Cảnh sát Trung Quốc tìm được cậu bé mất tích 18 năm trước nhờ ứng dụng giống với FaceApp

Cảnh sát Trung Quốc tìm được cậu bé mất tích 18 năm trước nhờ ứng dụng giống với FaceApp
HHT - Nhờ ứng dụng làm già khuôn mặt tương tự như FaceApp, cảnh sát Trung Quốc đã tìm được cậu bé bị bắt cóc 18 năm trước, bằng cách so sánh các đặc điểm khuôn mặt với khối dữ liệu của hàng triệu người.

Mới đây, một chàng trai Trung Quốc đã được đoàn tụ với gia đình của mình sau 18 năm bị bắt cóc nhờ ứng dụng làm già khuôn mặt, tương tự ứng dụng FaceApp đang hot những ngày gần đây.

Cảnh sát Trung Quốc tìm được cậu bé mất tích 18 năm trước nhờ ứng dụng giống với FaceApp ảnh 1
Yu Weifang, hiện 21 tuổi, lần đầu tiên được gặp lại cha mẹ ruột sau 18 năm mất tích. (Ảnh: AsiaWire)

Theo nguồn tin từ AsiaWire, Yu Weifang đã bị bắt cóc từ khi còn chưa biết đi, do đó các cảnh sát đã phải sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) được hãng Tencent chế tạo để đoán xem cậu bé bị bắt cóc sẽ trông như thế nào, nhờ so sánh các đặc điểm khuôn mặt với khối dữ liệu của hàng triệu người.

Phạm vi điều tra ban đầu là ở quận Phúc Điền của Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông của Nam Trung Quốc. Kết hợp với Tencent AI Lab - công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp xác định đối tượng được cho là phù hợp nhất, cảnh sát đã tìm được Weifeng, một sinh viên ở tỉnh Quảng Châu, sau khi công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Tencent sàng lọc hơn 100 đối tượng phù hợp trong thời gian 2 tháng.

“Khi được tìm thấy, cậu bé đã phủ nhận mình là một đứa trẻ bị bắt cóc, nhưng DNA đã xác nhận rằng quan hệ huyết thống của cậu với cha mẹ ruột của mình”, cảnh sát Zheng Zhenhai cho biết.

Cảnh sát Trung Quốc tìm được cậu bé mất tích 18 năm trước nhờ ứng dụng giống với FaceApp ảnh 2
Buổi đoàn tụ đẫm nước mắt của gia đình Weifang. (Ảnh: AsiaWire)

Nguồn tin từ AsiaWire cho biết, Weifeng đã được một gia đình họ Li nhận nuôi, sau khi cậu mất tích vào ngày 6 tháng 5 năm 2001 khi đang chơi gần một công trường xây dựng nơi cha cậu làm quản đốc.

Cha mẹ của Weifeng đã tìm kiếm nhiều thành phố nhưng không tìm thấy dấu vết nào của cậu. Trong buổi họp báo, gia đình của Weifang đã cho mọi người xem một số tờ rơi năm xưa, trong đó có thông tin sẽ trao thưởng 15.000 USD cho những ai cung cấp thông tin về cậu bé.

Cảnh sát Trung Quốc tìm được cậu bé mất tích 18 năm trước nhờ ứng dụng giống với FaceApp ảnh 3
Những tấm áp phích được bố mẹ ruột của Weifeng sử dụng để tìm kiếm thông tin cậu bé. (Ảnh: AsiaWire)

“Chúng tôi rất biết ơn cha mẹ nuôi đã nuôi nấng Weifeng trong suốt 18 năm. Từ giờ trở đi, họ sẽ trở thành người thân của chúng tôi và con trai tôi sẽ có hai người cha”, cha ruột của Weifeng cho biết.

Cảnh sát Phúc Điền cho biết họ vẫn đang điều tra chi tiết về vụ bắt cóc năm 2001, nhưng cho đến nay không hề có thông tin nào được công bố. Bản thân Weifeng cũng không tiết lộ liệu cậu đã hỏi cha mẹ nuôi của mình về quá khứ của mình không.

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?