Cặp vợ chồng bốc thăm chọn cứu một trong hai con song sinh

Cặp vợ chồng bốc thăm chọn cứu một trong hai con song sinh
HHT - Khi Kangkang bốc được tấm phiếu có ghi chữ "sống", bố mẹ cậu bé đau đớn quỳ xin lỗi cậu con trai còn lại Lele.
Cặp vợ chồng bốc thăm chọn cứu một trong hai con song sinh ảnh 1
Người cha vừa khóc vừa xin lỗi Lele, khi Kangkang bốc được tấm phiếu ghi chữ "sống". (Ảnh: Asia One)

KangkangLele là hai cậu bé song sinh 10 tháng tuổi, ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, mắc bệnh u hạt mãn tính (CGD), một chứng rối loạn hệ miễn dịch di truyền hiếm gặp. Những người bị bệnh này thường mất khả năng chống lại các tình trạng viêm nhiễm do các tế bào bạch cầu của họ không hoạt động.

Cách duy nhất để chữa bệnh là ghép tế bào gốc, tuy nhiên, bố mẹ hai đứa trẻ chỉ đủ tiền cứu một trong hai em.

Theo Asia One, chi phí chữa trị cho cặp song sinh ước tính khoảng 1 triệu nhân dân tệ (200.000 USD), nhưng bố mẹ các em mới chỉ gom được 400.000 tệ. Nếu không được chữa, các bác sĩ cho biết KangkangLele chỉ có thể sống đến 2 tuổi.

Cặp vợ chồng bốc thăm chọn cứu một trong hai con song sinh ảnh 2
Bố mẹ bế KangkangLele trong bệnh viện, nơi các em đang được chữa trị ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. (Ảnh: Asia One)

Rơi vào thế khó xử, bố mẹ hai bé đành phải để cho các con bốc thăm qua nghi lễ "zhuazhou", một truyền thống của người Trung Quốc trong đó đứa trẻ vừa tròn một tuổi sẽ lựa chọn một trong số những đồ vật được đặt xung quanh để dự đoán tương lai chúng. Và Lele là đứa trẻ không may mắn.

Khi biết chuyện, bà của hai cậu bé đã nổi giận và trách mắng con trai cũng như con dâu. "Các con phải làm bất cứ điều gì có thể để cứu cả hai đứa", bà tuyên bố.

Câu chuyện về gia cảnh khó khăn của hai đứa trẻ lập tức thu hút sự chú ý sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Quỹ hỗ trợ từ thiện dành cho trẻ em Trung Quốc hiện đã bắt tay vào kêu gọi quyên góp nhằm cứu chữa cho KangkangLele. Tính đến 24/8, chiến dịch đã quyên được hơn 820.000 tệ.

Theo ASIA ONE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?