Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19
HHT - Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều địa phương mới đây đã ra quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Tính đến hết ngày 12/3, trên cả nước đã ghi nhận 44 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 16 ca được điều trị khỏi và xuất viện, 28 đã và đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế. Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhiều địa phương mới đây đã quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên để phòng ngừa dịch bệnh. Một số địa phương còn kéo dài quãng nghỉ đến hết tháng 3, thậm chí là sang đến tuần đầu tháng 4 do lo ngại dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. 

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 ảnh 1
Nhiều học sinh trên cả nước tiếp tục được nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Danh sách các tỉnh, thành phố có thông báo cho học sinh nghỉ học tính đến sáng ngày 13/3 được cập nhật như sau:

TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

Hà Nội cho phép học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết 29/3, đối với học sinh khối THPT được nghỉ tới hết 22/3.

Hoà Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long: UBND các tỉnh này đã thống nhất cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học kể từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Kiên Giang: Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31/3. Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay trở lại nhập học từ 16/3.

TP. Đà Nẵng: UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã cho phép tất cả học sinh, sinh viên, học viên các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm trên địa bàn đựơc nghỉ học tới ngày 29/3. Thời gian đi học trở lại sẽ có thông báo cụ thể sau.

Vĩnh Long: Học sinh các bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm toàn tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp: Học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, GDTX, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ từ ngày 13/3 đến 29/3.

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 ảnh 2
Thông báo nghỉ học được UBND tỉnh Đồng Tháp đưa ra trong ngày 12/3. (Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp)

Bình Thuận: Ngay sau khi có thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, UBND tỉnh đã có thông báo đến học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học từ 11/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Nai: UBND Đồng Nai cũng cho phép học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến ngày 4/4. Đến chiều ngày 12/3, tỉnh đã tiếp tục ra thông báo cho học sinh khối THPT và học viên bậc THPT của các Trung tâm GDNN-GDTX được nghỉ cùng mốc thời gian với các cấp học còn lại, tức đến ngày 4/4.

Hậu Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang cho biết, học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp học nghỉ học từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh THCS (lớp 9), học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục đi học bình thường. 

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?