Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào
HHT - Một niêu cháo sánh nhuyễn vừa tới, nâu vàng vị ngọt từ tủy, với sườn non được ninh thật kỹ, mềm nhừ, gan xào thấm đủ vị, tan ngay trong miệng, cháo sườn niêu vẫn luôn là món ăn best-seller mỗi khi đêm xuống.

Không phải ai cũng thích ăn cháo, thế nhưng cháo sườn niêu - gan xào thì lại luôn là ngoại lệ và đặc biệt được ưu ái trong list các món ăn đêm. Cũng dễ hiểu bởi bộ đôi này khá khác biệt, lại còn có sự hòa quyện đặc biệt, hương vị như đưa đẩy rất phù hợp với không khí mát mẻ mỗi khi đêm xuống.

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 1

Cháo được đặt trong những chiếc niêu đất xinh xinh và được đun nóng hôi hổi, khi mang ra vẫn còn sôi lục bục, hơi nóng tỏa ra từ nồi quyện với mùi thơm của gạo, của sườn, của hành hoa khiến cho ai mệt mỏi cũng cảm thấy tỉnh táo hẳn ra. Vì được ủ trong niêu đất, nên hơi nóng của cháo được giữ rất lâu. Xúc đến tận thìa cuối cùng rồi mà vẫn phải xuýt xoa.

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 2

Cháo sườn niêu đất không nấu bằng gạo xay nhuyễn giống như những gánh hàng rong quen thuộc. Hạt gạo được xay vỡ ra nhưng không quá nhuyễn như bột gạo, vừa đủ để tạo độ sánh mượt cho nồi cháo nhưng vẫn dẻo dẻo, thơm béo rõ mùi gạo và có chút mùi khói. Màu gạo trắng còn được nhuộm với chất ngọt từ tủy xương tạo thành một màu nâu vàng sóng sánh và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 3

Sườn được sử dụng là loại sườn non, nên có vị ngọt bùi, và còn dính cả sụn giòn giòn nữa. Sườn cắt miếng lớn, nêm nếm vừa ăn, đậm đà và thơm phức gia giảm. Ngoài sườn, bạn có thể lựa chọn các topping khác như sườn ngô, sườn bò, cháo bò,...nhưng nhất định là không được quên gan xào. 

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 4

Gan xào trong món cháo niêu này khá đặc biệt, sốt đặc sánh vị chua ngọt chứ không phải như gan xào cần tỏi kiểu Việt Nam. Gan mềm bùi, nhưng không bị bở. Chan phần nước sốt gan lên cháo, giúp cho cháo càng thêm đậm vị. Một miếng cháo đẫm sốt có đủ cả sườn, gan, một chút hành thôi là có thể nhớ nhau cả đời rồi.

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 5

Ngoài gan xào thì còn có bò xào, sườn xào...nhưng có lẽ ngon và được yêu thích nhất vẫn là cháo sườn kết hợp với gan xào, bởi cháo sườn không quá bị nồng như cháo bò, kết hợp với gan xào cũng sẽ hòa quyện hơn. 

Cặp đôi chưa bao giờ thôi phá đảo thế giới ăn đêm: Cháo sườn niêu - Gan xào ảnh 6

Một suất cháo sườn niêu - gan xào có giá khoảng từ 100.000đ - 200.000đ, tùy từng địa chỉ, nhưng về đêm ở nhiều nơi sẽ có phụ thụ, nên giá cao hơn các khung giờ khác. 

MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm