Cảnh báo về chế độ ăn kiêng cực đoan: Não có thể bị thương tổn vĩnh viễn

Cảnh báo về chế độ ăn kiêng cực đoan: Não có thể bị thương tổn vĩnh viễn
HHT - Mới đây, một người phụ nữ Israel đã được đưa vào Trung tâm y tế Sheba ở Tel Aviv với tổn thương não không thể hồi phục sau khi chỉ dùng nước ép trái cây và nước trong ba tuần.
Cảnh báo về chế độ ăn kiêng cực đoan: Não có thể bị thương tổn vĩnh viễn ảnh 1
Trung tâm y tế Sheba ở Tel Aviv

Đó là người phụ nữ không rõ danh tính, chỉ nặng chưa đến 40 kg và có vóc dáng gày gò do cơ thể mất cân bằng muối nghiêm trọng. Cô đã thực hiện chế độ ăn kiêng cực đoan, chỉ dùng  chế độ ăn uống lỏng gồm nước và nước ép trái cây trong vòng 3 tuần, theo lời khuyên của một nhà trị liệu không có giấy phép. 

Mặc dù tình trạng của người phụ nữ chưa được các bác sĩ công bố, nhưng có thể xác định rằng cô đang bị hạ natri máu, hay còn gọi là “nhiễm độc nước”. Đó là do nồng độ natri trong máu rất thấp. Khi nồng độ natri trong máu trở nên rất thấp, nước sẽ xâm nhập vào các tế bào não và khiến chúng sưng lên.

Cảnh báo về chế độ ăn kiêng cực đoan: Não có thể bị thương tổn vĩnh viễn ảnh 2

Theo kênh tin tức Ha Hadashot 12 của Israel , các bác sĩ lo ngại rằng tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài và uống quá nhiều chất lỏng có thể khiến người phụ nữ này bị tổn thương não vĩnh viễn.

Truyền thông Israel không đề cập đến lý do người phụ nữ áp dụng chế độ ăn kiêng, nhưng chế độ dinh dưỡng cực đoan như vậy đôi khi được áp dụng như một cách để cai nghiện hay giảm cân nhanh chóng. 

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!