Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia
HHT - Thảm họa cháy rừng ở Australia đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng bị tàn phá nặng nề và phải đóng cửa vì sự an toàn.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 1

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 2
Ảnh: Earthfocus.

Kangaroo Island: Australia đang phải đối diện với vụ hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử khiến nửa tỷ động vật chết, hàng triệu ha rừng bị thiêu rụi, bầu khí quyển ô nhiễm nặng do khói bụi... Một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất là hòn đảo Kangaroo. Từng được mệnh danh là hòn đảo thiên đường, giờ đây thảm thực vật ở Kangaroo bị thiêu rụi đến trơ trọi.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 3

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 4
Ảnh: Sydney, Daily Mail.

Thành phố Sydney: Tọa lạc ở bờ biển Đông Nam của Australia, thành phố Sydney là một trong những địa danh hút khách du lịch nhất tại xứ sở chuột túi. Sau thảm hoạ cháy rừng, Sydney đang chìm trong biển tro và khói dày đặc. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney... dường như "biến mất" trong lớp khói mù mịt.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 5

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 6
Ảnh: Carlosestini, kynetoncfa.

Khu rừng Glen Innes: Nằm ở độ cao 1.072 m so với mặt nước biển, Glen Innes từng được ví von là "thị trấn trong tranh" của Australia nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và thảm thực vật tươi tốt. Tình trạng cháy rừng diện rộng đã khiến nhiều động vật bị thiêu sống và "xoá sổ" một lượng lớn cây xanh ở đây.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 7

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 8
Ảnh: Jamielouisescott_, becandbridge.

Khu bảo tồn Darawank: Từng sở hữu thảm thực vật tươi tốt và quần thể động vật đa dạng, khu bảo tồn Darawank ỏ thời điểm hiện tại đang chìm trong những cột khói cao hàng trăm km.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 9

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 10
 Ảnh: Vogueliving, elizasum.

Thị trấn Gippsland: Là một thị trấn nhỏ nằm ở tiểu bang Victoria của Australia. Nơi đây có sức hút đặc biệt với du khách nhờ sở hữu nhiều công viên, bãi biển đẹp. Vụ cháy đã thêu rụi nhiều đồng cỏ và cướp đi mạng sống của nhiều loài động vật hoang dã tại đây.

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 11

Cảnh đối lập trước và sau thảm họa cháy rừng ở Australia ảnh 12
Ảnh: Digbytravelsnaps, _brittanydaly.

Thị trấn Port Macquarie: Nằm ở bờ biển Mid North của tiểu bang New South Wales, thị trấn Port Macquarie nổi tiếng với những bãi biển đẹp cùng nhiều công viên động vật hoang dã. Cháy rừng đã khiến nhiều công viên ở đây bị thêu rụi, bầu trời và nước biển chuyển sang màu đỏ au của lửa.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?