Cặp đôi "trả đũa" chủ nhà cho thuê bằng cách không khóa vòi nước suốt 25 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cặp đôi người Trung Quốc đã thuê căn hộ của một người Hàn Quốc để ở trong thời gian du lịch tại Seoul. Tuy nhiên, do bất đồng với chủ nhà, cặp đôi này đã trả đũa bằng cách không khóa vòi nước sau khi rời đi, để nước cứ thế chảy suốt 25 ngày, khiến chủ nhà suýt ngất vì khoản tiền nước phải trả. 

Xung đột giữa chủ nhà với khách thuê nhà là chuyện xưa nay không hiếm, nhưng cách “trả thù” của cặp đôi thuê nhà này quả là cũng… hiểm.

Theo trang tin NetEase News, một cặp đôi (giấu tên) người Trung Quốc đã thông qua dịch vụ Airbnb đặt thuê một căn nhà ở Seoul (Hàn Quốc) trong 25 ngày để họ ở khi đi du lịch Hàn Quốc và đã thanh toán trước toàn bộ. Tuy nhiên, thanh toán xong thì họ mới tìm hiểu kỹ và nhận ra căn nhà đó ở ngoại ô. Cảm thấy vị trí như vậy không thuận tiện, họ đề nghị hủy đặt.

Cặp đôi "trả đũa" chủ nhà cho thuê bằng cách không khóa vòi nước suốt 25 ngày ảnh 1

Cặp đôi trong vụ việc. Ảnh: SBS TV.

Chủ của căn nhà - ông Lee - cho rằng lỗi không phải của mình, vả lại việc thanh toán đã hoàn tất nên không đồng ý cho hủy. Sau đó, cặp đôi người Trung Quốc hỏi ở căn nhà có camera quan sát không, ông Lee đáp rằng không, và cặp đôi có vẻ đã chấp nhận việc thuê căn nhà đó.

Nào ngờ, cặp đôi kia chưa hề hết tức nên khi đến Seoul và vào ở căn nhà thuê thì đã thực hiện kế hoạch trả đũa: Họ mở tất cả các vòi nước, bật tất cả các đèn, các thiết bị điện có thể bật, mở cả bếp gas.

Sau đó, cặp đôi ung dung đi du lịch tới nhiều nơi ở Hàn Quốc, cứ 3 - 4 ngày mới quay về căn nhà thuê, mỗi lần ghé về cũng chưa đầy 5 phút. Tổng cộng, trong 25 ngày thuê nhà, họ chỉ ghé về 5 lần.

Hết 25 ngày, cặp đôi trả nhà. Chủ nhà đến kiểm tra thấy nhà cửa sạch sẽ thì yên tâm.

Cặp đôi "trả đũa" chủ nhà cho thuê bằng cách không khóa vòi nước suốt 25 ngày ảnh 2

Cặp đôi mở các vòi nước trong nhà, cho chảy suốt 25 ngày. Ảnh minh họa: iStock

Ai ngờ, vài ngày sau, công ty gas gọi điện cho ông Lee để hỏi tại sao mức dùng gas lại tăng đột biến, sợ có rò rỉ gas. Lúc này, ông Lee mới tá hỏa, kiểm tra những vấn đề khác và phát hiện ra là đâu chỉ tiền gas, mà tiền nước, tiền điện cũng tăng vọt trong 25 ngày cho thuê nhà. Tổng cộng, 120 mét khối nước đã bị chảy đi (một cách hoàn toàn vô ích) trong 25 ngày. Tiền điện, nước và gas cho 25 ngày đó là hơn 1.570 đôla Mỹ (khoảng 37 triệu đồng).

Ông Lee cố nhờ Airbnb hỗ trợ nhưng công ty nói họ không chịu trách nhiệm, vì đó là chuyện giữa ông và cặp đôi thuê nhà. Còn ông Lee cũng không thể liên lạc được với cặp đôi kia vì họ đã quay về Trung Quốc, nên đành phải tự bỏ tiền túi ra thanh toán tiền điện, nước và gas.

Cặp đôi "trả đũa" chủ nhà cho thuê bằng cách không khóa vòi nước suốt 25 ngày ảnh 3

Tin tức về vụ việc trên truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: SBS TV

Hành động của cặp đôi nói trên đang bị cư dân mạng ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc phê bình gay gắt. Họ cho rằng cặp đôi đã cư xử rất vô trách nhiệm, gây lãng phí, thậm chí nguy hiểm, và tạo ra tiếng xấu cho du khách Trung Quốc.

Cặp đôi "trả đũa" chủ nhà cho thuê bằng cách không khóa vòi nước suốt 25 ngày ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.