Cảnh báo: Xuất hiện iPhone Xs/Xs Max "đội lốt" hàng quốc tế, bán giá siêu thấp

Cảnh báo: Xuất hiện iPhone Xs/Xs Max "đội lốt" hàng quốc tế, bán giá siêu thấp
HHT - Nhờ mã ICCID, những chiếc iPhone Xs và Xs Max lock đã được nâng cấp lên bản quốc tế. Cũng từ đó mà những chiếc iPhone "đội lốt" này được rao bán đại trà trên thị trường.

Thời điểm hiện tại trên thị trường xuất hiện một số cửa hàng rao bán 2 mẫu iPhone Xs và Xs Max lock đã được nâng cấp lên bản quốc tế nhờ mã ICCID với mức giá từ 22,5 triệu đồng, thấp hơn đáng kể so với máy quốc tế.

"Máy Lock Mỹ đã up thành bản quốc tế, nguyên Seal chưa Active New 100%. iPhone Xs Gold 64 GB giá 22,5 triệu đồng, Xs Max Gold 64 GB giá 27 triệu đồng…" - bài viết được chủ cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp (TP.HCM) đăng tải trên trang cá nhân.

Chủ cửa hàng cho biết các mẫu iPhone mới là hàng lock Mỹ, tuy nhiên đã được nâng cấp thành bản quốc tế nhờ dùng mã ICCID, không cần dùng SIM ghép, các chức năng của máy hoạt động bình thường. Các mẫu iPhone này có mức giá thấp hơn đáng kể so với sản phẩm quốc tế từ 4-5 triệu đồng, vì thế đã thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cảnh báo: Xuất hiện iPhone Xs/Xs Max "đội lốt" hàng quốc tế, bán giá siêu thấp ảnh 1
Các mẫu iPhone Xs/Xs Max lock giả dạng hàng quốc tế.

Trên thực tế, các model này vẫn là máy lock và đi kèm nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng. 'Về cơ bản, đây vẫn là những mẫu iPhone lock, tuy nhiên đã dùng các đoạn mã ICCID nên máy có thể hoạt động mà không cần đến SIM ghép phức tạp. Điểm yếu của các model này đến từ việc, người dùng không được reset và nâng cấp lên phiên bản iOS mới' anh Hoàng Xuân Mạnh, quản lý cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết.

Được biết, Apple thường xuyên vá lỗi và khoá liên tục các đoạn mã ICCID. Người dùng nên cân nhắc trước khi mua.

Để từ iPhone LOCK có thể hoạt động như quốc tế xuất phát từ việc đoạn mã ICCID xuất hiện giúp iPhone LOCK hoạt động như máy quốc tế mà không cần SIM ghép khiến thị trường iPhone cũ đang rất lộn xộn, thật giả lẫn lộn. Cộng đồng người dùng iPhone LOCK đã đón nhận một tin chấn động: không cần SIM ghép, iPhone LOCK vẫn có thể hoạt động và dùng như máy quốc tế. Theo đó, người dùng chỉ cần nhập một đoạn mã ICCID rồi kích hoạt lại máy, sau đó bỏ SIM ghép và lắp ráp SIM chính.

Tuy đây là tin vui với cộng đồng iPhone LOCK nhưng nó lại là điều đáng lo đối với những ai đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy quốc tế cũ. Bởi người ta có thể lợi dụng cách thức này để chiêu trò biến iPhone LOCK thành iPhone quốc tế sau đó rao bán với giá rẻ hơn máy quốc tế cũ hàng thật, từ đó khiến người dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt.

Trên một số diễn đàn và các trang rao vặt thường xuyên có tình trạng lừa đảo khách hàng khi đăng bán iPhone khóa mạng giá rẻ 'núp bóng' quốc tế qua nhiều hình thức khác nhau.

Nếu chỉ kiểm tra về hình thức bên ngoài và các tính năng, người dùng sẽ rất khó phân biệt giữa máy lock và máy quốc tế.

Cảnh báo: Xuất hiện iPhone Xs/Xs Max "đội lốt" hàng quốc tế, bán giá siêu thấp ảnh 2
Với những mẫu iPhone lock luôn đi kèm những nguy cơ tiềm ẩn. (Ảnh: Endgadget)

Nếu như trước đó, người dùng có vài cách để phân biệt giữa iPhone LOCK và iPhone quốc tế như kiểm tra cài đặt ứng dụng, tháo khay SIM, gõ mã Code… thì nay tất cả những cách này đều không còn hiệu quả.

Tuy nhiên, dù có tinh vi đến đâu thì dùng máy này cũng không thể nào hoàn hảo 100%, do đó người dùng vẫn còn 1 cách để phân biệt đâu là iPhone quốc tế thật, đâu là iPhone quốc tế Fake, đó là RESET hoàn toàn và kích hoạt lại.

Cụ thể: Vào Cài đặt (Setting) → Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone lock 'đội lốt' quốc tế sẽ bị khóa lại.

Cảnh báo: Xuất hiện iPhone Xs/Xs Max "đội lốt" hàng quốc tế, bán giá siêu thấp ảnh 3

Ngoài ra, người dùng có thể nhập số IMEI của máy lên trang IPhoneIMEI.info. Nếu kết quả trả về có hiện chữ Unlocked, có nghĩa chiếc iPhone quốc tế. Ngược lại, website hiện dòng chữ Lock, đây là chiếc iPhone khóa mạng.

iPhone XS và XS Max xách tay đang được chào bán tại Việt Nam có giá từ 26,8 đến 31 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 64 GB. Dự kiến, iPhone XS-XS Max chính hãng (mã VN/A) sẽ được lên kệ tại Việt Nam từ ngày 1/11 hoặc có thể sớm hơn với giá bán từ 29,9 triệu cho XS và 32,99 triệu cho XS Max. Ngoài ra, hiện tại các đại lý bán lẻ lớn tại Việt Nam cũng đã điều chỉnh giảm giá từ 1-3 triệu đồng cho các mẫu iPhone chính hãng cũ hơn.

Được biết, Apple trình làng bộ đôi iPhone XS và XS Max tại sự kiện đặc biệt ngày 12/9 vừa qua, tuy nhiên, mãi đến ngày 21/9, bộ đôi này mới xuất hiện tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, iPhone XS và XS Max là những phiên bản iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple khi có giá khởi điểm 999USD (iPhone XS) và cao nhất lên đến 1.429USD (iPhone XS Max).

Trước tình hình thị trường hỗn loạn, ngoài các bước kiểm tra vừa kể, cách tốt nhất để không gặp phải tình cảnh mua iPhone quốc tế gặp phải iPhone LOCK dùng mã ICCID, bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín, có quy mô lớn. Vì  những cửa hàng hệ thống lớn có thâm niên đều chạy theo uy tín, không vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ thương hiệu, nên tình trạng lừa đảo là khó xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.