Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng

Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng
HHT - Một bạn chó cưng ở Anh đã chết sau khi cùng chủ đi dạo ngoài trời nắng!

Sau khi được chủ dẫn đi dạo tắm nắng, thì một chú chó ở Cheshire (Anh) đã chết ngay khi về đến nhà, mặc dù trước đó, chú chó này hoàn toàn khỏe mạnh, và mới có 5 năm tuổi!

Nguyên nhân được cho là do chú chó bị say nắng, dù chủ của chú dắt đi dạo vào lúc 9h sáng.

Chính vì vậy, sau vụ việc này, Hiệp hội Bảo vệ Động vật (RSPCA) ở Anh đã đưa ra một cảnh báo mới, rằng mọi người nên để ý đến thú cưng của mình trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Hiệp hội này cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày, họ đã nhận được hơn 700 cuộc gọi có liên quan đến việc thú cưng bị ảnh hưởng bởi tiết trời nóng bức.

Vào những ngày nắng nóng, các bạn thú cưng cũng cần uống nhiều nước hơn.

Riêng chi nhánh RSPCACheshire thì thông báo: “Bất chấp nhiều cảnh báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt, vẫn có nhiều người thích dắt chó đi cùng khi tới cửa hàng, hoặc lúc chạy bộ, đi dạo… Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cho thú cưng vận động, tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, đi dạo dưới nhiệt độ cao có thể gây ra những nguy hiểm không thể đảo ngược. Và trong một số trường hợp, có thể dẫn đến cái chết".

Họ cũng nhắc nhở thêm: “Trong nhiều ngày mùa hè, nhiệt độ cao nhất ban ngày là lúc 4h chiều, nhưng đây lại là khi nhiều người cho chó ra ngoài trời. Có thể bạn thấy thú cưng của mình khỏe mạnh, hoặc “quen với trời nóng”, nhưng xin hãy chú ý đến sức khỏe của chúng”.

RSPCA nói rằng những dấu hiệu cho thấy chó của bạn đang bị say nắng là: Thở dồn dập, có vẻ choáng váng hoặc ngơ ngẩn, co giật, thân nhiệt cao, lưỡi đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, có thể bị nôn. Khi đó, bạn nên cho thú cưng của mình tới nơi có bóng mát và tìm cách liên lạc với bác sĩ thú y ngay.

Ngoài ra, để giảm nhiệt độ cho chó cưng vào những lúc quá nóng, bạn cũng có thể tắm cho chó bằng nước mát (không lạnh), cho chó uống nước (ít một), và để ý nhịp thở - nếu chó thở nhịp ổn định, đều đặn là được.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?