Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày

HHT - Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đi xe máy chèn ép một người phụ nữ trên đường và lợi dụng sơ hở để móc túi, trộm tài sản khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang.
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ dừng lại giữa đường vì bị một người khác "vô tình" cản trở. Ngay lập tức, hai xe máy phía sau liền tiếp cận người phụ nữ này và giở thủ đoạn "cướp cạn" vô cùng tinh vi.
Cụ thể, một bên lợi dụng tình huống nạn nhân bị dừng lại bất ngờ, cố ý để xe máy va chạm với nạn nhân và tạo nên sơ hở. Khi ấy, bên còn lại sẽ móc túi áo hoặc áo khoác để trộm cắp tài sản. Theo như chủ của đoạn clip chia sẻ, những phương tiện xung quanh cũng thuộc nhóm dàn cảnh để trộm cắp tài sản.
Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày ảnh 1
Nguồn video: Facebooker Trì Trấn Minh
Bên dưới đoạn video, nhiều người dân cũng chia sẻ về những trường hợp tương tự từng gặp phải và một số lời khuyên phòng thân như: Cảnh giác cao độ khi bất ngờ bị va chạm và chèn ép, không nên để tiền bạc, tư trang quý giá trong túi quần áo khi ra ngoài, ngay lập tức hô hào sự trợ giúp từ người khác,..
Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày ảnh 2
Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày ảnh 3
Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày ảnh 4 Nhiều người chia sẻ những kinh nghiệm khi gặp phải các tình huống tội phạm tương tự.
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.