Cảnh báo: Lượng rác thải nhựa tăng lên 4 lần trong thời gian giãn cách xã hội!

HHT - Mới đây, Giám đốc Viện Môi trường Thái Lan đã cảnh báo người dân về việc bùng nổ rác thải nhựa sau giai đoạn giãn cách xã hội. 
Việc người dân hạn chế đi lại, làm việc tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội đã góp phần giảm thiểu lượng khí thải. Nhờ đó, thiên nhiên cũng như môi trường sống đã có được khoảng thời gian phục hồi. Tuy nhiên, việc mọi người gần như dành toàn bộ thời gian sinh hoạt ở nhà lại khiến lượng rác thải nhựa tăng mạnh do nhu cầu giao thức ăn chế biến sẵn, đồ dùng tận nhà... 
Mới đây, ông Wijarn Simachaya, Giám đốc Viện Môi trường Thái Lan chia sẻ ông hi vọng người dân nâng cao nhận thức trong việc sử dụng đồ nhựa khi gọi thức ăn giao tới nhà. Ông cho biết theo thống kê, hiện mỗi ngày Thái Lan có 6.300 tấn rác nhựa thải ra môi trường. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, con số này chỉ ở mức 1.500 tấn. 
Cảnh báo: Lượng rác thải nhựa tăng lên 4 lần trong thời gian giãn cách xã hội! ảnh 1 Lượng rác thải nhựa tăng đột ngột do nhu cầu của người dân trong thời gian cách ly xã hội
Tuy nhiên, ông Wijarn cũng chia sẻ tin tích cực khác là một số loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng bắt đầu đẻ trứng ở các bãi biển phía Nam Thái Lan (trong thời gian cách ly xã hội, các bãi biển sẽ trở nên sạch hơn do hiếm người lui tới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sản của một số động vật biển). 
Ông Wijarn khuyến khích người dân Thái Lan cũng như các nước Châu Á khác sử dụng đồ đựng có thể tái sử dụng thay vì đồ nhựa dùng 1 lần trong thời gian phong tỏa vì đại dịch. Vấn đề rác thải nhựa tăng mạnh khi nhiều quán ăn, nhà hàng chuyển sang hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tận nơi. Điều này khiến họ buộc phải sử dụng các vật dụng đựng thức ăn làm từ nhựa nhiều hơn thông thường. 
Cảnh báo: Lượng rác thải nhựa tăng lên 4 lần trong thời gian giãn cách xã hội! ảnh 2 Rác thải nhựa đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường.
Tại Thái Lan, kể từ đầu năm 2020, hầu hết các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa bao gồm cả các hệ thống lớn như 7-Eleven, Central, HomePro, Big C đều ngừng cung cấp túi nhựa. Hành động này nằm trong kế hoạch loại bỏ các loại đồ nhựa dùng 1 lần của Thái Lan trước năm 2021 để bảo vệ môi trường. 
Cảnh báo: Lượng rác thải nhựa tăng lên 4 lần trong thời gian giãn cách xã hội! ảnh 3
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?