Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19
HHT - Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều địa phương mới đây đã ra quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Tính đến hết ngày 12/3, trên cả nước đã ghi nhận 44 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 16 ca được điều trị khỏi và xuất viện, 28 đã và đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế. Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhiều địa phương mới đây đã quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên để phòng ngừa dịch bệnh. Một số địa phương còn kéo dài quãng nghỉ đến hết tháng 3, thậm chí là sang đến tuần đầu tháng 4 do lo ngại dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. 

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 ảnh 1
Nhiều học sinh trên cả nước tiếp tục được nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Danh sách các tỉnh, thành phố có thông báo cho học sinh nghỉ học tính đến sáng ngày 13/3 được cập nhật như sau:

TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

Hà Nội cho phép học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết 29/3, đối với học sinh khối THPT được nghỉ tới hết 22/3.

Hoà Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long: UBND các tỉnh này đã thống nhất cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học kể từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Kiên Giang: Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31/3. Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay trở lại nhập học từ 16/3.

TP. Đà Nẵng: UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã cho phép tất cả học sinh, sinh viên, học viên các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm trên địa bàn đựơc nghỉ học tới ngày 29/3. Thời gian đi học trở lại sẽ có thông báo cụ thể sau.

Vĩnh Long: Học sinh các bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm toàn tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp: Học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, GDTX, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ từ ngày 13/3 đến 29/3.

Cập nhật: Những tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 ảnh 2
Thông báo nghỉ học được UBND tỉnh Đồng Tháp đưa ra trong ngày 12/3. (Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp)

Bình Thuận: Ngay sau khi có thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, UBND tỉnh đã có thông báo đến học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học từ 11/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Nai: UBND Đồng Nai cũng cho phép học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến ngày 4/4. Đến chiều ngày 12/3, tỉnh đã tiếp tục ra thông báo cho học sinh khối THPT và học viên bậc THPT của các Trung tâm GDNN-GDTX được nghỉ cùng mốc thời gian với các cấp học còn lại, tức đến ngày 4/4.

Hậu Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang cho biết, học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp học nghỉ học từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh THCS (lớp 9), học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục đi học bình thường. 

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?