Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng

Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng
HHT - Một bạn chó cưng ở Anh đã chết sau khi cùng chủ đi dạo ngoài trời nắng!

Sau khi được chủ dẫn đi dạo tắm nắng, thì một chú chó ở Cheshire (Anh) đã chết ngay khi về đến nhà, mặc dù trước đó, chú chó này hoàn toàn khỏe mạnh, và mới có 5 năm tuổi!

Nguyên nhân được cho là do chú chó bị say nắng, dù chủ của chú dắt đi dạo vào lúc 9h sáng.

Chính vì vậy, sau vụ việc này, Hiệp hội Bảo vệ Động vật (RSPCA) ở Anh đã đưa ra một cảnh báo mới, rằng mọi người nên để ý đến thú cưng của mình trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Hiệp hội này cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày, họ đã nhận được hơn 700 cuộc gọi có liên quan đến việc thú cưng bị ảnh hưởng bởi tiết trời nóng bức.

Vào những ngày nắng nóng, các bạn thú cưng cũng cần uống nhiều nước hơn.

Riêng chi nhánh RSPCACheshire thì thông báo: “Bất chấp nhiều cảnh báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt, vẫn có nhiều người thích dắt chó đi cùng khi tới cửa hàng, hoặc lúc chạy bộ, đi dạo… Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cho thú cưng vận động, tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, đi dạo dưới nhiệt độ cao có thể gây ra những nguy hiểm không thể đảo ngược. Và trong một số trường hợp, có thể dẫn đến cái chết".

Họ cũng nhắc nhở thêm: “Trong nhiều ngày mùa hè, nhiệt độ cao nhất ban ngày là lúc 4h chiều, nhưng đây lại là khi nhiều người cho chó ra ngoài trời. Có thể bạn thấy thú cưng của mình khỏe mạnh, hoặc “quen với trời nóng”, nhưng xin hãy chú ý đến sức khỏe của chúng”.

RSPCA nói rằng những dấu hiệu cho thấy chó của bạn đang bị say nắng là: Thở dồn dập, có vẻ choáng váng hoặc ngơ ngẩn, co giật, thân nhiệt cao, lưỡi đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, có thể bị nôn. Khi đó, bạn nên cho thú cưng của mình tới nơi có bóng mát và tìm cách liên lạc với bác sĩ thú y ngay.

Ngoài ra, để giảm nhiệt độ cho chó cưng vào những lúc quá nóng, bạn cũng có thể tắm cho chó bằng nước mát (không lạnh), cho chó uống nước (ít một), và để ý nhịp thở - nếu chó thở nhịp ổn định, đều đặn là được.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.