Cao Bá Hưng: “Con số dislike của "Có vấn đề" chẳng nói lên điều gì!”

Cao Bá Hưng: “Con số dislike của "Có vấn đề" chẳng nói lên điều gì!”
HHT - Mọi người thường nhắc đến Cao Bá Hưng là "cháu nội cụ Cao Bá Quát" hay giờ đây là Quán quân “Sing my song”. Nhưng ít người biết ngoài đời cậu bạn này vẫn rất hồn nhiên, có chút trẻ con như bất cứ anh chàng tuổi 18 nào.

Những ngày sau khi Bá Hưng đoạt giải Quán quân “Sing my song” khác với lúc trước như thế nào vậy?

Sau buổi tối nhiều cảm xúc đó, thực ra sáng hôm sau thức dậy Hưng vẫn chưa tin được mình đã trở thành Quán quân, cứ tưởng là mơ ấy. Nhưng để nói thật thì hiện tại cũng chẳng khác trước là bao. Hưng không muốn để chân mình lơ lửng khỏi mặt đất chỉ vì chiến thắng, bởi vậy Hưng lại tiếp tục với deadline cho khách hàng, ăn uống, gặp gỡ bạn bè và… rửa bát phụ mẹ. Điều khác biệt duy nhất có lẽ là giờ ra đường có nhiều người nhận ra mình hơn, đôi khi Hưng thấy hơi mắc cỡ một chút (cười bẽn lẽn).

Cao Bá Hưng: “Con số dislike của "Có vấn đề" chẳng nói lên điều gì!” ảnh 1

Cảm giác của Bá Hưng ra sao khi ca khúc “Có vấn đề” không được yêu thích như “Tương tư”, thậm chí còn nhận số lượng dislike quá "khủng"?

Dĩ nhiên Hưng không thể tránh khỏi bất ngờ, tuy vậy những điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến cá nhân Hưng. Trong quá trình học, nhạc sĩ Đức Trí đã dạy Hưng cách điềm tĩnh và cẩn thận suy nghĩ khi đối mặt với mọi vấn đề nên đây cũng coi như một lần để thực hành thôi. Hưng cho rằng Có vấn đề không hợp với số đông khán giả như Tương tư. Hưng không thể trách những người đã nhấn nút dislike vì ai cũng có sở thích, gu thưởng thức âm nhạc riêng. Nhưng Hưng cho rằng con số đó chẳng nói lên điều gì cả, chúng ta không nên nghĩ quá tiêu cực.

Cao Bá Hưng: “Con số dislike của "Có vấn đề" chẳng nói lên điều gì!” ảnh 2

Nói như vậy có nghĩa là Bá Hưng không mấy bận tâm đến thị hiếu khán giả khi sáng tác?

Không hẳn như vậy, Hưng vẫn cho rằng việc ca khúc Có vấn đề chưa được đón nhận là vì nó khác so với những ca khúc mà khán giả thường thấy. Chính sự khác biệt đó đã khiến mọi người khó tiếp nhận. Hưng sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân, học hỏi và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, còn thị hiếu của khán giả thì Hưng không cần phải chạy theo.

Không ít người cho rằng Bá Hưng không xứng đáng với chiến thắng, bài hát không hay bằng của Phan Mạnh Quỳnh hay Lê Thiện Hiếu, bạn nghĩ sao về điều này?

Từ đầu cuộc thi khán giả đã có thể nhận ra mỗi thí sinh đều sở hữu thế mạnh riêng, kể cả Bá Hưng hay anh Hiếu, anh Quỳnh cũng vậy. Hưng chỉ muốn nói rằng nếu mọi người đã yêu âm nhạc, hãy lắng nghe bằng sự cảm nhận chứ đừng đặt lên bàn cân so sánh về nhiều khía cạnh khác nhau.

Việc Bá Hưng có xứng đáng hay không, câu trả lời còn phải rất lâu sau đó mới có. Bản thân Hưng cũng cho rằng quán quân một cuộc thi không hẳn là điều quá vĩ đại. Chỉ cần tự mãn và xao nhãng, mọi người sẽ không còn nhớ Bá Hưng là ai và tập trung vào những thí sinh ở cuộc thi khác. Vì vậy, Hưng sẽ cố gắng cống hiến hết mình và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất để đáp lại sự mong chờ của khán giả.

Cao Bá Hưng: “Con số dislike của "Có vấn đề" chẳng nói lên điều gì!” ảnh 3

Sau cuộc thi này, nhạc sĩ Đức Trí có tiếp tục hỗ trợ cho Bá Hưng không?

Chú Đức Trí đã nói với Hưng một câu mà bản thân Hưng chắc sẽ nhớ mãi: “Tất cả mới chỉ là bắt đầu, chú hi vọng con sẽ tiếp tục học hỏi và vững bước trên con đường chính mình đã chọn”. Đối với Hưng, nhạc sĩ Đức Trí thực sự là người có cốt cách thanh cao, suốt thời gian qua những điều Hưng học được ở chú là vô kể chứ không chỉ có âm nhạc. Hưng hi vọng sẽ được hợp tác với chú nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Còn đối với riêng mình, Bá Hưng có định hướng nào cụ thể chưa?

Hưng không bao giờ cho phép bản thân mình có cái quyền còn trẻ là được phép tự hài lòng khi đạt được chút chút thành công, mà phải nhân lúc trẻ để thử nghiệm nhiều điều, có thể sai nhưng sẽ trưởng thành. “Sống bằng âm nhạc” chính là định hướng lâu dài của Hưng. Trước mắt thì Hưng sẽ học thêm thanh nhạc để cải thiện giọng hát - điểm yếu nhất của mình lúc này. Mặt khác, Hưng vẫn muốn học thêm một ngành khác, có thể là…công nghệ thông tin. Nghe hơi thiếu liên quan nhỉ (cười).

Cảm ơn Bá Hưng về cuộc trò chuyện, chúc cho mọi dự định của bạn sẽ luôn suôn sẻ và may mắn.

KIM TUYẾN

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm