Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Điểm sàn xét tuyển hay còn gọi là ngưỡng điểm xét tuyển - ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm cơ sở để thí sinh biết mình có đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường hay không.

Lưu ý:

- Điểm xét tuyển không phải điểm trúng tuyển.

- Dựa vào mức điểm xét tuyển của các trường công bố, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng phù hợp hơn với điểm thi của mình.

Đại học Luật Hà Nội

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy Khóa 46 (niên khóa 2021 - 2025) của Đại học Luật Hà Nội đối với thí sinh thuộc diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, cụ thể như sau:

- Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính của trường: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt > 20.00 điểm, các tổ hợp khác đạt > 18.00 điểm (không tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh > 7.00 điểm.

- Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk: Phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk chỉ xét tuyển ngành Luật, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt > 15.00 điểm (không tính điểm ưu tiên).

- Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của thí sinh > 15.00 điểm; Thí sinh phải có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Học viện Tài chính

Ngưỡng điểm sàn xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vào Học viện Tài chính là 20 với chương trình chuẩn và 24 với chương trình chất lượng cao. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu (điểm sàn) vào diện xét tuyển dựa vào kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể như sau:

Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 1
Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 2

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bao gồm tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đại học Hàng hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi THPT vào hệ đại học chính quy năm 2021 của các chuyên ngành. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 14 đến 22 điểm.

Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 3
Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 4

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 5

Học viện phụ nữ Việt Nam vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn từ 15 đến 19 điểm tùy ngành.

Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing vừa thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển trình độ đại học chính quy theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tất cả các ngành là 19,00 điểm.

- Điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh trình độ đại học chính quy thuộc các chương trình đào tạo (chương trình đại trà, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần (chương trình quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

- Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/ bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/ môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

- Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên là mức điểm dành cho thí sinh trung học phổ thông, khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/ môn thi (không nhân hệ số).

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu điểm chuẩn, điểm sàn năm 2021 các trường Đại học đã công bố TẠI ĐÂY.

Cập nhật các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021: Cao hơn những năm trước ảnh 9

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.