Cặp đôi dùng thức ăn lẽ ra phải đổ vào thùng rác để mời khách dự lễ cưới!

Cặp đôi dùng thức ăn lẽ ra phải đổ vào thùng rác để mời khách dự lễ cưới!
HHT - Một cặp đôi đã quyết định tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường bằng cách dùng toàn thức ăn lẽ ra phải bỏ đi để làm tiệc cưới.

Hai anh chị JamesCherie MainwaringLeeds (Anh) đã quyết định rằng lễ cưới của mình sẽ để lại ít rác nhất có thể. Vì vậy, họ nhờ đến sự giúp đỡ của quỹ từ thiện Real Junk Food Project (Dự án Thức ăn vặt Thực sự) để lấy thức ăn bỏ đi làm tiệc cưới.

Họ không hề nói trước với quan khách về việc này. Cho nên, mọi người cũng vẫn rất ấn tượng vì lễ cưới có đầy đủ thức ăn, thậm chí có cả phần ăn dành cho những người ăn chay và thuần chay.

Anh chị Mainwaring.

Thực ra, chính cô dâu chú rể cũng không biết trước là tiệc cưới của mình sẽ có những món gì. Điều này phụ thuộc vào việc… các tiệm ăn bỏ đi những gì. Bởi vì quỹ từ thiện nói trên sẽ nhận thức ăn bỏ đi từ các siêu thị, các tiệm bánh mỳ và thức ăn nhanh – những món ăn này đều không đạt tiêu chuẩn an toàn khi kiểm tra, nên đúng ra phải hủy, nhưng vẫn được coi là hợp pháp để cho con người ăn.

Khi đưa ra quyết định dùng những loại thức ăn này, cô dâu chú rể phải giữ đông lạnh một số món cho an toàn, tuy nhiên, họ nói rằng ngoài cách đó ra thì cũng chỉ “mong là khách ăn sẽ… không sao”.

Những thức ăn này trong tiệc cưới đều là đồ… bỏ đi từ các nhà hàng, siêu thị.

Hai anh chị Mainwaring chỉ phải trả 840 bảng (khoảng 25 triệu đồng) cho toàn bộ số thức ăn trong tiệc cưới – tức là ít hơn rất nhiều so với chi phí cho một bữa tiệc buffet thông thường.

Theo tính toán thì bữa tiệc này đã khiến đỡ lãng phí gần 40kg thức ăn, tức là giảm được một lượng khí thải tương đương với mức điện mà một gia đình trung bình tiêu thụ trong 6 ngày.

Chị Cherie còn thực hiện một hành động thân thiện với môi trường là mặc váy cưới viền bằng chất liệu tre. Chị ấy nói: “Điều tuyệt vời là chúng tôi có thể dùng lễ cưới của mình để lan truyền thông điệp về lãng phí thực phẩm, và khiến mọi người nghĩ đến việc dùng cho hết thức ăn thừa”.

Món donut tráng miệng trong tiệc cưới.

Còn về thực khách, đã không có ai bị đau bụng hay ngộ độc sau bữa tiệc độc đáo trên. Thậm chí, khi được cho biết rằng bữa tiệc bao gồm những thức ăn đúng ra phải… bỏ đi, mọi người còn tỏ ra rất thích thú vì mình góp phần bảo vệ hành tinh nữa kìa!

Và đây là một số món trong lễ cưới của anh chị Mainwaring: Cà-ri rau chân vịt và đậu gà, bánh nhân thịt gà, gà nướng chanh với salad Mexico, mỳ ống, các loại phô-mai, bánh ngọt, donut… Nghe quá hấp dẫn phải không nào?

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?