Cảnh báo: Đồ vật quen thuộc dễ gây cháy nếu để trong ô tô dưới trời nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội cứu hỏa Anh đã phải đưa ra cảnh báo sau khi một đồ vật mà không ai nghĩ là sẽ cháy đã gây cháy vì được đặt trong xe ô tô lúc trời nắng nóng. Có lẽ khi nóng gay gắt thì chúng ta cần cẩn thận với rất nhiều thứ nếu để ngoài trời.

Mặc dù mùa Hè thì đỡ phải mặc quần áo dày cộp như mùa Đông nhưng nhiệt độ cao lại có thể gây ra không ít phiền phức, thậm chí nguy hiểm bất ngờ. Bởi vậy, đã có không ít cảnh báo về tình trạng sốc nhiệt, mất nước…, nhưng đó cũng chưa phải là tất cả.

Mới đây, Đội Cứu hỏa và Cứu hộ Nottinghamshire (Anh) đã phải đăng lời cảnh báo sau khi một đồ vật rất bình thường lại gây cháy.

Đó là một chiếc kính mát!

Đội Cứu hỏa viết: “Nắng nóng tay gắt nên hãy cẩn thận vì thứ này có thể gây cháy: Chúng tôi mới phải dập một vụ hỏa hoạn do chiếc kính mát được để trên táp-lô xe ô tô. Các bạn đừng để những thứ có thể phản chiếu ánh sáng ở dưới ánh Mặt Trời”.

Cảnh báo: Đồ vật quen thuộc dễ gây cháy nếu để trong ô tô dưới trời nắng nóng ảnh 1

Chiếc kính mát để ở táp-lô xe ô tô gây cháy. Ảnh: Đội Cứu hỏa và Cứu hộ Nottinghamshire.

Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào lúc 5h chiều - tức là có khả năng chiếc kính mát đã được để trong ô tô từ lúc có ánh nắng gay gắt nhất (2 - 4h chiều) và một xe cứu hỏa đã phải đến dập lửa.

Rất nhiều cư dân mạng đã viết lời cảm ơn Đội Cứu hỏa vì họ không nghĩ rằng một thứ sẫm màu - tưởng là dùng để chắn bớt ánh nắng - như chiếc kính mát lại có thể gây hậu quả tai hại như vậy.

Cảnh báo: Đồ vật quen thuộc dễ gây cháy nếu để trong ô tô dưới trời nắng nóng ảnh 2

Ô tô hư hại sau vụ cháy. Ảnh: Đội Cứu hỏa và Cứu hộ Nottinghamshire.

Năm ngoái, đội cứu hỏa ở Merseyside (Anh) cũng đã phải dập 2 vụ cháy nhà đều xảy ra do ánh nắng chiếu vào những tấm gương. Thật may là không ai bị thương trong 2 vụ hỏa hoạn đó nhưng thiệt hại về tài sản thì rất lớn, một ngôi nhà đã bị cháy đến mức không thể ở được nữa.

Cảnh báo: Đồ vật quen thuộc dễ gây cháy nếu để trong ô tô dưới trời nắng nóng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm