Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng

Cảnh báo mới về việc dắt chó cưng đi chơi ngoài trời nắng
HHT - Một bạn chó cưng ở Anh đã chết sau khi cùng chủ đi dạo ngoài trời nắng!

Sau khi được chủ dẫn đi dạo tắm nắng, thì một chú chó ở Cheshire (Anh) đã chết ngay khi về đến nhà, mặc dù trước đó, chú chó này hoàn toàn khỏe mạnh, và mới có 5 năm tuổi!

Nguyên nhân được cho là do chú chó bị say nắng, dù chủ của chú dắt đi dạo vào lúc 9h sáng.

Chính vì vậy, sau vụ việc này, Hiệp hội Bảo vệ Động vật (RSPCA) ở Anh đã đưa ra một cảnh báo mới, rằng mọi người nên để ý đến thú cưng của mình trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Hiệp hội này cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày, họ đã nhận được hơn 700 cuộc gọi có liên quan đến việc thú cưng bị ảnh hưởng bởi tiết trời nóng bức.

Vào những ngày nắng nóng, các bạn thú cưng cũng cần uống nhiều nước hơn.

Riêng chi nhánh RSPCACheshire thì thông báo: “Bất chấp nhiều cảnh báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt, vẫn có nhiều người thích dắt chó đi cùng khi tới cửa hàng, hoặc lúc chạy bộ, đi dạo… Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cho thú cưng vận động, tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, đi dạo dưới nhiệt độ cao có thể gây ra những nguy hiểm không thể đảo ngược. Và trong một số trường hợp, có thể dẫn đến cái chết".

Họ cũng nhắc nhở thêm: “Trong nhiều ngày mùa hè, nhiệt độ cao nhất ban ngày là lúc 4h chiều, nhưng đây lại là khi nhiều người cho chó ra ngoài trời. Có thể bạn thấy thú cưng của mình khỏe mạnh, hoặc “quen với trời nóng”, nhưng xin hãy chú ý đến sức khỏe của chúng”.

RSPCA nói rằng những dấu hiệu cho thấy chó của bạn đang bị say nắng là: Thở dồn dập, có vẻ choáng váng hoặc ngơ ngẩn, co giật, thân nhiệt cao, lưỡi đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, có thể bị nôn. Khi đó, bạn nên cho thú cưng của mình tới nơi có bóng mát và tìm cách liên lạc với bác sĩ thú y ngay.

Ngoài ra, để giảm nhiệt độ cho chó cưng vào những lúc quá nóng, bạn cũng có thể tắm cho chó bằng nước mát (không lạnh), cho chó uống nước (ít một), và để ý nhịp thở - nếu chó thở nhịp ổn định, đều đặn là được.

Theo METRO
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?