Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016"

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016"
HHT - Chủ nhân của bản hit "Tương tư" - chàng trai 18 tuổi Cao Bá Hưng đã chính thức trở thành Quán quân của chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất" mùa đầu tiên.

Tiếp tục sử dụng chất liệu Ngũ cung để tạo nên ca khúc mới, thí sinh nhỏ tuổi nhất - Cao Bá Hưng đã chính thức trở thành Quán quân đầu tiên của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 1

Tuy vẫn mang đến đêm Chung kết giai điệu nhạc dân tộc giống như các phần thi trước, nhưng lời ca khúc Có vấn đề của Cao Bá Hưng vui tươi, nhí nhảnh hơn rất nhiều so với hai bản hit trước đó là Tương tưKiều. Không còn chỉ có một cây đàn tì bà hỗ trợ, trong đêm Chung kết Cao Bá Hưng đã mang rất nhiều nhạc cụ dân tộc lên sân khấu, đó là trống, sáo và đàn nguyệt. Đặc biệt HLV Đức Trí trực tiếp chơi đàn nguyệt hỗ trợ học trò của mình.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 2

Trong đêm chung kết Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016, 9 thí sinh cùng nhau bốc thăm và chia thành hai lượt thi. Lượt thi đầu tiên là cuộc đọ sức giữa 5 gương mặt: Lê Thiện Hiếu, Hoàng Dũng, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng PhướcBùi Công Nam. Còn lượt thi thứ hai gồm 4 thí sinh: Trương Thảo Nhi, Ưng Đại Vệ, Trương Kiều DiễmPhan Mạnh Quỳnh. Trong mỗi lượt thi, khán giả sẽ bình chọn cho các thí sinh thông qua tổng đài. Thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất trong mỗi lượt sẽ bước vào Top 2 Chung kết và Top 2 này sẽ được chấm điểm bởi hội đồng chuyên môn gồm 31 thành viên để tìm ra Quán quân của chương trình.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 3

Ở lượt thi đầu, tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng với bài hát bắt tai, vui nhộn về nghề sáng tác Có vấn đề, Cao Bá Hưng một lần nữa làm bùng nổ sân khấu và mau chóng nhận được số phiếu bình chọn lên đến 33.81% để đi tiếp vào vòng trong.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 4

Cao Bá Hưng với biểu cảm đáng yêu trên sân khấu.

Ở lượt thi thứ hai, cô gái Trương Thảo Nhi đã vượt qua đàn anh Ưng Đại Vệ, Phan Mạnh QuỳnhTrương Kiều Diễm để bước vào Top 2 bằng ca khúc mang tên Hỏi. Phần trình diễn của Thảo Nhi có sự hỗ trợ đệm đàn của HLV Giáng Son và bài hát được nhạc sĩ Đức Trí đánh giá là hay nhất từ đầu chương trình.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 5

4 thí sinh trong lượt thi thứ hai.

Khi đã tìm ra Top 2 xuất sắc nhất, các thành viên của hội đồng chuyên môn lần lượt tham gia bình chọn cho Thảo NhiBá Hưng.

Cao Bá Hưng chính là Quán quân "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016" ảnh 6

Trải qua những phút "rượt đuổi" kịch tính, cuối cùng, với việc nhận được 17/31 phiếu bình chọn, chàng trai 18 tuổi Cao Bá Hưng đã vượt qua Thảo Nhi để trở thành Quán quân đầu tiên của Sing My Song 2016

9 ca khúc của đêm nay gồm: Có chàng trai viết lên cây (Phan Mạnh Quỳnh), Papa siêu nhân (Ưng Đại Vệ), Tích tịch tình tang (Lê Thiện Hiếu), Giấc mơ bình yên (Nguyễn Hoàng Dũng), Hỏi (Trương Thảo Nhi), Có vấn đề (Cao Bá Hưng), Về nhà đi (Trương Kiều Diễm), Anh thích thích thích em (Phạm Hồng Phước), Ôi trời ơi (Bùi Công Nam).

Cuộc thi Bài hát hay nhất được mua bản quyền chương trình của Trung Quốc mang tên Sing My Song. Mùa đầu tiên của chương trình đã khép lại khá thành công với những gương mặt tài năng và những ca khúc đặc sắc dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam.

LINH TRANG - Ảnh, clip: BTC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm