Cặp đôi đồng giới đầu tiên cùng nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại Đài Loan

Cặp đôi đồng giới đầu tiên cùng nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại Đài Loan
HHT - Một bữa tiệc cưới tập thể cũng sẽ được tổ chức tại tòa nhà chọc trời nổi tiếng tại Đài Bắc, với sự tham dự của các cặp đôi yêu nhau cùng các vị chức sắc.

Hôm 24/5, một đám cưới đồng tính đã chính thức được tổ chức tại Đài Loan và nhận được sự hoan nghênh, chúc mừng của rất nhiều người. Đây được cho là sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc hợp thức hóa quyền bình đẳng của LGBT ở châu Á. 

Được biết, cặp đôi Shane LinMarc Yuan đã trở thành cặp đôi đầu tiên cùng nhau nắm tay sánh bước vào văn phòng chính phủ ở trung tâm của thành phố Đài Bắc để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khoác trên mình bộ vest đồng màu, hai người hạnh phúc ôm chầm lấy nhau và trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào trước sự chứng kiến của hàng loạt cơ quan truyền thông khi được nhận giấy chứng nhận kết hôn. Ngay sau đó, cặp đôi đồng tính nữ là nhà viết kịch LiYing Chien cùng với người bạn gái của cô, họa sĩ truyện tranh nổi tiếng với bút danh Cynical Chick cũng tiếp bước và nhận được lời chúc phúc của nhiều người.  

Cặp đôi đồng giới đầu tiên cùng nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại Đài Loan ảnh 1
Cặp đôi đồng tính đầu tiên chính thức trở thành đôi đầu tiên cùng nhau dắt tay đi đăng ký kết hôn.

Đài Loan đã "làm nên lịch sử" khi trở thành nơi đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, đem tới sự hân hoan và hạnh phúc cho hàng loạt người đồng tính cũng như ủng hộ hôn nhân đồng giới. 

Cũng trong ngày 24/5, khoảng 300 cặp đôi đồng giới khác cũng đã xếp hàng, hi vọng được đăng ký kết hôn với người mà mình yêu thương trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Một bữa tiệc cưới tập thể cũng sẽ được tổ chức tại tòa nhà chọc trời nổi tiếng tại Đài Bắc, với sự tham dự của các cặp đôi yêu nhau cùng các vị chức sắc.

Cặp đôi đồng giới đầu tiên cùng nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại Đài Loan ảnh 2
Niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt của cặp đôi khi họ được pháp luật công nhận tình yêu của mình. (Ảnh: CNN)

Là một trong những cặp đôi dự định dắt tay nhau đi đăng kí kết hôn vào ngày 24/5, Huang Mei-yu cùng người bạn đời You Ya-ting cảm thấy rất vui mừng, tuy nhiên vẫn xen lẫn một chút lo lắng và hồi hộp. Chia sẻ với truyền thông, cô cho hay: "Tôi cảm thấy khá lo lắng, mặc dù chúng tôi đã trải qua một nghi lễ gắn kết vào năm 2012. Thế nhưng, tôi cũng rất hạnh phúc vì cuối cùng chúng tôi đã được công nhận. Tôi đã nghĩ mình sẽ phải chờ thêm 10 năm nữa."

Với Huang, sự công nhận về mặt pháp luật là một bước quan trọng giúp những người xung quanh chấp nhận mối quan hệ của họ. "Giờ đây, khi hôn nhân đồng giới được công nhận về mặt pháp lý, tôi nghĩ bố mẹ tôi sẽ ngừng việc thuyết phục, ép buộc tôi phải lấy chồng."

Cặp đôi đồng giới đầu tiên cùng nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại Đài Loan ảnh 3
Nhiều người tỏ ra vui mừng với quyết định công nhận hôn nhân đồng giới tại Đài Loan.

Còn với nhà hoạt động vì quyền đồng giới Chi Chia-wei, đám cưới tập thể vào ngày 24/5 chính là sự công nhận cho cuộc chiến kéo dài 3 thập kỷ cố gắng thuyết phục chính quyền thay đổi pháp luật. "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi các cặp đôi đồng giới cuối cùng có thể đăng ký và chính thức trở thành bạn đời của nhau. Tôi thấy vinh dự khi được làm người chứng kiến quá trình đăng ký hết hôn của họ."

Theo Rappler
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.