Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được

Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được
HHT - Apple đã chặn hoàn toàn cấu trúc mã lệnh đổi Code ICCID sim ghép trên bản cập nhật iOS 12.3.

Mới đây, cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng Việt Nam lại đón nhận thêm một tin khá buồn sau bản cập nhật iOS 12.3.

Cụ thể, nhiều thành viên thuộc Cộng Đồng iPhone Lock Việt Nam mới đây cho biết, sau bản cập nhật iOS 12.3 Apple vừa ra mắt vào sáng qua, người dùng iPhone khoá mạng đã không còn thay đổi được mã ICCID trực tiếp trên iPhone Lock để kích hoạt vào màn hình chính.

Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được ảnh 1
Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được.

Trước thông tin trên, một số thành viên iPhone Lock Việt Nam đã cảnh báo những người dùng khác không được khôi phục lại điện thoại hay cập nhật.

“Trong trường hợp đã lỡ cập nhật, phương pháp duy nhất là lắp SIM ghép sang máy quốc tế và đổi trực tiếp ứng dụng SIM trong cài đặt rồi mới lắp lại sang máy Lock để kích hoạt”, admin Cộng Đồng iPhone Lock Việt Nam cho biết.

Việc iPhone Lock có thể sử dụng “như một chiếc máy quốc tế” đã diễn ra một thời gian khá dài và trong vài năm gần đây, tuy nhiên Apple hiện đã đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock thông qua SIM ghép bằng cách tra soát mã ICCID liên tục.

Chỉ vào đầu tháng trước, nhiều thành viên của cộng đồng iPhone khóa mạng (iPhone lock) tại Việt Nam cho biết họ không thể kích hoạt máy. Theo đó, khi lắp SIM vào để kích hoạt thiết bị, iPhone sẽ hiện lên dòng cảnh báo “Lỗi kích hoạt”.

Nhiều thành viên trên diễn đàn iPhone Lock Việt Nam đã xác nhận Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock dùng như máy quốc tế không cần SIM ghép nhờ sử dụng White-SIM. Đây là loại SIM ghép đời mới mà người dùng chỉ cần kích hoạt máy một lần duy nhất bằng mã ICCID. Người dùng có thể thay hàng loạt các SIM của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có không ít người dùng sẵn sàng mua những chiếc iPhone Lock vì giá thành rẻ, tuy nhiên động thái mới từ Apple chắc chắn sẽ khiến thị trường iPhone Lock có nhiều biến động trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?