Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài các xu hướng chính từ sàn catwalk thì mùa thời trang nào dân tình cũng hóng các micro-trend từ mạng xã hội như TikTok hay Instagram. Tuy các micro-trend này đến và đi rất nhanh nhưng lại trông rất vui và thường không tốn quá nhiều tiền, mà nhìn phát là hợp thời ngay nên dân tình vẫn "đu trend" ầm ầm.

Tuy các micro-trend đúng là có tuổi thọ ngắn, nhưng chúng lại mang đến nhiều "tim" cho các bài post của bạn. Vậy nên đừng ngần ngại thử nếu có được trend nào hợp với tính cách và phong cách mà bạn theo đuổi.

“Coconut girl” - cô nàng bãi biển

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 1

Nhìn là muốn nhào ra biển, rất cổ điển đúng không?!

Bất chấp mùa, phong cách coconut girl vẫn tạo sóng với các item đặc trưng như: Họa tiết hoa dâm bụt, lá cọ, lá dừa, đồ đan móc, màu pastel. Cũng là phong cách biển nhiệt đới nhưng mang màu sắc cổ điển nhé!

Ví dụ dễ hình dung là chiếc nón bucket họa tiết lá dừa đi cùng với set đồ crop-top đan móc màu pastel. Hoàn hảo hơn khi có thêm chuỗi hạt đủ màu sắc của những năm 2000 thấy ngập tràn trên IG, TikTok đến quen mắt dạo gần đây.

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 2

Các chuỗi hạt nhựa màu sắc pha trộn với hạt bẹt đang chiếm sóng rất nhiều dạo gần đây.

“Tennis prep” - thể thao học đường

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 3

Không cần phải thật sự yêu thể thao cũng có thể mặc set đồ mang cảm giác khỏe khoắn này.

Đây là một từ khóa mới, pha trộn phong cách thể thao thường thấy trên sân tennis với phong cách học đường muôn thuở preppy. Những item như váy tennis, áo cổ polo cổ điển sẽ thêm thắt vài biến tấu mới.

Nét mới chính là áo polo sẽ có dáng crop hoặc không tay. Váy tennis có thể thêm các khóa kéo trang trí… Style này năng động, thoải mái và dễ thương nên rất đáng để cân nhắc.

“Dark Academia” - học đường nổi loạn

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 4

Vẫn là style học đường nhưng ngầu hơn.

Cũng là phong cách preppy nhưng thay vì ngọt ngào thì trông góc cạnh, cá tính hơn với các áo gi-lê dệt kim họa tiết quả trám màu trầm, áo phông tone nâu hoặc vài item giả da đen tối màu như váy hay áo dáng crop, váy caro sẫm màu. Nhìn như thế giới của một cô nàng học sinh đầy nội tâm, cực bí ẩn.

“Cottagecore” - cô nàng đồng quê

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 5

Những chiếc giỏ đan lát có sẵn trong nhà giờ thành hot trend.

Với những hình dung quen thuộc với các item như vải linen, giỏ đan lát, tay áo phồng. Phong cách này khá nữ tính và lãng mạn, cũng mang phong thái retro. Các món của phong cách này đa số có sẵn trong tủ áo của các nàng, cũng chẳng cần sắm mới.

Cập nhật ngay 4 xu hướng thời trang đang chiếm sóng TikTok và Instagram, vừa rẻ mà đẹp! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm