Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo trang hỗ trợ Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các nhà nghiên cứu tại Trustwave của SpiderLabs đã phát hiện ra chiêu trò tinh vi của kẻ gian nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook.

Cụ thể, những kẻ gian này tạo ra fanpage giả mạo hỗ trợ Facebook, với ảnh đại diện và tên được thiết kế để trông giống hàng thật. Sau đó những tên này đăng bài đăng với nội dung người dùng đã vi phạm bản quyền, tài khoản sẽ bị khóa sau vài giờ đồng hồ.

Bài đăng tiếp tục yêu cầu người dùng ấn vào liên kết, dẫn tới một website cũng giả mạo giao diện giống Meta, lúc này nếu điền thông tin ở website đó thì tài khoản Facebook của người dùng sẽ bị mất.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo trang hỗ trợ Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản ảnh 1

Một vài fanpage giả mạo mà Trustwave phát hiện.

Thông tin mà hacker lấy được gồm địa chỉ, số điện thoại, IP, tài khoản, mật khẩu... được gửi tới một tài khoản Telegram ẩn danh. Các nhà nghiên cứu tại Trustwave chưa đo lường được các hacker này nhiều thế nào trên Facebook, nhưng thông thường những fanpage giả mạo này sẽ có tên là "Appeal Form", người dùng nếu thấy thì cần phải cảnh giác.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo trang hỗ trợ Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản ảnh 2

Chỉ nên tin tưởng các trang hỗ trợ có tick xanh trên Facebook. (Ảnh: Trustwave)

Cuối cùng, người dùng nên hết sức cẩn thận khi nhận được thông báo cáo buộc vi phạm từ Facebook, nên nhìn kĩ đường dẫn xem có gì bất thường không và cảnh giác trước các yêu cầu nhập liệu thông tin cá nhân.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo trang hỗ trợ Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản ảnh 6
Theo SiliconAngle
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?