Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị

HHT - Trước tình trạng đổ xô đi tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm của người dân, cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn để canh gác, bảo vệ giấy vệ sinh.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới không khỏi hoang mang, đổ xô đi tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Không chỉ khẩu trang, nước rửa tay mà giấy vệ sinh cũng là mặt hàng luôn trong tình trạng khan hiếm.

Mới đây nhất, Canada tiếp tục là nước xuất hiện cảnh tượng người dân xếp hàng dài tới các siêu thị lớn để tích trữ hàng hóa khi số ca nhiễm corona liên tục gia tăng. Chỉ sau một thời gian ngắn, các kệ hàng trong siêu thị đã trống trơn, người dân đứng chờ thanh toán với những chiếc xe đẩy chất đầy giấy vệ sinh, nước đóng chai và thức ăn dự trữ.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 1 Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 2
Người dân Canada đổ xô đi mua giấy vệ sinh khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Thậm chí, nhiều cửa hàng tại Canada còn phải treo biển thông báo đã hết hàng giấy vệ sinh vì lượng người mua quá lớn.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 3 Một cửa hàng Costco ở Edmonton thông báo hết giấy vệ sinh.

Trước tình trạng hỗn loạn để mua được giấy vệ sinh, cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ mặt hàng này.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nhóm cảnh sát đang đứng trước quầy hàng giấy vệ sinh trong một siêu thị lớn tại miền Bắc Canada đã được chụp lại và chia sẻ trên mạng cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Nhiều người lên tiếng ủng hộ hành động này với hi vọng các mặt hàng không bị khan hiếm trong mùa dịch và mỗi người dân đến mua hàng hóa chỉ nên lấy số lượng vừa phải, đủ dùng mà thôi.

Trước đó, tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Mỹ... người dân cũng đổ xô đi mua giấy vệ sinh để tích trữ. Thậm chí, trước tình trạng "cháy hàng" mà người dân nhật bản còn sẵn sàng trộm giấy vệ sinh ở nơi công cộng khiến nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa vì nỗi lo này.

Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ... giấy vệ sinh ở các siêu thị ảnh 4 Cảnh sát đứng bảo vệ quầy hàng giấy vệ sinh.
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.