Cập nhật tình hình cơn bão số 4: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học

Cập nhật tình hình cơn bão số 4: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học
HHT - Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố thường xuyên theo dõi thông tin về bão số 4 để chủ động có biện pháp phòng tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Ngày 15/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký văn bản số 3454/SGDĐT-VP gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố về việc phòng, chống cơn bão số 4.

Cập nhật tình hình cơn bão số 4: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học ảnh 1
Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học khi bão số 4 ập vào đất liền. (Ảnh minh họa từ Internet) 

Văn bản nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày tới, bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền, trong đó có Hà Nội, gây mưa to đến rất to. Để phòng, chống cơn bão số 4, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố thường xuyên theo dõi thông tin về bão số 4 để chủ động có biện pháp phòng tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Cập nhật tình hình cơn bão số 4: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học ảnh 2
Ảnh minh họa từ Internet.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, căn cứ vào tình hình thời tiết, hiệu trưởng nhà trường chủ động quyết định việc lùi giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học và kịp thời thông báo cho học sinh, phụ huynh được biết.

Cập nhật tình hình cơn bão số 4: Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học ảnh 3

Khoảng 9h sáng nay 16/8, tâm bão đang nằm cách Móng Cái khoảng 160 km về phía đông nam, cách Tiền Hải khoảng 240 km về phía đông, cách Sầm Sơn khoảng 300km về phía đông đông bắc. Cường độ bão đang mạnh đầu cấp 9 và hôm nay có thể mạnh thêm một chút lên giữa cấp 9, giật cấp 11.

Bão sẽ đi ngang qua Vịnh Bắc Bộ, tiến về khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Khi gần tới bờ sẽ đi chậm lại, 90% sẽ đổ bộ vào phía nam Nam Định - bắc Thanh Hóa. Thời gian đổ bộ dự kiến sẽ là trưa mai 17/8.

Hà Nội hôm nay chịu ảnh hưởng của rìa phía tây hoàn lưu cơn bão nên trời nhiều mây, âm u, thỉnh thoảng lại đổ mưa rào. Nhiệt độ cao nhất hôm nay 16/8 khoảng 30°C.

Theo TT DBKT TV TW
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?