cần và đủ.

Môn Vật lý

Năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Tình cảm của bạn cũng vậy. Khi có "gấu", bạn dành hết mọi sự quan tâm, quỹ thời gian và tình cảm của bạn cho người ta. Khi đó, đương nhiên sẽ không có “phần” cho bạn bè. Và theo vật lý, khi ta tác động một lực thì sẽ nhận được một phản lực tương đương. Bạn CHO đi thế nào thì sẽ NHẬN như thế. Nếu mất đi bạn bè, mà chuyện gà bông có gì trục trặc, bạn biết tìm ai để tâm sự, nhờ tư vấn hay giúp đỡ đây.

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 2

Bài học rút ra: Không bao giờ được bỏ rơi bạn bè (dù là) vì "gấu".

Môn Ngoại ngữ

Để hiểu và sử dụng thành thục một Ngoại ngữ, cách tốt nhất là chăm chỉ luyện tập, nhất là luyện nói. Để hiểu và chia sẻ được với một người, bạn cũng cần như vậy. Đừng nghĩ rằng cứ phải không cần nói mà vẫn hiểu được nhau thì mới là level “thượng thừa” nhé! Cách này dễ “ông nói gà, bà hiểu vịt” lắm, không an toàn chút nào. Ngoài ra, để “nói” tốt, bạn cũng cần phải luyện… nghe nhiều nhé!

Bài học rút ra: Tăng cường trò chuyện để hiểu nhau nhiều hơn.

Môn ngoại khóa (diễn kịch)

Bạn gọi điện cho "gấu" và cậu ấy không nghe máy. Bạn sẽ:

a. Nhắn tin cho "gấu", nói cậu ấy gọi lại khi có thể.

b. Tiếp tục gọi và gọi. Kết quả là 22 cuộc gọi nhỡ, chốt lại là một tin nhắn đầy “khiêu chiến”.

Càng giỏi các môn học sau, bạn càng khôn ngoan hơn trong... tình yêu! ảnh 3

Cáu kỉnh, nóng giận chỉ làm người ta “phát sợ” bạn mà thôi. Luôn giữ sự tỉnh táo, đừng để mình bị cuốn vào những tình tiết (khó chịu), đó mới là giải pháp khôn ngoan.

Bài học rút ra: Giữ một cái đầu đủ lạnh để “diễn” (nhất là khi khói nóng đang bốc ngút trời).

Bây giờ thì bạn đã thấy các môn học ở trường thú vị hơn rồi chứ?

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.