Cập nhật: Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 17/5?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tỉnh, thành đã thông báo cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 17/5 sau thời gian tạm dừng đến trường do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hòa Bình: Teen lớp 9, 12 và các trường chưa thi cuối kì đi học trở lại

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình ban hành văn bản về việc hoàn thành chương trình, kết thúc năm học 2020-2021 và triển khai ôn tập đối với học sinh lớp 9, lớp 12. Trong văn bản nêu rõ, đối với các đơn vị trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh thì tổ chức cho học sinh đi học trở lại để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020 - 2021 từ ngày 17/5. Riêng các trường TH&THCS, THCS, THPT đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường sau khi đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học và tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học bằng các hình thức dạy học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng... Hai đơn vị đang thực hiện giãn cách xã hội là thành phố Hòa Bình và huyện Yên Thủy, cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5.

Hà Nam cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường

Học sinh lớp 9, lớp 12 các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ở Hà Nam trở lại trường học từ 17/5; học sinh Tiểu học, THCS (lớp 6 đến lớp 8), THPT và GDTX cấp THPT (lớp 10, lớp 11) được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/5 đến 23/5/2021.

Sau thời gian trên, học sinh các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo dục phổ thông, GDTX trở lại trường học bình thường (nếu không có chỉ đạo khác). Đối với học sinh trong khu vực cách ly tập trung (F1), cách ly tại nhà (F2, F3) cần tăng cường thực hiện việc học tập trực tuyến để hoàn thành chương trình.

Cập nhật: Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 17/5? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Yên Bái: Học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại, Mầm non kết thúc năm học

UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn cho phép học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17/5.

Đối với học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp (riêng những học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi các bạn này hết thời gian cách ly sẽ tổ chức kiểm tra sau).

Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong tiếp tục cho các bạn học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đối với Giáo dục mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17/5.

Trẻ mầm non tại Đắk Lắk và TP. Cần Thơ đi học lại

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học tập từ ngày 17/5. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chức học tập, ôn tập cho học sinh, học viên với hình thức phù hợp, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu Sở GD&ĐT, chủ tịch UBND quận, huyện trên địa bàn phối hợp với sở Y tế TP Cần Thơ xem xét, hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục tổng kết năm học 2020 - 2021, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố nói chung và trong các cơ sở giáo dục nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10/5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học. Giao TP. Buôn Ma Thuột và ngành Giáo dục theo dõi tình hình và đề xuất phương án tiếp theo. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay; duy trì 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến biên giới… Như vậy, từ 17/5, trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột có thể trở lại trường học.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 17/5? ảnh 5

Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.