Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị

HHT - Trước tình trạng đổ xô đi tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm của người dân, cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn để canh gác, bảo vệ giấy vệ sinh.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới không khỏi hoang mang, đổ xô đi tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Không chỉ khẩu trang, nước rửa tay mà giấy vệ sinh cũng là mặt hàng luôn trong tình trạng khan hiếm.

Mới đây nhất, Canada tiếp tục là nước xuất hiện cảnh tượng người dân xếp hàng dài tới các siêu thị lớn để tích trữ hàng hóa khi số ca nhiễm corona liên tục gia tăng. Chỉ sau một thời gian ngắn, các kệ hàng trong siêu thị đã trống trơn, người dân đứng chờ thanh toán với những chiếc xe đẩy chất đầy giấy vệ sinh, nước đóng chai và thức ăn dự trữ.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 1 Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 2

Người dân Canada đổ xô đi mua giấy vệ sinh khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Thậm chí, nhiều cửa hàng tại Canada còn phải treo biển thông báo đã hết hàng giấy vệ sinh vì lượng người mua quá lớn.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 3 Một cửa hàng Costco ở Edmonton thông báo hết giấy vệ sinh.

Trước tình trạng hỗn loạn để mua được giấy vệ sinh, cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ mặt hàng này.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nhóm cảnh sát đang đứng trước quầy hàng giấy vệ sinh trong một siêu thị lớn tại miền Bắc Canada đã được chụp lại và chia sẻ trên mạng cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Nhiều người lên tiếng ủng hộ hành động này với hi vọng các mặt hàng không bị khan hiếm trong mùa dịch và mỗi người dân đến mua hàng hóa chỉ nên lấy số lượng vừa phải, đủ dùng mà thôi.

Trước đó, tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Mỹ... người dân cũng đổ xô đi mua giấy vệ sinh để tích trữ. Thậm chí, trước tình trạng "cháy hàng" mà người dân nhật bản còn sẵn sàng trộm giấy vệ sinh ở nơi công cộng khiến nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa vì nỗi lo này.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 4 Cảnh sát đứng bảo vệ quầy hàng giấy vệ sinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.