Cảnh cáo không nhận order nếu shipper không xếp ghế về chỗ cũ, cửa hàng bị dân mạng chỉ trích

Cảnh cáo không nhận order nếu shipper không xếp ghế về chỗ cũ, cửa hàng bị dân mạng chỉ trích
HHT - Tờ giấy dán ngoài cửa nhanh chóng đem lại rắc rối cho một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở TP.HCM.

Vụ việc đang thu hút sự chú ý trong một nhóm đông thành viên trên Facebook.

Một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở thành phố Hồ Chí Minh mới đây dán ngoài cửa tờ giấy có nội dung gây tranh cãi. Lời nhắc nhở trên giấy có lẽ xuất phát từ hiện trạng mà cừa hàng đang phải đối mặt - shipper dùng ghế xong không để ghế về chỗ cũ. 

"Các anh tài xế GoViet và Grab Food, khi lấy hàng xong, nhớ để ghế lại chỗ cũ.

Nếu không để cũng không sao, lần sau B.K NTP sẽ không nhận order của các tài xế GoViet & Grab Food không để ghế lại chỗ cũ. Cảm ơn!".

Cảnh cáo không nhận order nếu shipper không xếp ghế về chỗ cũ, cửa hàng bị dân mạng chỉ trích ảnh 1
Tờ giấy cảnh cáo với nội dung gây tranh cãi.

Dân mạng chia làm hai phe với hai quan điểm khác nhau về hành động từ phía cửa hàng.

"Nhìn chung dán tờ giấy này lên là dại rồi. Chỉ cần nói chung là 'Quý khách sử dụng ghế xong vui lòng xếp lại chỗ cũ' thì có phải đơn giản hơn không. Cứ thích gọi đích danh ra làm gì? Hay là họ phân biệt đối xử với cánh shipper? Nói thế có khác gì nói shipper toàn người thiếu ý thức", thành viên Xuân Trường nhận xét.

"Shipper mua hàng thì cũng là khách hàng còn gì. Tại sao khách đến mua đồ ăn thì được phục vụ tận tình còn xe ôm công nghệ vào mua đồ, ngồi cái ghế mà cũng ý kiến?", một dân mạng khác bình luận.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng cửa hàng nhắc nhở cũng chỉ vì một môi trường văn minh hơn mà thôi.

"Theo mình, cửa hàng dán giấy thông báo thế là chuẩn rồi. Xếp ghế về chỗ cũ là phép lịch sự thôi, họ nhắc nhở nhẹ nhàng thế mà cũng là sai à?", thành viên Diệu Thúy viết.

"Ai cũng đứng lên mà quên xếp ghế thì cửa hàng lộn xộn phải biết. Mấy anh shipper thường là những người quên không xếp lại ghế về chỗ cũ nhất (vì vội đi giao hàng), nên cửa hàng mới phải dùng biện pháp ngừng nhận order đấy chứ!", nickname Kim Kim cho hay.

Không rõ tờ giấy kia vẫn ở yên chỗ cũ hay đã được gỡ xuống nhưng vụ việc đang tiếp tục gây tranh cãi gay gắt trên Facebook. Ứng xử giữa người bán và khách hàng lâu nay vẫn là vấn đề nhạy cảm. Một lời nói không hay có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của một cừa hàng hay một doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.