Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới

HHT - Những ngày này, dường như bạn chỉ toàn đọc được những tin “đau đầu” về dịch Covid-19. Đừng lo nữa - cũng có những thông tin rất tích cực về đại dịch này đấy!

Trong khi Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi, thì các bác sĩ khuyên chúng ta càng phải giữ bình tĩnh, lạc quan. Vậy thì, đây là 6 thông tin đầy hy vọng về cuộc chiến chống virus corona trên khắp thế giới nhé:

1. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ lần đầu thử nghiệm vắc-xin Covid-19 lên các tình nguyện viên

Các nhà khoa học ở Học viện Nghiên cứu Kaiser Permanente Washington tại Seattle (Mỹ) mới thử tiêm những liều vắc-xin chống virus corona đầu tiên cho vài chục tình nguyện viên.

Cô Jennifer Haller, 43 tuổi, có hai con tuổi teen, đã cười rất tươi sau khi được tiêm vắc-xin. Cô nói với phóng viên rằng cô “cảm thấy tuyệt vời” và: “Đây là cơ hội lý tưởng để tôi làm được việc gì đó”.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 1 Cô Jennifer Haller là một trong những tình nguyện viên đầu tiên nhận mũi tiêm vắn-xin Covid-19.

2. Các nhà máy rượu ở khắp nước Mỹ đang làm nước rửa tay khô và tặng miễn phí

Trước tình hình thiếu nước rửa tay khô, các nhà máy rượu ở Atlanta, Portland, vùng nông thôn Georgia và North Carolina đều bắt đầu tận dụng cơ sở của mình để sản xuất các sản phẩm vệ sinh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng việc rửa tay bằng dung dịch có chứa cồn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus trên bàn tay. Vì vậy, nhiều nhà máy rượu khẳng định, họ sẽ tiếp tục sản xuất nước rửa tay khô có cồn và phát miễn phí, cho đến khi nào virus corona được khống chế.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 2 Các nhà máy rượu sản xuất nước rửa tay khô để phát miễn phí trong mùa dịch.

3. Mức độ ô nhiễm không khí giảm ở nhiều thành phố

Các vệ tinh đo mức độ ô nhiễm không khí ở Trung Quốc và Ý cho thấy, tại những vùng có nhiều người bị cách ly bởi Covid-19, thì mức độ ô nhiễm giảm đáng kể.

Một số vệ tinh ghi nhận rằng, việc cách ly ở Trung Quốc trong thời gian qua đã làm giảm hơn 100 triệu tấn khí carbonic thải vào bầu khí quyển. Mà đó là mức khí cacbonic mà một nước như Chile tạo ra trong cả… một năm.

Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra ở khắp nước Ý. Ngoài ra, các dòng nước ở Venice cũng sạch hơn hẳn do không có những chiếc thuyền dùng dầu diesel chạy nữa. Người ta nói rằng, nước ở đây bây giờ “trong suốt và lấp lánh như pha lê”.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 3 Nước ở Venice đã trong hơn rất nhiều.

Mức độ ô nhiễm không khí giảm sẽ giúp cải thiện sức khỏe của rất, rất nhiều người, đặc biệt là những người bị các bệnh về đường hô hấp.

4. Các công viên ở Trung Quốc bắt đầu được mở cửa trở lại

Rất nhiều bác sĩ và nhân viên y tế đã ăn mừng vào thời điểm 14 bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán được đóng cửa. Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc trong những ngày này khá thấp, chủ yếu là du khách nước ngoài.

Vì vậy, một số công viên và các danh lam thắng cảnh cũng bắt đầu mở cửa trở lại đón khách, tất nhiên là với sự kiểm soát chặt chẽ.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 4 Một số điểm tham quan ở Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại.

5. 100.000 tiệm ăn ở Bắc Mỹ được miễn cước giao hàng

Nhiều tiệm ăn ở Mỹ và Canada buộc phải đóng cửa tạm thời khi dịch Covid-19 bùng phát. Vì vậy, Uber Eats - nền tảng đặt và giao thức ăn - tuyên bố rằng họ sẽ miễn cước giao hàng cho các tiệm ăn độc lập.

“Chúng tôi biết rằng sự thành công của mỗi tiệm ăn đều phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng” - Thông báo của công ty này cho biết - “Đó là lý do chúng tôi quyết định miễn cước toàn bộ các đơn hàng mà khách đặt từ các tiệm ăn độc lập, để giúp họ phần nào trong thời kỳ khó khăn này”.

Khi nhiều khách hàng không muốn rời khỏi nhà, thì việc có thể mua thức ăn mà không mất tiền cước sẽ khiến họ sẵn sàng đặt hàng hơn. Nếu duy trì được một số lượng nhất định các đơn hàng online thì nhiều tiệm ăn – nhất là những tiệm nhỏ hoặc mới mở - sẽ không đến nỗi phải đóng cửa.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 5 Uber Eats miễn phí giao hàng để giúp các tiệm ăn có thêm khách.

6. Còn rất nhiều cách tốt đẹp để giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch Covid-19

Rất nhiều nghĩa cử tốt đẹp đã được thực hiện ở nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, có những người may khẩu trang và tặng miễn phí cho mọi người, có những người chủ miễn hoặc giảm tiền thuê cho người thuê nhà, có những ngôi sao (Hà Anh Tuấn, Mai Phương Thúy, Chi Pu…) quyên góp chống dịch.

Tại Hàn Quốc, các ngôi sao quyên góp những khoản tiền lớn để chống Covid-19, và họ cũng tham gia phong trào “chủ nhà thiện lương”, giảm hoặc miễn phí thuê những tòa nhà lớn của mình.

Tại Mỹ, nơi mới bùng phát dịch, thì chuỗi cửa hàng bách hóa Dollar General tuyên bố họ sẽ dành vài tiếng đầu tiên trong ngày để ưu tiên cho những người già mua sắm. Bằng cách này, những người già – đối tượng dễ nhiễm virus corona nhất - có thể mua đồ mà không cần vội vã, cũng không sợ phải tiếp xúc với quá nhiều người khi cửa hàng đông khách.

Cập nhật ngay 6 thông tin tích cực về dịch Covid-19 trên khắp thế giới ảnh 6 Người già có thể mua sắm thuận tiện hơn, không phải chen chúc, khi có giờ mua hàng dành riêng cho mình.

Nhiều vận động viên và đội thể thao cũng cho biết, họ sẽ bỏ tiền túi để trả lương cho nhân viên của các sân vận động trong thời gian sân bị đóng cửa.

Nhiều chủ cho thuê nhà, công ty điện nước, nhà cung cấp dịch vụ Internet… cũng thông báo sẽ miễn một số khoản phạt trả chậm và các cước phí khác để giảm gánh nặng tài chính cho mọi người trong thời gian này. Trong khi đó, nhiều trường học trên khắp nước Mỹ vẫn mở cửa, không phải để cho học sinh tới học, mà để học sinh và gia đình vẫn có thể tới ăn trưa miễn phí.

Dịch Covid-19 có thể làm cho tâm trạng của chúng ta u ám đi một chút. Nhưng nếu bạn nhìn rộng hơn một chút, thì bạn sẽ thấy virus corona vẫn chẳng làm bớt đi những điều tươi đẹp. Ở khắp mọi nơi, con người vẫn quan tâm, vẫn tìm cách giúp đỡ nhau để vượt qua thời điểm khó khăn này.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!