Cập nhật lịch tựu trường mới nhất: Thêm các địa phương thông báo dời lịch tới giữa tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, hầu hết các địa phương đều đã ấn định lịch tựu trường, khai giảng của học sinh các cấp. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh phức tạp nên ngày tựu trường tại nhiều địa phương đã được dời lại.

Danh sách các tỉnh, thành đã tạm hoãn lịch đi học lại năm học 2021 - 2022 của học sinh như sau:

Tây Ninh

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Tây Ninh cũng lùi thời gian tựu trường của học sinh lại 1 tuần so với dự kiến mọi năm. Theo đó, các bậc học giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu tựu trường vào ngày 8/9; chính thức khai giảng năm học vào ngày 13/9.

UBND tỉnh Tây Ninh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố có phương án cụ thể và tổ chức các hình thức giảng dạy cho phù hợp; bảo đảm các chế độ, chính sách cho các đối tượng.

Nghệ An

Ngày 16/8, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, bắt đầu từ ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cũng cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, địa phương sẽ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến và triển khai học online.

Bình Định

Ngày 30/8, UBND tỉnh Bình Định thông báo riêng cấp mầm non và Tiểu học không tổ chức học trực tuyến. Các địa phương phải rà soát, thành lập các khu cách ly tập trung và trả lại trường cho học sinh.

Cập nhật lịch tựu trường mới nhất: Thêm các địa phương thông báo dời lịch tới giữa tháng 9 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đắk Lắk

Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9 (riêng học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8); tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Tuy nhiên mới đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản hướng dẫn triển khai các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 cho các đơn vị trường học trong tỉnh. Trong đó, Đắk Lắk sẽ lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra.

Lâm Đồng

Đối với học sinh Lâm Đồng lịch tựu trường mới là ngày 15/9. Ngày khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức vào ngày 18/9.

Sóc Trăng

Sóc trăng dự kiến sẽ cho học sinh tựu trường vào ngày 15/9, tuy nhiên sẽ thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương.

Quảng Bình

Ngày 23/8, tỉnh Quảng Bình cho học sinh cấp 1 tựu trường để làm quen với trường, lớp và thầy cô; nhận sách vở, đồ dùng học tập; rèn luyện nề nếp, kỹ năng, kiến thức cơ bản trước khi chính thức bước vào năm học mới,..

Tuy nhiên, sau khi phát hiện 18 ca mắc COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh quyết định cho học sinh dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh này cũng yêu cầu những cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan đến các ca COVID-19 tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thừa Thiên Huế

Đối với các lớp học 1, 2 và 6 nếu không thể học trực tuyến sẽ phải học qua truyền hình. Các khối lớp còn lại sẽ học trực tuyến.

Cà Mau

Ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản về việc dừng tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022 (vốn được ấn định vào ngày 5/9) cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, dừng việc tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022 vào ngày 5/9/2021, thời gian khai giảng cụ thể sẽ được thông báo sau.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy học trực tuyến trên Internet và truyền hình theo quy định.

Cập nhật lịch tựu trường mới nhất: Thêm các địa phương thông báo dời lịch tới giữa tháng 9 ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bến Tre

Học sinh Bến Tre sẽ tựu trường vào ngày 9/9 đối với các khối Tiểu học, THCS, THPT. Các học sinh mầm non sẽ tựu trường vào ngày 20/9. Lịch khai giảng được ấn định vào ngày 13/9 thay vì ngày 5/9 như mọi năm.

Đồng Tháp

Đồng Tháp cũng lùi lịch tựu trường và khai giảng muộn hơn dự kiến. Cụ thể học sinh các cấp sẽ tựu trường vào ngày 15/9 và khai giảng vào ngày 20/9.

Hậu Giang

UBND tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

Đồng Nai

Mới đây, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022. Theo đó, tỉnh này quyết định cho học sinh từ cấp mầm non đến THPT sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 12/9, bắt đầu học kỳ I từ 13/9, riêng với GDTX sẽ khai giảng vào ngày 18/9.

Trước đó, trong tờ trình của Sở GD&ĐT Đồng Nai gửi UBND tỉnh đã đề xuất những tuần đầu năm học mới, học sinh sẽ bắt đầu bằng hình thức học trực tuyến.

Cần Thơ

Cần Thơ cũng lùi lịch tựu trường lại 1 tuần so với dự kiến ban đầu. Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đi học vào ngày 20/9. Lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào ngày 6/9.Đối với các khối lớp khác đi học lại vào ngày 13/9. Còn với học sinh GDTX sẽ tựu trường vào ngày 20/9.

Kiên Giang

Theo khung thời gian năm học 2021 - 2022 do UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, ngày tựu trường cho năm học 2021 - 2022, tại tỉnh Kiên Giang là 1/9, ngày khai giảng là 5/9, cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9.

Hà Tĩnh

Ngày 10/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt khung thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX, theo đó ngày tựu trường là 1/9/20201; riêng đối với lớp 1, tựu trường ngày 23/8/2021.

Tuy nhiên, chiều 16/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản trong đó có nội dung yêu cầu tạm dừng hoạt động dạy học tập trung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục từ 7h ngày 17/8/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo, quán triệt nghiêm nội dung này.

Tới ngày 19/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản khác. Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, UBND đồng ý cho lùi thời gian tựu trường năm học 2021 - 2022 đến khi có thông báo mới.

Sơn La

Sơn La đã cho học sinh tựu trường từ 16/8, tuy nhiên sau 1 ngày, địa bàn tỉnh xuất hiện 2 ca dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên chưa rõ nguồn lây.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/8, cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường Phổ thông dân tộc Nội trú tạm thời cho học sinh ở tại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Văn bản chỉ đạo cũng nêu rõ: tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn (trong đó, có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6). Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Bắc Giang

Theo kế hoạch ban đầu, Bắc Giang lên phương án đón học sinh lớp 1 đến trường vào này 23/8, học sinh các khối lớp còn lại sẽ tựu trường vào ngày 1/9.

Tuy nhiên, hai huyện Lục Ngạn, Sơn Động đã quyết định lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 đến 1/9. TP Bắc Giang cho học sinh lớp 1 lùi ngày tựu trường đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh

Sáng 20/8, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phải đưa ra phương án khác do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đó là: Học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ lùi thời gian tựu trường (vốn dĩ ngày 1/9) đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm túc việc lùi thời gian tựu trường cho đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng

Trong ngày 24/8, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện ca dương tính với COVID-19. Ngay khi phát hiện, thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết ca bệnh và cách ly kịp thời những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Dù vậy, để bảo bảo an toàn cho học sinh, Phòng GD&ĐT quận Lê Chân đã tham mưu với UBND TP cho học sinh lớp 1 dừng ngày tựu trường, theo kế hoạch là 25/8.

Hải Dương

Mới đây, Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo các trường Tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường đối với học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Các hiệu trưởng có nhiệm vụ thông tin kịp thời cho các phụ huynh học sinh. Giáo viên chủ nhiệm thông tin, hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho con em mình, sẵn sàng tâm thế cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

Cập nhật lịch tựu trường mới nhất: Thêm các địa phương thông báo dời lịch tới giữa tháng 9 ảnh 3

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ninh Bình

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GD&ĐT Ninh Bình điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường như sau:

- Các trường phổ thông; trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; trung tâm GDTX-Tin học, Ngoại ngữ tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới nội bộ, cử đại diện học sinh tham dự tối đa 30 học sinh, chương trình ngắn gọn, trang trọng; bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 6/9/2021. Đối với các trường mầm non lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; đối với học sinh Tiểu học chỉ học một buổi/ ngày.

- Đối với huyện Kim Sơn: Các cơ sở giáo dục lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế.

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung trên; thông báo nội dung trên cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện đảm bảo hiệu quả. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Sở GD&ĐT (công tác chuyên môn qua phòng: GDMN, GDTH, GDTrH, GDTX; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua phòng CTTT) để được hướng dẫn.

Theo kế hoạch trước đó, bắt đầu từ ngày 23/8, học sinh lớp 1 các trường Tiểu học tại Ninh Bình bắt đầu tựu trường và ngày 1/9, tất cả các lớp học, bậc học còn lại sẽ bắt đầu bước vào năm học mới 2021 - 2022.

TP.HCM

Năm nay TP.HCM sẽ không có khai giảng, tựu trường tập trung. Trong trường hợp việc học trực tuyến kéo dài, thành phố sẽ tính toán tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất là các lớp 1, 2 và đầu cấp để bảo đảm chương trình, kết quả học tập.

Khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, ngành Giáo dục sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, ưu tiên khối lớp 1, 2 và các lớp đầu, cuối cấp, chia nhỏ lớp để học trực tiếp. Các khối khác sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp dịch bệnh chưa có tiến triển tốt, học sinh học trực tuyến cả học kỳ I, nếu tình hình khả quan sẽ học trực tiếp một số môn, dạy trực tiếp cho một số đối tượng để dự các kỳ thi. Thời gian kết thúc năm học của các khối lớp này có thể kéo dài đến cuối tháng 6/2022.

Hà Nội

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên các trường học trên địa bàn sẽ khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học trực tuyến từ ngày 6/9.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên dù ngày 6/9 sẽ hết hạn áp dụng giãn cách xã hội lần thứ 3 theo Chỉ thị số 16-CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường ngay.

Vì vậy, các nhà trường cần xác định việc tổ chức dạy học trực tuyến với tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021-2022. Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường quan tâm, xây dựng phương án dạy học trực tuyến hiệu quả, nhất là đối với học sinh lớp 1.

Cập nhật lịch tựu trường mới nhất: Thêm các địa phương thông báo dời lịch tới giữa tháng 9 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.