Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc
HHT - "Hiện tượng Sing My Song" - chàng trai 18 tuổi Cao Bá Hưng giành chiến thắng ngoạn mục với số điểm tuyệt đối từ Hội đồng chuyên môn, là gương mặt đầu tiên bước thẳng vào Chung kết cuộc thi.

Sau 5 tập đầu tiên của vòng Ghi âm, mỗi HLV đã có cho mình 8 “chiến binh” sáng giá để bước vào vòng Sáng tác và Tranh đấu. Tại đây, các thí sinh sẽ “chiến đấu” với nhau để chọn ra 2 người xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là team HLV Đức Trí với cố vấn âm nhạc - nhạc sĩ Quốc Bảo. 8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h với chủ đề được HLV đưa ra. Cặp đầu tiên phải đối đầu với nhau là nhóm MTV - Cao Bá Hưng, cặp tiếp theo là Nguyễn Quân - Phạm Hồng Phước, Đào Bá Lộc - Trương Kiều Diễm và cặp cuối cùng là Ngân Hà - Kim Ngân. Với “luật chơi” của chương trình, trong 4 thí sinh bị rớt sẽ có 1 thí sinh được cứu và nhóm MTV chính là lựa chọn của cố vấn Quốc Bảo để cùng Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước đi tiếp vòng thử thách trên sân khấu. Các thí sinh lần lượt trình diễn trên sân khấu Sing My Song ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và các chuyên gia âm nhạc.

Cao Bá Hưng kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc, chinh phục toàn bộ giám khảo

Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện về góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. 

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 1

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn dành 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt. Một cậu bé rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em”. Bên cạnh đó, anh cũng cho rằng nếu như ca khúc tên là Một nét Kiều thì sẽ hợp lý hơn. HLV Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc Kiều, Cao Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, thẳng tiến vào vòng Chung kết.

Kim Ngân khiến HLV Lê Minh Sơn nhớ đến... nhạc sĩ Dương Thụ

Thành viên thứ hai trình diễn là Kim Ngân. Cô mang đến ca khúc Vắng nắng với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng nhưng rất da diết.

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 2

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Em khiến tôi nhớ lại nhạc sĩ Dương Thụ, người bạn rất thân thiết của tôi. Nếu nhạc sĩ Dương Thụ xem chương trình này chắc chắn sẽ thích thú và tìm đến để làm bạn với em. Anh ấy rất thích ngôn ngữ như thế này. Ở đội anh Đức Trí, em là một bất ngờ và làm tôi vô cùng xúc động”. HLV Giáng Son và HLV Nguyễn Hải Phong cũng dành sự mến mộ cho tài năng của Đức Trí khi anh giúp Kim Ngân hoàn thiện ca khúc của mình. Kết quả cuối cùng, Kim Ngân nhận được 19 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Rơi nước mắt với ca khúc kể về cha của Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước đã mang đến những giây phút lắng đọng tràn ngập cảm xúc khiến khán giả tại trường quay phải rơi nước mắt với ca khúc mang tên Cha già rồi đúng không?. Đặc biệt, trong bài hát của mình, anh còn thể hiện một câu trong Dạ cổ hoài lang kết hợp cùng tiếng đàn bầu khiến mọi người không khỏi thổn thức.

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 3

HLV Đức Trí nhận xét: “Tôi phải gọi em là một người viết tản văn có giai điệu. Bài hát này có chất liệu quá hay, không có lý do gì chúng ta không yêu ca khúc này cả”. HLV Lê Minh Sơn: “Nghe bạn hát xong, tôi muốn xin phép ra ngoài để gọi cho bố tôi. Bạn có một thứ mà tôi rất thích đó là chất nhạc trong người, cái đó không học được. Bạn về với anh Đức Trí rất phù hợp vì anh ấy rất cao tay. Khi nghe câu hát Dạ cổ hoài lang tôi cảm thấy rúng động và thấy mình còn phải học nhiều lắm”. Kết quả cuối cùng, Phạm Hồng Phước nhận được 24 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Trương Kiều Diễm gây thương nhớ với ca khúc "càng nghe càng thích”

Kiều Diễm mang đến ca khúc Không quay lại, cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc sáng sủa mang đến trong ca khúc của mình.

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 4

Kết thúc phần trình diễn, HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Bài hát của em có nhiều nhất chính là sự trong trẻo, tinh khiết. Tôi rất thích câu điệp khúc vì nó khiến bài hát lung linh hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đây chính là điểm cộng của bài hát này”. Kết quả cuối cùng, ca khúc của Kiều Diễm đã nhận được 13 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

MTV “lột xác” khiến HLV Nguyễn Hải Phong cảm thấy “sướng” 

Nhóm MTV mang đến sân khấu Sing My Song ca khúc có tên Thoát và đúng như kỳ vọng của HLV Đức Trí, nhóm đã mang đến một bài hát và hình ảnh khác hoàn toàn so với trước đây.

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 5

HLV Lê Minh Sơn hào hứng nhận xét: “Bài hát đã truyền tải hết khát vọng của MTV. Đây không phải là một cuộc thi nữa, các anh tham gia biểu diễn để cho chúng tôi ngồi đây xem. Tôi nghĩ bài hát này tên Khát sẽ phù hợp hon vì rất mãnh liệt”. HLV Giáng Son cũng tỏ ra rất thích thú với bài hát này, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì cho biết anh cực kỳ “sướng” khi nghe MTV trình diễn. Kết quả, nhóm MTV nhận được trọn vẹn 31 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm nắm tay nhau vào Chung kết Sing My Song

Giây phút quan trọng, 5 thí sinh bước ra sân khấu và 3 HLV Nguyễn Hải Phong, Giáng Son Lê Minh Sơn sẽ dành 3 điểm cho thí sinh mà mình yêu thích nhất trong team Đức Trí. HLV Lê Minh Sơn Nguyễn Hải Phong dành tặng 3 điểm cho Cao Bá Hưng và lúc này số điểm anh có là 37 điểm. Giành được số điểm cao nhất, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của team Đức Trí bước vào Chung kết.

Trên sân khấu chỉ còn lại 4 thí sinh, sau một hồi suy nghĩ và đưa ra các nhận xét về nhóm MTV, Kim Ngân, Phạm Hồng Phước, Trương Kiều Diễm, cuối cùng HLV Đức Trí quyết định chọn Kiều Diễm là thí sinh tiếp theo vào vòng Chung kết. Đây cũng là quyết định gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng ngày hôm nay.

Cao Bá Hưng đi tiếp vào chung kết nhờ kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc ảnh 6

Tập 7 Sing My Song - Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3.

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.