Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hạt bé gái người Việt

Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hạt bé gái người Việt
HHT - Nghi phạm là một người đàn ông địa phương 46 tuổi sống gần nhà bé N.L, có ADN trùng khớp với ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

Theo NHK - Đài phát thanh và truyền hình lớn nhất tại Nhật, người đàn ông bị bắt giữ có tên là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản. Người này sống tại Matsudo, tỉnh Chiba.

Báo Mainichi sáng 14/4 dẫn lời cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi ADN của người đàn ông nói trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé N.L.

Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hạt bé gái người Việt ảnh 1

Hiện trường nơi phát hiện xác bé N.L. Ảnh: Internet.

Theo NHK, người đàn ông bị bắt lúc 8 giờ. Ông này được đưa lên xe của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào. Nghi phạm sống cách nhà nạn nhân 300m, là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé N.L theo học. Cảnh sát nhấn mạnh rằng người đàn ông kể trên chắc chắn có liên quan tới việc vứt xác, tuy nhiên chưa khẳng định đây là nghi phạm sát hại bé N.L.

Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hạt bé gái người Việt ảnh 2

Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Asahi Shimbun.

Nhiều trẻ em trong vùng, bao gồm cả bé N.L., đều biết ông Yasumasa Shibuya bởi ông ta từng tham gia các chốt trực trên đường đi học của các em học sinh. Điều này khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ vì một người đảm nhiệm vị trí này thường rất có tâm với trẻ em.

Thi thể của em L.T.N.L, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 ngày 26/3 (theo giờ địa phương) gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. N.L. mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24/3.

Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ sát hạt bé gái người Việt ảnh 3

Nghi phạm (trái) được đưa đi trong sáng 14/4. Ảnh: Asahi Shimbun.

Các nhà điều tra nghi ngờ bé N.L. bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà vì camera an ninh tại khu vực không có hình ảnh của em vào ngày mất tích.

Cái chết của bé N.L gây chấn động đối với người dân địa phương ở tỉnh Chiba và truyền thông Nhật Bản. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Thi thể bé gái L.T.N.L về tới Việt Nam ngày 2/4. Gia đình đã đưa em về quê nhà Hưng Yên để an táng.

THÚY HIỀN (theo ZING)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm