Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cao Bá Hưng lần đầu tổ chức minishow cá nhân với tên gọi "Tự Tình". Nam ca sĩ - nhạc sĩ cũng là người tự lên ý tưởng và dàn dựng cho minishow. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi dự án "Có hẹn với Sài Gòn".

Lần đầu có đêm nhạc riêng, Cao Bá Hưng đã thể hiện “nội công” của mình với tổng cộng 12 tiết mục đa sắc màu. Chủ nhân hit Tương Tư đã trổ tài chơi nhạc điện tử kết hợp chất liệu dân gian.

Cao Bá Hưng mang đến 12 màn trình diễn với nhiều cung bậc khác nhau. Đêm nhạc của Cao Bá Hưng cũng có sự xuất hiện của một số khách mời đặc biệt như: Nhóm nhạc 4 Chị Em, nghệ sĩ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Long An, nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc, ban nhạc Saigon Wave Band.

Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 1

Cao Bá Hưng khiến khán giả thích thú khi mở màn minishow cùng set nhạc kết hợp táo bạo giữa đờn ca tài tử với nhạc Trap Hip-Hop. Kế đến, tiết mục âm nhạc đương đại Trống Cơm là những giây phút thăng hoa đầy ngẫu hứng giữa Cao Bá Hưng, nghệ sĩ Long An và nghệ sĩ Nghiêm Thu trên nền nhạc Hip-Hop, piano và đàn tỳ bà.

Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 2

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của hai cô gái trẻ Cao Khánh Linh, Nguyễn Hoàng Phương Linh trong nhóm 4 Chị Em (một thành viên vắng mặt). Đây cũng là nhóm nhạc gia đình của Cao Bá Hưng. Hai cô gái kết hợp với Cao Bá Hưng trong các tiết mục Bình Bán Vắn, Bốn Chữ Lắm, Kết Duyên Tơ Hồng, Cô Gái Kéo Nhị. Cao Khánh Linh là em gái ruột của Cao Bá Hưng, song ca cùng anh trai trong sáng tác mới Cô Gái Kéo Nhị.

Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 3

Kiên định theo đuổi các giá trị truyền thống, Cao Bá Hưng tự tin đem nhạc cụ dân tộc - đàn nguyệt lên sân khấu biểu diễn. Anh chọn bài thơ Tự Tình nổi tiếng của nhà thơ Cao Bá Quát để phổ nhạc. Là hậu duệ của nhà thơ tài hoa, Cao Bá Hưng rất tâm đắc với tác phẩm này và đã chia sẻ nhiều điều với khán giả về các tứ thơ cổ trong bài.

Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 4

Trong chương trình, khi được hỏi vì sao lại có quãng thời gian “ở ẩn” khá dài sau một cuộc thi, Cao Bá Hưng chia sẻ rằng anh đã lắng lại để trau dồi bản thân và đi tìm câu trả lời cho việc “sẽ trở thành ai”. Anh bộc bạch: “Hưng nhận ra âm nhạc không phải giấc mơ lớn nhất của mình, âm nhạc là quá nhỏ. Điều Hưng mong muốn được làm, muốn hướng đến là Văn hóa nghệ thuật truyền thống. Sinh ra trên đời, được trời đất ban cho một chút tài năng, một chút trí thông minh mà không cống hiến cho quê hương của mình, Hưng nghĩ dù có nổi tiếng hay kiếm nhiều tiền đến mấy, Hưng cũng không hạnh phúc được."

Cao Bá Hưng cho biết ước mơ hiện tại của anh là trở thành một nhà hoạt động văn hóa và đóng góp thật nhiều cho văn hóa truyền thống Việt Nam. Anh kỳ vọng đêm nhạc Tự Tình sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho các dự án tiếp theo trong năm 2022.

Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 5
Cao Bá Hưng trổ tài DJ trong minishow, bày tỏ ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm