Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt
HHT - Những ngày đầu năm mới, cặp đôi vàng của làng nhạc Việt Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tung ra MV “Tôi yêu tiếng Việt tôi” như một lời chào, một lời chúc mừng năm mới đến khán giả yêu nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

Ngay sau khi được phát hành, MV Tôi yêu tiếng Việt tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và phản hồi tốt từ khán giả yêu nhạc. Đa số khán giả, đặc biệt là những người Việt xa xứ đều cảm thấy xúc động trước một ca khúc đẹp và ý nghĩa của nhạc sĩ Ngọc Lễ. Bài hát kết hợp màu sắc ngũ cung Việt Nam mềm mại với Pop trẻ trung mạnh mẽ, gợi lên màu quê hương chân chất giản dị kết hợp với sự ưu tư chất chứa ước vọng của tuổi trẻ mong được thấy một tương lai tươi sáng cho nước nhà. Phần hoà âm với tiếng guitar accoustic của nhạc sĩ Ngọc Lễ tạo nên một gam màu buồn, nhưng là cái buồn của những trái tim suy tư nhưng đầy khát vọng.

Trên trang cá nhân của nhạc sĩ Ngọc Lễ, nhiều nghệ sĩ Việt cũng để lại những lời chúc mừng như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thanh Thảo, Kasim Hoàng Vũ

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 1
Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 2
Nhiều nghệ sĩ để lại bình luận ủng hộ ca khúc mới của cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ.

Chia sẻ về ca khúc Tôi yêu tiếng Việt tôi, nhạc sĩ Ngọc Lễ cho biết : “Từ nhỏ tôi nghe các chị ở nhà hát Tôi yêu tiếng nước tôi, thấy sao hay và thiêng liêng quá. Bài hát của bác Phạm Duy tuyệt vời làm rung động tâm hồn một đứa trẻ chỉ thích nhạc Pháp và nhạc Mỹ như tôi. Tôi tự nhủ mình sẽ phải viết một bài về cái tiếng nói của cha mẹ mình nói, tiếng nói đã theo mình từ lúc còn trong nôi, nhưng mãi vẫn chưa viết xong. Khi sang Mỹ sống tôi mới càng cảm thấy thương tiếng Việt mình, lúc nào cũng lo con mình sẽ quên tiếng Việt thì làm sao trò chuyện với người thân ở Việt Nam được. Nhiều cha mẹ ở Mỹ rất khổ tâm khi không trò chuyện thân mật với con cái được vì bọn trẻ không biết tiếng mẹ đẻ. Điều này càng làm tôi muốn viết một bài về tiếng Việt.

Đến khi thấy nhạc sĩ Đức Trí viết Thương ca tiếng ViệtHoài An viết Tiếng Việt hay quá tôi mới cảm thấy đến lúc mình phải hoàn thành thôi, nên ngồi lên đàn viết tiếp, rồi cùng Phương Thảo hòa âm và thu âm tại nhà. Lúc thu cả hai chúng tôi cũng đều rất xúc động bởi chính bài hát mình viết. Cảm thấy thật tự hào vì cùng bạn bè mỗi người góp một tay làm đẹp cho tiếng Việt mến yêu của chúng ta”.

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 3

MV Tôi yêu tiếng Việt tôi được Phương Thảo - Ngọc Lễ tự làm từ A đến Z. Tất cả đều được thực hiện tại “phim trường garage xe” tại nhà với đầy đủ máy móc chuyên nghiệp, từ sáng tác, hoà âm, quay phim, dựng phim kiêm ánh sáng, hậu đài, make up… Riêng những hình ảnh về Việt Nam sử dụng trong MV được Phương Thảo - Ngọc Lễ mua lại từ stockphotos.

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 4
MV với những khung hình giản dị như chính con người của Phương Thảo - Ngọc Lễ từ trước đến giờ nhưng đủ sức chạm vào trái tim của người nghe.

Được biết đến là đôi song ca vàng của làng nhạc Việt, gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ đến nay vẫn là một gia đình nghệ sĩ kiểu mẫu được rất nhiều khán giả và đồng nghiệp ngưỡng mộ. Sau khi định cư ở nước ngoài, hai vợ chồng dành nhiều thời gian cho việc đào tạo ca sĩ tại nhà, sáng tác và hoà âm bài hát. Đã có rất nhiều ca khúc mới được nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác và sẽ được giới thiệu đến khán giả trong năm 2019 này trên kênh  Youtube của mình. Ca khúc Tôi yêu tiếng Việt tôi được Phương Thảo - Ngọc Lễ chọn mở hàng cho những sáng tác mới của mình.

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 5
Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ trở lại, lấy nước mắt khán giả với MV về tiếng Việt ảnh 6

MV Tôi yêu tiếng Việt tôi - Phương Thảo & Ngọc Lễ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm