Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc

Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc
HHT - Hai anh em Trương Gia Hào và Trương Gia Kiệt (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đều có kết quả xuất sắc tại gaokao, kỳ thi được các chuyên gia đánh giá khắc nghiệt bậc nhất châu Á.

Ngày 22/6, quốc gia tỷ dân công bố kết quả kỳ tuyển sinh đại học Gaokao (cao khảo) 2019 trên toàn quốc. Nhiều nhân tài được tìm thấy sau kỳ thi, trong đó có anh em sinh đôi Trương Gia KiệtTrương Gia Hào, học sinh trường trung học công lập Shishi, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo đó, em trai Gia Kiệt được 705/750 điểm và người anh Gia Hào đạt 718/750 điểm.

Trong đó, Gia Hào còn đạt điểm tuyệt đối môn Toán với 150/150 điểm.

Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc ảnh 1
Gia Kiệt (bên trái) và Gia Hào (ngoài cùng bên phải) cùng có điểm số cao trong kỳ thi đại học được xem là gắt gao nhất Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Baidu, cả hai đều nói họ không tham gia bất kỳ cơ sở luyện thi đại học nào.

Theo Gia Hào, anh nói việc tranh thủ nghe giảng trên lớp và tập trung rèn luyện tại nhà giúp cả hai nâng cao hiệu quả học tập.

Gia Kiệt lại nói việc học tập chăm chỉ và hoàn thành tốt bài tập về nhà là yếu tố quyết định giúp hai anh em họ có được thành tích tốt.

Ngoài ra, cặp song sinh này chú trọng vào giấc ngủ, cho rằng đây là bí quyết giúp họ có tinh thần tốt và đầu óc luôn tỉnh táo trước mọi cuộc thi.

"Mỗi ngày chúng tôi đều ngủ đủ 8 tiếng, đi ngủ lúc 10h30 và thức dậy lúc 7h để chuẩn bị công việc ngày hôm sau".

Hiện cả hai chưa biết nên học trường nào, họ đang phân vân giữa ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Đại, hai ngôi trường được xem là nổi tiếng nhất Trung Quốc. Tên tuổi của hai trường đại học này còn thường xuyên xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường danh giá nhất châu Á.

Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc ảnh 2
Học sinh Trung Quốc phải "dành cả thanh xuân" bên sách vở để có chỗ đứng ở những trường đại học danh giá.

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc được đánh giá là có thể mở ra hoặc đóng chặt cánh cửa tương lai của nhiều bạn trẻ ở đất nước đông dân.

Theo Sohu, chỉ 2% thí sinh dự thi năm 2016 vào được 38 trường hàng đầu đất nước tỷ dân, 0,05% người dự thi được nhận vào ĐH Thanh Hoa và Bắc Kinh, hai ngôi trường vốn được xem là Oxford và Cambridge của Trung Quốc.

Với tỷ lệ chọi lên đến 1/50 để vào những ngôi trường danh giá, nhiều học sinh phải chọn chất cấm, chất kích thích được quảng cáo là "thuốc thông minh, giúp tăng cường tập trung" trên mạng để hoàn thành kỳ thi này.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm