Cặp đôi dùng thức ăn lẽ ra phải đổ vào thùng rác để mời khách dự lễ cưới!

Cặp đôi dùng thức ăn lẽ ra phải đổ vào thùng rác để mời khách dự lễ cưới!
HHT - Một cặp đôi đã quyết định tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường bằng cách dùng toàn thức ăn lẽ ra phải bỏ đi để làm tiệc cưới.

Hai anh chị JamesCherie MainwaringLeeds (Anh) đã quyết định rằng lễ cưới của mình sẽ để lại ít rác nhất có thể. Vì vậy, họ nhờ đến sự giúp đỡ của quỹ từ thiện Real Junk Food Project (Dự án Thức ăn vặt Thực sự) để lấy thức ăn bỏ đi làm tiệc cưới.

Họ không hề nói trước với quan khách về việc này. Cho nên, mọi người cũng vẫn rất ấn tượng vì lễ cưới có đầy đủ thức ăn, thậm chí có cả phần ăn dành cho những người ăn chay và thuần chay.

Anh chị Mainwaring.

Thực ra, chính cô dâu chú rể cũng không biết trước là tiệc cưới của mình sẽ có những món gì. Điều này phụ thuộc vào việc… các tiệm ăn bỏ đi những gì. Bởi vì quỹ từ thiện nói trên sẽ nhận thức ăn bỏ đi từ các siêu thị, các tiệm bánh mỳ và thức ăn nhanh – những món ăn này đều không đạt tiêu chuẩn an toàn khi kiểm tra, nên đúng ra phải hủy, nhưng vẫn được coi là hợp pháp để cho con người ăn.

Khi đưa ra quyết định dùng những loại thức ăn này, cô dâu chú rể phải giữ đông lạnh một số món cho an toàn, tuy nhiên, họ nói rằng ngoài cách đó ra thì cũng chỉ “mong là khách ăn sẽ… không sao”.

Những thức ăn này trong tiệc cưới đều là đồ… bỏ đi từ các nhà hàng, siêu thị.

Hai anh chị Mainwaring chỉ phải trả 840 bảng (khoảng 25 triệu đồng) cho toàn bộ số thức ăn trong tiệc cưới – tức là ít hơn rất nhiều so với chi phí cho một bữa tiệc buffet thông thường.

Theo tính toán thì bữa tiệc này đã khiến đỡ lãng phí gần 40kg thức ăn, tức là giảm được một lượng khí thải tương đương với mức điện mà một gia đình trung bình tiêu thụ trong 6 ngày.

Chị Cherie còn thực hiện một hành động thân thiện với môi trường là mặc váy cưới viền bằng chất liệu tre. Chị ấy nói: “Điều tuyệt vời là chúng tôi có thể dùng lễ cưới của mình để lan truyền thông điệp về lãng phí thực phẩm, và khiến mọi người nghĩ đến việc dùng cho hết thức ăn thừa”.

Món donut tráng miệng trong tiệc cưới.

Còn về thực khách, đã không có ai bị đau bụng hay ngộ độc sau bữa tiệc độc đáo trên. Thậm chí, khi được cho biết rằng bữa tiệc bao gồm những thức ăn đúng ra phải… bỏ đi, mọi người còn tỏ ra rất thích thú vì mình góp phần bảo vệ hành tinh nữa kìa!

Và đây là một số món trong lễ cưới của anh chị Mainwaring: Cà-ri rau chân vịt và đậu gà, bánh nhân thịt gà, gà nướng chanh với salad Mexico, mỳ ống, các loại phô-mai, bánh ngọt, donut… Nghe quá hấp dẫn phải không nào?

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.