Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được

Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được
HHT - Apple đã chặn hoàn toàn cấu trúc mã lệnh đổi Code ICCID sim ghép trên bản cập nhật iOS 12.3.

Mới đây, cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng Việt Nam lại đón nhận thêm một tin khá buồn sau bản cập nhật iOS 12.3.

Cụ thể, nhiều thành viên thuộc Cộng Đồng iPhone Lock Việt Nam mới đây cho biết, sau bản cập nhật iOS 12.3 Apple vừa ra mắt vào sáng qua, người dùng iPhone khoá mạng đã không còn thay đổi được mã ICCID trực tiếp trên iPhone Lock để kích hoạt vào màn hình chính.

Cảnh báo: Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được ảnh 1
Bản cập nhật iOS 12.3 khiến iPhone Lock không còn sử dụng được.

Trước thông tin trên, một số thành viên iPhone Lock Việt Nam đã cảnh báo những người dùng khác không được khôi phục lại điện thoại hay cập nhật.

“Trong trường hợp đã lỡ cập nhật, phương pháp duy nhất là lắp SIM ghép sang máy quốc tế và đổi trực tiếp ứng dụng SIM trong cài đặt rồi mới lắp lại sang máy Lock để kích hoạt”, admin Cộng Đồng iPhone Lock Việt Nam cho biết.

Việc iPhone Lock có thể sử dụng “như một chiếc máy quốc tế” đã diễn ra một thời gian khá dài và trong vài năm gần đây, tuy nhiên Apple hiện đã đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock thông qua SIM ghép bằng cách tra soát mã ICCID liên tục.

Chỉ vào đầu tháng trước, nhiều thành viên của cộng đồng iPhone khóa mạng (iPhone lock) tại Việt Nam cho biết họ không thể kích hoạt máy. Theo đó, khi lắp SIM vào để kích hoạt thiết bị, iPhone sẽ hiện lên dòng cảnh báo “Lỗi kích hoạt”.

Nhiều thành viên trên diễn đàn iPhone Lock Việt Nam đã xác nhận Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock dùng như máy quốc tế không cần SIM ghép nhờ sử dụng White-SIM. Đây là loại SIM ghép đời mới mà người dùng chỉ cần kích hoạt máy một lần duy nhất bằng mã ICCID. Người dùng có thể thay hàng loạt các SIM của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có không ít người dùng sẵn sàng mua những chiếc iPhone Lock vì giá thành rẻ, tuy nhiên động thái mới từ Apple chắc chắn sẽ khiến thị trường iPhone Lock có nhiều biến động trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.